Cẩm Nang Du Học Mỹ

Vì sao nên du học Mỹ ngành truyền thông?

Ngày nay, các doanh nghiệp đã ý thức được giá trị của thương hiệu là tài sản vô giá. Do đó, vai trò của ngành truyền thông trong doanh nghiệp ngày càng chiếm vị trí quan trọng. Chính vì thế, học ngành truyền thông đang là lựa chọn “hot” hiện nay để đảm bảo tương lai việc làm vững chắc. Vậy du học Mỹ với ngành truyền thông có phù hợp hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bạn có phải là người có năng khiếu về ngành truyền thông?

Nếu bạn là người luôn có những ý tưởng sáng tạo độc đáo, giao tiếp tốt, có khả năng truyền đạt thông tin tới mọi người bằng lời nói hay bài viết… thì bạn là người có năng khiếu về lĩnh vực ngành truyền thông. Và để năng khiếu đó phát triển thành tài năng, bạn nên lựa chọn tham gia các khóa học đào tạo truyền thông chuyên nghiệp để phát triển năng lực bản thân và đảm bảo cho tương lai thành đạt.

Cái nôi của ngành truyền thông thế giới

Nước Mỹ là một trong những quốc gia có ý thức về ngành truyền thông sớm nhất thế giới và phát triển rất mạnh mẽ, nhờ đó nhiều thương hiệu nổi tiếng đã ra đời tại đây.

Mỹ là đất nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến, phát triển đa dạng hàng đầu thế giới. Tại đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một lộ trình học hợp lý phù hợp với năng lực học tập và khả năng tài chính của mình. Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới, đảm bảo cho bạn tương lại việc làm vững chải và tiềm năng phát triển sự nghiệp.

Bạn có biết Mỹ là cái nôi của ngành truyền thông thế giới
Bạn có biết Mỹ là cái nôi của ngành truyền thông thế giới

Trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng nội dung chương trình học chất lượng của các trường Đại học ở Mỹ được giảng dạy bởi các chuyên gia truyền thông hàng đầu thế giới, du học Mỹ ngành truyền thông mang đến cho bạn nhiều kiến thức phong phú về truyền thông, website, mạng xã hội, quan hệ công chúng, marketing… Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể theo học các chương trình Sau Cử nhân hoặc đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật.

Chương trình đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Nhóm theo học Lý luận Phê bình sẽ tham gia nghiên cứu và viết luận văn. Chủ đề, hình thức và nội dung tùy thuộc vào sinh viên, miễn chủ đề đó thuộc lĩnh vực Truyền thông. Mỗi sinh viên được cung cấp một kế hoạch học tập riêng, với những môn học có thể hỗ trợ cho nghiên cứu của họ.

Những người tư vấn luận văn ngành truyền thông có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác.

Cơ hội được học trong môi trường tốt với chất lượng giáo dục hàng đầu
Cơ hội được học trong môi trường tốt với chất lượng giáo dục hàng đầu
20 công việc được trả lương cao nhất cho nhóm ngành truyền thông tại Mỹ

Nhóm ngành truyền thông có xu hướng là ngành làm chủ các kỹ năng – như làm thế nào để soạn thảo một cách hiệu quả một bản đàm phán, cách phát biểu trước công chúng, viết rõ ràng, và tổng hợp thông tin – đó là những điểm mấu chốt để hấp dẫn nhà tuyển dụng.

Theo PayScale, dưới đây là những công việc được trả lương cao nhất cho chuyên ngành truyền thông tại Mỹ trong năm 2015:

Những công việc được trả lương cao trong ngành truyền thông năm 2015
Những công việc được trả lương cao trong ngành truyền thông năm 2015
Cơ hội nào chờ đợi các du học sinh khi về Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các tập đoàn lớn tại nước ngoài liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, để chống lại làn sóng đầu tư mạnh mẽ này, các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, xây dựng thương hiệu là điều mà cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đang không ngừng hướng đến.

Do sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt như vậy, cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đều có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong ngành truyền thông, quảng cáo và marketing, đặc biệt là những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, được đào tạo bài bản trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có hiểu biết về thị trường Việt Nam, để xây dựng thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng. Thương hiệu là chìa khóa sống còn để các doanh nghiệp có thể tồn tại trong nền kinh tế ngày nay.

Vì vậy, những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành truyền thông hoàn toàn có thể yên tâm về con đường nghề nghiệp và cơ hội phát triển của mình khi trở về Việt Nam.

Dù bạn ở bất cứ quốc gia nào thì ngành truyền thông vẫn rất được coi trọng
Dù bạn ở bất cứ quốc gia nào thì ngành truyền thông vẫn rất được coi trọng

Một số trường Đại học đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng ở Mỹ

Đại học Southern California (USC):

Được thành lập vào năm 1880, là trường trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất tại Mỹ nhiều năm liên tiếp. Mỗi năm có hơn 6,600 sinh viên đến từ 115 quốc gia theo học tại đây.

Trường được biết đến là trường đào tạo ngành Truyền thông và Báo chí chất lượng nhất. Sinh viên báo chí tốt nghiệp từ USC là những người kiếm được mức lương cao nhất sau khi ra trường.

Đại học New York:

Đại học New York được thành lập vào năm 1831. Đây là một trường Đại học tư nhân của Mỹ gồm có 14 khoa, trường Đại học trực thuộc và các ban, chiếm đến 5 trung tâm chính tại Manhattan. Trường hiện có 50.917 sinh viên theo học trong đó 3.823 là sinh viên quốc tế.

Du học Mỹ ngành truyền thông tại trường Đại học New York
Du học Mỹ ngành truyền thông tại trường Đại học New York

Đại học Stanford:

Là một trong số ít trường nằm trong top đầu thế giới trong mọi lĩnh vực đào tạo, Đại học Stanford là nơi đào tạo ra nhiều CEO hàng đầu thế giới. Bên cạnh việc đứng hạng 4 thế giới trong lĩnh vực đào tạo truyền thông, trường còn được đánh giá 5 sao bởi những sinh viên của trường về cơ sở vật chất và trang thiết bị.

Đại học Wisconsin Madison:

Đại học Wisconsin-Madison từ lâu đã được công nhận là một trong những trường đại học lớn của Hoa Kỳ. Trường cung cấp một loạt các nghiên cứu về nghệ thuật tự do, các chương trình chuyên nghiệp và sinh hoạt của sinh viên. Trường hiện đang đứng hạng 5 thế giới về đào tạo ngành truyền thông.

Ngoài ra, còn có rất nhiều trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng tại Mỹ mà bạn có thể lựa chọn như: Đại học Boston, đại học Washington and Lee, đại học Northwestern, đại học George Washington…..