Tài liệu tiếng anh lĩnh vực nhà cửa

File # 1: Architecture and Architectural English
Cuốn sách này được viết cho sinh viên, giáo viên và kỹ sư làm việc trong ngành xây dựng và xây dựng. Nó bao gồm 20 bài học tiếng Anh về các chủ đề khác nhau trong kiến ​​trúc và ngành xây dựng.

Scientific English Grammar cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức quan trọng để giúp họ đọc và hiểu các sách khoa học bằng tiếng Anh và viết các tài liệu hoặc báo cáo khoa học bằng tiếng Anh. Nhiều bài tập có đáp án tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự học tiếng Anh khoa học. Cuốn sách kết thúc với khoảng 7.000 thuật ngữ thường được sử dụng phản ánh những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực kiến ​​trúc và xây dựng ví dụ các loại sàn gỗ trong tiếng anh là laminate chứ không phải wood floor

Tải ngay Tiếng Anh trong xây dựng và kiến trúc tại đây.

File # 2: Tiếng Anh Kỹ thuật (Kiến trúc & Xây dựng)
Cuốn sách Tiếng Anh Kỹ Thuật (tên tiếng Việt là “Architecture and Architectural English”) của tác giả James Cumming là một tài liệu hữu ích. Với mong muốn mang đến cho sinh viên kiến ​​trúc một tài liệu đầy đủ về cơ bản, cuốn sách này bao gồm nội dung về các kỹ năng nói, viết, dịch liên quan đến kiến ​​trúc, kiến ​​trúc và xây dựng nhà ở. Có bài tập nghe ở cuối mỗi bài học. Cuốn sách bao gồm 12 bài học cơ bản, cộng với một số bài học chuyên sâu và nâng cao, thể hiện các chủ đề thường gặp nhất trong kiến ​​trúc và xây dựng.

Cuốn sách này lý tưởng để giảng dạy trong các trường đào tạo về kiến ​​trúc và xây dựng nhằm giúp sinh viên có được các kỹ năng tiếng Anh cơ bản khi họ bước vào lực lượng lao động. Đồng thời, cuốn sách này cũng rất lý tưởng cho các công nhân và kỹ sư hiện đang làm việc trong ngành xây dựng.

—> Tải ngay English for science and technology tại đây.

File # 3: Tiếng Anh kiến ​​trúc
Tiếng Anh Kiến Trúc (Tiếng Việt là Tiếng Anh Cho Ngành Xây Dựng) là bộ sách Tiếng Anh Chuyên Nghiệp của Pearson Longman. Cuốn sách này được biên soạn dành cho sinh viên hoặc cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Cuốn sách này bao gồm các chủ đề mới nhất và thường xuyên sử dụng trong ngành xây dựng và xây dựng, phù hợp với kiến ​​thức của học sinh. Cuối mỗi phần đều có phần tóm tắt kiến ​​thức phần này được trình bày dưới dạng bảng giúp người học dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến ​​thức. Điền từ, nối từ, đọc, trả lời câu hỏi … Các bài tập đa dạng cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết kích thích hứng thú của người học. Cuốn sách này phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh tổng quát, đặc biệt là tiếng Anh kiến ​​trúc cơ bản.

—> Tải ngay English for Construction tại đây. 

Tại Việt Nam, các trường đại học danh tiếng trong lĩnh vực kiến ​​trúc, khoa học công nghệ, kiến ​​trúc luôn là cái nôi đào tạo ra những kiến ​​trúc sư, kỹ sư, kỹ thuật viên xuất sắc. Để có được một tấm bằng kỹ thuật thực sự rất khó và đòi hỏi nhiều nỗ lực, cũng như kiến ​​thức chuyên môn cao. Tuy nhiên, khoảng 70% sinh viên tốt nghiệp thừa nhận rằng họ không được đầu tư nghiêm túc vào việc thực hành tiếng Anh khi lên đại học.

Sau giờ học chuyên môn, giờ học tiếng Anh trở nên căng thẳng và mệt mỏi. Họ sinh ra với tâm lý đối phó và chỉ cần X điểm là có thể vượt qua khóa học. Hành động “học đối phó” năm này qua năm khác dẫn đến mất gốc tiếng Anh chuyên môn, khiến tiếng Anh trở thành kỹ năng đáng sợ mà không phải ai cũng có thể chinh phục được.

Học tiếng Anh chỉ để lấy TOEIC – IELTS
Thị trường lao động xây dựng luôn coi trọng nhân tài, đặc biệt là những người có kiến ​​thức chuyên môn tốt và thông thạo tiếng Anh. Hầu hết các công ty ngày nay đều yêu cầu nhân viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Đối với những tân cử nhân kỹ thuật, khi mới ra trường và bắt đầu công việc đầu tiên, họ bị “choáng ngợp” bởi yêu cầu ngoại ngữ khắt khe. Họ đổ xô đến trường và bỏ ra hàng chục triệu đồng cho trung tâm nhưng kết quả không như mong đợi. Họ biết một vài thủ thuật, học để lấy chứng chỉ, nhưng họ không thể hiểu được nhiều vấn đề tiếng Anh một chút nào.

“Học là vô kể”, tâm lý “tiền mất, tật mang”… càng làm trầm trọng thêm tâm lý sợ tiếng Anh của các em. Vì vậy, rất nhiều người thi đỗ chứng chỉ đó, kỳ thi lấy bằng cấp đó nhưng vẫn không thể nói thành thạo tiếng Anh chuyên ngành kiến ​​trúc.

Có nhiều sinh viên kiến ​​trúc có học lực khá nhưng trình độ tiếng Anh kém

Suy nghĩ “Học tiếng Anh khó nhưng học không nổi”
Trong bất kỳ công việc nào, dù vấn đề dễ hay khó thì thái độ và tư duy khi thực hiện chính là yếu tố quyết định thành công. Cũng giống như việc học tiếng Anh, tâm lý “Tiếng Anh khó học, không học được” đã ăn sâu vào tâm trí của nhiều người trong ngành kỹ thuật và xây dựng. Ngoài ra, có thể dễ dàng nhận thấy những niềm tin sai lầm khác như:

“Chỉ có người tài mới nói được ngoại ngữ”

“Đã quá muộn để học ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp”

“Thích người này, người kia học còn không xong, huống chi là mình”

 

Việc học không nghiêm túc lắm nhưng cũng có nhiều bạn “khóa đầu óc” như thế này ngay từ đầu. Chính vì sự chán nản như vậy, bạn hoàn toàn để cảm xúc tiêu cực chi phối, không bao giờ chịu học, và “nỗi đau” mang tên tiếng Anh ngày một nặng hơn.

Học tiếng anh cần rất nhiều sự chăm chỉ, kiên trì, bền bỉ và vui vẻ, đặc biệt là tiếng anh kiến ​​trúc. Để đạt được mục tiêu, hãy làm việc chăm chỉ mỗi ngày, từng chút một. Sau thời gian kiên trì thực hiện từ 3 – 6 tháng bạn sẽ nhận được ngay kết quả.

0