Mẹo tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn du học sinh một số kinh nghiệm hữu ích để tiết kiệm chi phí khi du học tại đất nước Mỹ đắt đỏ.

Đầu tiên là thẻ sinh viên quốc tế (International Student ID Card- ISIC)

Đây chính là loại thẻ tổ chức được UNESSCO công nhận và được cả bộ giáo dục công nhận. Sinh viên sẽ được ưu đãi rất nhiều và cũng thật thích như ăn uống, vui chơi, mua sắm, giải trí, làm đẹp, phương tiện đi lại.

Khi có thẻ ISIC bạn sẽ được học anh văn online miễn phí trong 3 tháng của EF.Và đây dành cho những ban yêu thích công nghệ thông tin, bạn sẽ được giảm 90% khi mua phần mềm Microsoft. Sở hữu thẻ ISIC, sinh viên được công nhận là Sinh viên quốc tế, với hiệu lực toàn cầu do UNESCO bảo trợISIC là thẻ tích hợp nhiều tiện ích như thẻ nhận dạng, thẻ ATM, thẻ giảm giá, thẻ điện thoại, thẻ hội viên, thẻ thông hành… với mạng lưới hoạt động trên 120 quốc gia.

Hạn mục ngân sách hàng tuần

Bạn sẽ mở ngân hang địa phương. Cho dù bạn không sử dụng thẻ hoặc bạn muốn sử dụng thẻ, hãy quyết định sủ dụng một số tiền nhất định trong một vài tuần đầu. Điều đó sẽ giúp bạn quen với giá trị của tiền tệ so với những gì bạn đã sử dụng khi chi tiêu tại nhà. Sau đó bạn có thể điều chỉnh theo đó và sẽ có hướng giải quyết tốt nhất cho ngân sách trong thời gian bạn ở đó

Đi bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm

Mua vé tháng. Hầu hết các phương tiện công cộng đặc biệt ở châu Âu, rất tiện lợi và bạn sẽ thích nó. Tuy nhiên,trong vài trường hợp không bắt được phương tiện công cộng trên hãy chịu khó đi bộ trong khi chờ đợi vì nhớ rằng đi xe otô sẽ rất đắt

Bảo vệ đồ đạc

Giữ hộ chiếu và các tài liệu cẩn thận. Nếu bạn chỉ ở tạm thời thì đừng mang những đồ đấy đi. Tuy nhiên các du học sinh cần cầm theo thẻ sinh viên và một số giấy tờ tùy thân từ trường họ đang theo học.

Đồ dùng cá nhân

Nếu đi du lich hãy cầm gói dầu gội đầu, xà phòng, vật dụng cỡ nhỏ vì nếu mua ở gần những khu du lịch sẽ rất đắt, còn cầm những thứ cồng kềnh quá sẽ làm nặng chiếc ba lô của bạn hãy cố gắng tiết kiệm diện tích của chiếc cặp của bạn.

Mua sắm

Đừng mua tất cả những món đồ lần đầu tiên bạn thấy. Bạn hãy thử đi một vòng lựa chọn và cố gắng mặc cả  nếu bạn thích. Nếu bạn thấy giá cả ở đây cao hơn so với thu nhập, vậy bạn nghĩ sao khi nhờ gia đình mua hàng ở Việt Nam và gửi qua, đây có thể sẽ không phải là ý tưởng tồi đâu. Nếu bạn quan tâm đến ý tưởng này, bạn có thể tham khảo dịch vụ gửi hàng đi Mỹ 68express.com.

Hỏi xung quanh

Tập làm quen với những người sống gần bạn và hỏi mẹo từ họ. Họ có thể biết những nơi rẻ nhất như là giặt là, ăn uống chỗ tốt và sử dụng internet, etc.

Ghi chép

Giữ thói quen ghi chép kiểu như viết nhật ký có thể viết về chuyến đi hàng ngày, những việc bạn đang làm, cảm nhận về một quán ăn ngon nào đó có thể sau này xem lại nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Mang theo ảnh

Mang những tấm ảnh gia đình bạn bè để bạn có thể nhìn thấy bất kì lúc nào bạn nhớ nhà. Những lúc như vậy bạn sẽ cảm thấy bớt cô đơn hơn

Sách hướng dẫn

Sách hướng dẫn là một cách rất tốt để bạn tìm hiểu về một nước nào đó bạn đang sinh sống hoặc đi chơi.

0