Các bước apply du học mỹ mới nhất chuẩn

Bạn hoàn toàn có thể tự mình xin visa du học Mỹ và trang web của Mỹ đã và đang hỗ trợ bạn từng bước, vì vậy đừng quá choáng ngợp hay lo lắng khi có mong muốn du học Mỹ. .

Toàn bộ quy trình có 5 bước:

Bước 1: Đăng ký vào một trường học ở Hoa Kỳ

Bước 2: Nhận I-20

Bước 3: Thanh toán Sevis, điền vào mẫu đơn xin thị thực trực tuyến DS-160, đặt lịch phỏng vấn xin thị thực và thanh toán phí xin thị thực. Bước này bạn có thể tự làm tại nhà.

Bước 4: Phỏng vấn tại lãnh sự quán / đại sứ quán

Bước 5: Nhận Visa, Bay đến Hoa Kỳ

Toàn bộ quá trình có thể rất nhanh, thường là 3 tháng hoặc chậm nhất là 6 tháng.

Bước 1: Ví dụ: Ghi danh vào một trường Anh ngữ ở Nam California, Hoa Kỳ. Bạn có thể vào mục “Đăng ký nhập học” trên trang web của trường để biết các giấy tờ cần thiết như sau:

Bản sao hộ chiếu (trang đầu tiên)
Bảng sao kê ngân hàng có số dư trên 12.000 đô la
Điền đơn xin nhập học của trường
Phí $ 150
Bạn nên liên hệ với đại diện Việt Nam của trường để được hỗ trợ tối đa.

Bước 2: Nhận I-20

Sau khoảng 1-2 tuần, bạn sẽ nhận được I-20 của mình. Bạn sẽ phải trả thêm phí vận chuyển để có I-20 này được gửi lại cho bạn hoặc bạn sẽ phải nhờ người đến lấy và tự gửi lại.

Bước 3: Thanh toán cho Sevis

SEVIS (Hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi) là một hệ thống thông tin của Hoa Kỳ được thiết kế để duy trì thông tin trạng thái cho tất cả các loại (F, M và J) đến thăm Hoa Kỳ và những người phụ thuộc của họ.

Phí SEVIS là $ 200 cho sinh viên (F1 / M1) và $ 180 cho khách trao đổi (J1)
Cách thanh toán tại đây.

Hoàn thành mẫu đơn xin thị thực (DS-160):

Hãy nhớ chuẩn bị một tệp ảnh cá nhân 5cm x 5cm (nền trắng) được chụp trên máy tính của bạn trong vòng 6 tháng qua vì bạn sẽ cần tải nó lên như một phần của mẫu đơn DS-160. Phải được in bằng mã vạch. Trang này có trong bộ hồ sơ mà bạn mang theo khi phỏng vấn. Làm thế nào để điền vào mẫu đơn xin bấm vào đây.

Tạo hồ sơ trên hệ thống để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Chi tiết về cách đặt lịch phỏng vấn xem tại đây.

Nộp lệ phí thị thực: 160 USD. Hướng dẫn tại đây.

Hẹn phỏng vấn: Chỉ sau khi thanh toán tại chi nhánh do HSBC hoặc LSQ giới thiệu và có mã xác nhận thanh toán thì mới được hẹn phỏng vấn, hẹn phỏng vấn 1 ngày sau. Việc hủy chỉ có thể được thực hiện 2 lần. Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại đây

Bước 4: Phỏng vấn

Các tệp sau là bắt buộc, bạn luôn ở trong 1 tệp theo thứ tự này (nếu bạn làm đủ các bước trên thì sẽ có tất cả):

Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng)
Mẫu I-20 gốc (nhớ ký tên vào mục 11)
Chứng chỉ trường ESLA
In biểu mẫu DS-160 với mã vạch
Hóa đơn xác nhận đã thanh toán phí xin thị thực
Sevis. Hóa đơn xác nhận thanh toán
Bằng chứng tài chính về khả năng chi trả và làm giàu bằng cách học tập tại Hoa Kỳ trong một năm
Các giấy tờ chứng minh ý định trở về Việt Nam sau khi học xong: giấy tờ tài sản, nhà đất, xe cộ, hợp đồng lao động …

Bạn cũng chuẩn bị các giấy tờ sau nhỡ bị yêu cầu trong lúc phỏng vấn:

Ảnh 5×5 trong trường hợp lúc upload file hình nó bị lỗi không lên được thì phải nộp ảnh thật. Các loại bảng điểm, bằng cấp, sao kê ngân hàng, bảng lương bố mẹ, giấy khai sinh, giải thưởng, giấy chứng nhận gì đó. Tùy vào mục đích của bạn muốn chứng minh điều gì thì nghĩ ra các giấy tờ để hổ trợ mình.
Khi phỏng vấn xong, nếu đậu thì viên chức sẽ hướng dẫn mình đóng phí cấp visa, và lựa chọn cách lấy visa. Ví dụ bạn có thể du học ngành digital marketing và học về core web vitals 

Bước 5: có visa rồi thì trong vòng 30 ngày trước ngày nhập học, bạn được quyền bay qua Mỹ

