Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Virginia Tech – Trường Đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ

Bạn đang mong muốn tìm cho mình một nơi để du học Mỹ tốt nhất? Bạn mong muốn được thử sức và học tập tại một môi trường mới tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không du học trường Đại học Virginia Tech ngay bây giờ.

Cùng New Ocean tham khảo ngôi trường này nhé!

Tổng quan về trường Đại học Virginia Tech

Được thành lập vào năm 1872, Đại học Virginia Tech là trường đại học nghiên cứu hàng đầu của nước Mỹ. Virginia Tech thuộc top 10% trong số 3,500 trường Đại học tốt nhất và thuộc danh sách những trường Đại học danh giá nhất thế giới năm 2015 (theo QS World University Rankings). Đại học Virginia Tech cũng lọt top 26 trường Đại học Mỹ. Với sinh viên đến từ hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là ngôi trường có số lượng sinh viên chính quy lớn nhất Virginia.

Du học Mỹ trường Đại học Virginia Tech – ngôi trường nghiên cứu hàng đầu
Du học Mỹ trường Đại học Virginia Tech – ngôi trường nghiên cứu hàng đầu
Đây là một trong những trường Đại học xếp hàng đầu nước Mỹ
Đây là một trong những trường Đại học xếp hàng đầu nước Mỹ

Thứ hạng của Đại học Virginia Tech

Đại học Virginia Tech luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng. QS World University Rankings bình chọn Virginia Tech thuộc top 10% trong số 3,500 trường Đại học tốt nhất và đồng thời cũng trong danh sách những trường

Đại học danh giá nhất thế giới năm 2015. U.S News & World Report đánh giá chương trình sau đại học của Đại học Virginia Tech là một trong những chương trình tốt nhất toàn nước Mỹ, với các chuyên ngành Kĩ sư xếp thứ 21, Hành Chính Công xếp thứ 24, chương trình học trực tuyến Thạc sĩ Công nghệ Thông tin xếp thứ 2.

Ngoài chất lượng đẳng cấp thế giới của chương trình đào tạo, Đại học Virginia Tech cũng luôn được xếp thứ hạng cao trong hoạt động ngoại khóa và cuộc sống sau giờ học. Chẳng hạn, theo khảo sát của Princeton Review, trên toàn nước Mỹ, Virgina Tech có chất lượng cuộc sống xếp thứ nhất, đa dạng sinh viên xếp thứ 7,…

Chương trình học của trường đảm bảo yêu cầu cho sinh viên học tập
Chương trình học của trường đảm bảo yêu cầu cho sinh viên học tập

Chương trình học đại học Virginia Tech

Đại học Virginia Tech cung cấp đa dạng các chương trình tại các cấp bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, các khóa học trực tuyến, chương trình tiếng Anh chuyên sâu… Hơn 100 chuyên ngành đại học và sau đại học được xếp vào bảy khoa chính:

 • Khoa học Nông nghiệp và Đời sống
 • Kiến trúc và Đô thị
 • Kinh doanh
 • Kĩ sư
 • Giáo dục Đại cương và Nhân văn
 • Tài nguyên & Môi trường
 • Khoa học

Ngoài ra, trường còn có chuỗi chương trình tiếng Anh chuyên sâu, thuộc Viện Văn hóa và Ngôn ngữ của Đại học Virginia Tech, được thiết kế để hỗ trợ sinh viên giải quyết các khó khăn và rào cản ngôn ngữ. Sinh viên sẽ đăng ký hai lớp bắt buộc và một lớp không bắt buộc mỗi kỳ, với thời lượng mỗi tuần 20-24 tiếng, trong đó:

 • Các lớp học chính kéo dài 20h/ tuần, nhằm nâng cao kĩ năng đọc và viết, nghe và nói, ngữ pháp và phát âm.
 • Sinh viên trình độ trung cấp trở lên có thể dành 4h/ tuần không bắt buộc theo học chương trình TOEFL iBT, chủ yếu bao gồm Thành ngữ, Định hướng văn hóa Mỹ, Kĩ năng để thành công tại trường đại học, tiếng Anh Kinh doanh,…
Điều kiện nhập học của trường Đại học Virginia Tech

Chương trình Đại học

Đại học Virginia Tech yêu cầu cho sinh viên trước khi nhập học phải học xong các chương trình Toán (bao gồm Đại số, Hình học), các môn khoa học (sinh học, hóa học hoặc vật lý) cùng các môn học khác (chẳng hạn như ngoại ngữ). Ngoài ra, sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL (tối thiểu 550 thi trên giấy), IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.5), SAT/ACT (nếu có).

