Tư Vấn Du Học Mỹ

Vì sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin?

Ngày nay lựa chọn đi du học Mỹ ngày càng được nhiều bạn lựa chọn, nhất là với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Mỗi người sẽ có lý do của riêng mình cho lựa chọn này, nhưng vẫn nhiều bạn chưa rõ vì sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin.

Theo bạn vì sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin?
Theo bạn vì sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin?

Lý do nào bạn lựa chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin?

Có nhiều lý do khác nhau thu hút sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi lựa chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin, trong đó có thể kể tới như:

– Trước hết phải thấy rằng, Mỹ là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Muôn vàn những tên tuổi lừng lẫy của ngành công nghệ thông tin nước Mỹ đang thống lĩnh thị trường toàn cầu như: Apple, Iphone, Microsoft, Facebook, Yahoo,…Chính điều này là cơ sở quan trọng thu hút sinh viên quyết định tới học tập tại đây.

– Điểm thu hút nữa đó chính là môi trường học tập chất lượng và uy tín. Nếu nhắc tới môi trường giáo dục nào các bạn muốn được tới học tập nhất thì chắc chắn Mỹ sẽ là một trong những cái tên đầu tiên được kể ra. Chính vì vậy những sinh viên lựa chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin cũng không loại bỏ được lý do này.

– Khi được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cộng với điều kiện và cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời như vậy thì có lẽ nào bạn không tới du học Mỹ và theo học chuyên ngành này. Những cơ hội tham quan học hỏi hay những giờ thực tập tại các công ty, doanh nghiệp uy tín của mỹ trong lĩnh vực này là điều tuyệt vời dành cho các bạn. Tại đó các bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp, những kỹ năng nào cần thiết để trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho những doanh nghiệp hàng đầu như vậy? Những kinh nghiệm học hỏi được ở đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai. Chắc chắn đó.

Vậy bạn đã hình dung ra vì sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin chưa? Nếu những lý do trên với bạn vẫn chưa đủ chúng ta cùng khám phá thêm điều thú vị sau đây nhá.

Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin bạn sẽ được gì?
Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin bạn sẽ được gì?

Cơ hội nghề nghiêp hấp dẫn khi du học Mỹ ngành công nghệ thông tin

Một sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại Mỹ luôn là những ứng cử viên sáng giá đối với các công ty trong và ngoài nước. Không những vậy sinh viên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin sẽ càng được chào đón hơn bởi đây là một trong 20 ngành nghề phổ biến và “hot” nhất tại Mỹ hiện nay.

Mưc lương cho các vị trí khác nhau trong ngành nghề này cũng là mức lương thuộc nhóm cao nhất và hấp dẫn nhất. Theo thống kê, một sinh viên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin khi bắt đầu đi làm có thể nhận mức khởi điểm là 56.000 USD mỗi năm. Quả là mức lương như mơ với nhiều người phải không nào.

Bạn có thể tham khảo thêm mức lương của một số vị trí cụ thể trong lĩnh vực công nghệ thông tin như:

– Nhà khoa học máy tính có mức lương khoảng 103.150 USD mỗi năm

– Người làm việc tại vị trí quản trị hệ thống mạng có mức lương khoảng 72.200 USD/ năm.

– Các chuyên gia hỗ trợ máy tính được trả lương khoảng 49.930 USD/năm.

Trên đây là một số thông tin tư vấn du học Mỹ tham khảo giúp bạn trả lời câu hỏi vì sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin. Lựa chọn dĩ nhiên vẫn là ở bạn.