Học bổng cho sinh viên du học Hoa Kỳ
Các trường cao đẳng đã có những kỹ năng cần thiết cho công việc, vì vậy một trường cao đẳng tốt có thể giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập. Vì vậy ai cũng mong muốn được vào học tại một trường danh tiếng của Mỹ. Nhưng chi phí du học lần này quá lớn khiến nhiều học sinh không thể đáp ứng được. Đừng quá lo lắng, vì có rất nhiều loại học bổng du học Mỹ được sinh viên quốc tế rất ưa chuộng:
Tìm kiếm học bổng toàn phần để du học Mỹ
Được huy động từ Quỹ của Hiệu trưởng hoặc các tổ chức phi chính phủ, nhiều sinh viên quốc tế tìm kiếm và đăng ký.
Học bổng trung học
Luôn có một số cạnh tranh giữa các trường công lập hoặc tư thục ở các bang để thu hút số lượng lớn người học.
Học bổng đại học
Do tính chất chi phí thấp của các trường đại học, thường có rất ít.
Học bổng Đại học Hoa Kỳ
Học bổng với nhiều mức độ khác nhau tạo cơ hội tốt cho các sinh viên quốc tế tài năng. Phổ biến nhất là Học bổng dựa trên thành tích – học bổng dành cho sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế…
Với học bổng thành tích, bạn có thể đi du học mà không cần chứng minh tài chính, hoặc bạn có thể xin hỗ trợ tài chính dựa trên kết quả học tập và khả năng tài chính của gia đình.
Thông tin cá nhân là bắt buộc để xin học bổng du học Hoa Kỳ
Cách xin học bổng du học Mỹ toàn phần là bạn phải chuẩn bị trước nhiều năm để hoàn thành tốt hồ sơ của mình. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng để có thể du học Mỹ. Vì vậy, sự quyết tâm và kiên trì chiến đấu trong nhiều năm sẽ là yếu tố giúp bạn thành công trong việc hiện thực hóa ước mơ của mình.
Sau đây du học ETEST xin tổng hợp một số yêu cầu tối thiểu về cách xin học bổng du học Mỹ.
Quá trình học tập GPA
GPA là tên viết tắt của điểm trung bình, tức là học lực trung bình trong 3 năm gần nhất để đánh giá kết quả học tập của học sinh. Để đủ điều kiện nhận học bổng một phần hoặc toàn phần du học Hoa Kỳ, cần phải có điểm trung bình tối thiểu 7.0. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng bạn cần phải nổi trội ngay từ đầu để tăng khả năng cạnh tranh. Nhà trường đánh giá cao thành tích GPA tăng trưởng đều qua các năm, nhìn vào sự nỗ lực và quyết tâm của học sinh, nếu không học sinh hãy giữ vững điểm số của mình, đừng để rớt điểm, dễ dàng tìm được học bổng du học.
Tiếng Anh và các chứng chỉ liên quan
Làm thế nào để nhận được học bổng du học Mỹ?
Chứng chỉ tiếng Anh quyết định cách nhận học bổng du học Mỹ
Để nhận được học bổng du học Mỹ, tiếng Anh là điều bắt buộc. Bạn nên rèn luyện kỹ năng làm bài để đạt điểm cao trong bài thi tiếng Anh. Thông thường IELTS tối thiểu 7.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 90, ngoài ra SAT / ACT là yêu cầu nhập học của hầu hết các trường đại học tại Mỹ, điểm SAT / ACT càng cao thì hồ sơ của bạn càng được đánh giá cao, lợi thế của xét thị thực Hoa Kỳ và hỗ trợ nhận Học bổng du học Mỹ. Một số đồ bạn phải dùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để chuyển khi nhập học

Chứng chỉ các hoạt động ngoại khóa
Các chứng chỉ ngoại khóa là một phần quan trọng trong đơn đăng ký du học đại học, vì chúng chứng minh bạn là ai bên ngoài lớp học và tạo cơ hội để thể hiện kỹ năng lãnh đạo của bạn và sự tham gia của cộng đồng. Tuy nhiên, phải mất nhiều năm để xây dựng một hồ sơ ngoại khóa đích thực giúp nâng cao chiến lược ứng cử.
Ngoài các tiêu chuẩn về học lực và chứng chỉ ngoại ngữ thì một vấn đề bổ trợ quan trọng trong cách săn học bổng Mỹ chính là chứng chỉ hoạt động ngoại khóa trong CV. Tại Việt Nam, có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa mà bạn có thể dễ dàng tham gia như hoạt động tình nguyện, đoàn đội, các dự án xã hội, hoạt động liên quan đến thể thao… Qua các dự án này bạn cần thể hiện cho trường đại học thấy vai trò của mình và khả năng có được như lãnh đạo, làm việc nhóm.. Khi tham gia tốt các hoạt động này bạn sẽ có nhiều lợi thế khi xét các điều kiện học bổng du học Mỹ.
Giải thưởng và các chứng nhận
Hãy sở hữu cho mình các giải thưởng cũng như các công trình nghiên cứu khoa học ấn tượng, liên quan đến ngành mình đang mong muốn, vì đây là cách kiếm học bổng du học Mỹ dựa vào sự khác biệt so với các sinh viên khác. Cho nên bạn nên lên kế hoạch tham gia từ THPT để tích thêm nhiều kinh nghiệm cũng như cơ hội hợp tác với các tổ chức nước ngoài.

0