Chương trình học sau Đại học

Chương trình sau Đại học của Đại học Virginia Tech có đầu vào cạnh tranh, hàng năm chỉ có 33.1% trong tổng số gần 9000 hồ sơ được nhận vào trường. Trong số 6000 sinh viên đang theo học cao học của trường, 30% là sinh viên quốc tế.  Ngoài các yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ như trên, sinh viên phải nộp bảng điểm đại học, thư giới thiệu, GMAT hoặc GRE tùy vào yêu cầu từng chuyên ngành.

Chương trình Tiếng Anh chuyên sâu

Chuỗi chương trình tiếng Anh chuyên sâu, thuộc Viện Văn hóa và Ngôn ngữ Virginia Tech, được thiết kế để hỗ trợ sinh viên giải quyết các khó khăn về mặt ngôn ngữ gặp phải trong quá trình học. Sinh viên sẽ đăng ký hai lớp bắt buộc và một lớp không bắt buộc mỗi kỳ, mỗi tuần tham gia 20-24 tiếng. Các lớp được chia thành 10 cấp độ tùy thuộc vào trình độ. Các lớp học chính kéo dài 20 tiếng một tuần, nhằm nâng cao kĩ năng đọc và viết, nghe và nói, ngữ pháp và phát âm.

Thư viện rộng lớn của trường Đại học
Thư viện rộng lớn của trường Đại học
Sân vận động của trường náo nhiệt trong ngày lễ tốt nghiệp
Sân vận động của trường náo nhiệt trong ngày lễ tốt nghiệp

Bốn tiếng mỗi tuần không bặt buộc. Đại học Virginia Tech có chương trình dạy TOEFL iBT dành cho sinh viên trình độ trung cấp trở lên. Các lớp học này có thể có các chương trình khác nhau, nhưng chủ yếu bao gồm Thành ngữ, Định hướng văn hóa Mỹ, Kĩ năng để thành công tại trường đại học, tiếng Anh Kinh doanh,…

Lưu ý: Chương trình sau Đại học của Virginia Tech có đầu vào vô cùng cạnh tranh, hàng năm chỉ có 33.1% trong 9000 hồ sơ được nhận vào trường. Vì vậy, hãy cố gắng làm nổi bật hồ sơ của bạn!

Tại sao Đại học Virginia Tech là ngôi trường lý trưởng?

Chương trình sau đại học của Đại học Virginia Tech là một trong những chương trình tốt nhất toàn nước Mỹ, với các chuyên ngành Kĩ sư xếp thứ 21, Hành Chính Công xếp thứ 24, chương trình học trực tuyến Thạc sĩ Công nghệ Thông tin xếp thứ 2 (theo đánh giá của U.S News & World Report).

Các chuyên ngành của trường như Kĩ sư, Kiến trúc và MBA được đánh giá cao không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

Đại học Virginia Tech luôn xếp hạng cao trong hoạt động ngoại khóa và cuộc sống sau giờ học. Theo khảo sát của Princeton Review, trên toàn nước Mỹ, Virgina Tech có chất lượng cuộc sống xếp thứ nhất, đa dạng sinh viên xếp thứ 7,…

Trường cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn khuyến khích sinh viên theo học, cùng nhiều chính sách cho vay và hỗ trợ sinh viên khác như FAFSA Scholarship, Federal Direct Student Loans,…

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ với thư viện hiện đại liên tục cập nhật các đầu sách, các thiết bị hỗ trợ học tân tiến, wifi 24/7, trung tâm thể chất, các khu ăn uống trong trường phục vụ sinh viên,…

Ngôi trường Đại học Virginia Tech là ngôi trường lý tưởng để học tập cho du học sinh
Ngôi trường Đại học Virginia Tech là ngôi trường lý tưởng để học tập cho du học sinh

Yêu cầu nhập học của trường Đại học Virginia Tech

Với bậc Đại học

 • Đã hoàn thành các chương trình Toán (bao gồm Đại số, Hình học), các môn khoa học (sinh học, hóa học hoặc vật lý) cùng các môn học khác (chẳng hạn như ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL (tối thiểu 550), IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.5), SAT/ACT (nếu có).

Với bậc sau Đại học

 • Bảng điểm đại học
 • Thư giới thiệu,
 • GMAT hoặc GRE tùy vào yêu cầu từng chuyên ngành.
 • Chứng chỉ tiếng Anh