Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Khám phá trường Đại học Stanford danh tiếng nước Mỹ

Đại học Stanford được thành lập vào năm 1885 tại bang California, Mỹ, được công nhận là 1 trong những tổ chức nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới. Khi du học Mỹ tại trường đại học Stanford bạn sẽ được học tập trong một môi trường học đẳng cấp, cùng với chương trình học linh hoạt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Đại học Stanford là một trong những ngôi trường Đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất nước Mỹ, với lịch sử thành lập lâu đời cũng như là cái nôi sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho nước Mỹ và thế giới. Là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên, điều gì khiến Stanford trở thành một trong những ngôi trường danh giá nhất nước Mỹ và thế giới. Hãy cùng khám phá trường Đại học Stanford trước khi lựa chọn trường để đi du học Mỹ nhé!

Khám phá trường Đại học Stanford danh tiếng nước Mỹ
Khám phá trường Đại học Stanford danh tiếng nước Mỹ
Tổng quan trường Đại học Stanford nhìn từ trên cao
Tổng quan trường Đại học Stanford nhìn từ trên cao

1. Lịch sử thành lập Đại học Stanford

Viện Đại học Stanford được thành lập vào năm 1885, bởi Leland Stanford – thống đốc bang California cùng vợ, nhằm tưởng nhớ đến người con trai mất sớm. Sau nhiều năm phát triển, Stanford trở thành một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước Mỹ về chương trình giáo dục, chất lượng cơ sở vật chất, bình chọn bởi tạp chí Forrbes.

2. Thông tin về Đại học Stanford

– Hệ thống các trường Đại học

Đại học Stanford sở hữu hệ thống bao gồm 1 trường Đại học và 7 trường Cao đẳng, cùng hàng trăm Viện nghiên cứu khác. Với các chuyên ngành đào tạo nổi bật ở từng trường: nhân văn và khoa học, sư phạm, kinh doanh, khoa học kỹ thuật và xã hội, luật và dược, công nghệ sinh học, công nghệ cao, khoa học máy tính…

Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất nước Mỹ
Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất nước Mỹ
Với bề dày thành tích lịch sử của mình
Với bề dày thành tích lịch sử của mình
Trường Đại học Stanford xứng đáng là trường Đại học tốt nhất nước Mỹ
Trường Đại học Stanford xứng đáng là trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

Để được nhận học vào Đại học Stanford, sinh viên phải là những nhân tố xuất sắc nhất với các thành tích về điểm số GPA, cùng các hoạt động ngoại khóa và tố chất của bản thân trong đơn nhập học. Không những thế, Đại học Stanford cũng là ngôi trường có mức học phí đắt đỏ không thua kém các Đại học danh tiếng khác của Mỹ.

– Cơ sở vật chất

  • Mức học phí tại Đại học Stanford không hề rẻ, do đó chất lượng cơ sở giáo dục của nhà trường luôn được quan tâm và nâng cao. Những điểm nổi bật về cơ sở vật chất sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ khi học tập tại Stanford
  • Đại học Stanford là một trong những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ. Trường nằm tại Stanford, California và có diện tích 3.300 hecta là một trong những trường có diễn tích rộng nhất nước Mỹ.
  • Ngôi trường có diện tích khuôn viên rộng nhất trong số các trường Đại học của Mỹ. Với 700 tòa nhà, gồm phòng học, phòng nghiên cứu, phòng giảng dạy, phòng ở, kí túc xá…
  • Hỗ trợ các dịch vụ cho sinh viên như: trung tâm hỗ trợ du học sinh, chăm sóc y tế, bảo hiểm, đặt chỗ, dịch vụ bảo mật, xe tuần tra trong khuôn viên trường…
  • Thư viện trường Đại học Stanford là thư viện học tập đa sạng và lớn nhất thế giới, sở hữu hàng trăm ngàn đầu sách, với những tài liệu quý giá cùng hàng triệu tài liệu điện từ, tài liệu nghe nhìn phục vụ cho mục đích học tập.
  • Trung tâm nghiên cứu lớn, hợp tác với các Đại học Havard, MIT, Đại học Yale… và sân vận động dành riêng cho hoạt động thể thao của trường.
  • Việc di chuyển của sinh viên khá dễ dàng, bạn có thể đi bằng xe đạp, xe bus miễn phí. Từ Đại học Stanford bạn cũng sẽ rất dễ dàng để di chuyển đến các khu vực tiếp giáp như San Francisco và Jan Jose.
Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên
Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên
Thư viện của trường Đại học Stanford
Thư viện của trường Đại học Stanford
Khu kí túc xá của trường Đại học
Khu kí túc xá của trường Đại học
Sinh viên của trường tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa
Sinh viên của trường tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

– Học phí mỗi năm tại  Đại học Stanford

Với chất lượng giáo dục hoàn hảo, đạt tiêu chuẩn, chi phí học tập tại Stanford mỗi năm cũng không hề rẻ..

  • Chương trình cử nhân: 42,000 – 47,000 USD/năm.
  • Chương trình Thạc sĩ: 40,000 – 45,000 USD/năm.

Chi phí theo năm:

– Chi phí sinh hoạt: $15,000 USD

– Chi phí Ký túc xá: $8,000 USD

Học phí trung bình theo năm:

– Bậc Đại học: $42,000 – $47,000 USD

– Bậc Cao học: $40,000 – $45,000 USD

3. Điều kiện nhập học Stanford

Là một trong 8 ngôi trường thuộc top Ivy League – những ngôi trường Đại học danh giá nhất nước Mỹ, việc được học tập tại Đại học Stanford cũng không hề dễ dàng.

– Điểm GPA 3.75 trở lên (tương đương điểm trung bình 8.0 – 9.0 tại Việt Nam).

– Điểm SAT tối thiểu 1950.

– Có những hoạt động ngoại khóa nổi bật, những hoạt động đề cao năng lực lãnh đạo của cá nhân sinh viên.

– Có những thành tích về học tập và xã hội, chứng tỏ bản thân là một nhân tố năng động, có phẩm chất, ưu tú.

– Bài luận trình bày mong muốn học tập tại nhà trường. Đây chính là tấm vé thành công, giúp sinh viên có cơ hội bước chân vào cánh cổng Stanford. Bài luận cần thể hiện rõ rệt quan điểm, mong muốn và những kế hoạch của sinh viên trước và sau khi học Stanford. Đồng thời trình bày về những kinh nghiệm, bài học quý báu bản thân từng có được để thay đổi con người.

Với danh tiếng của mình trên thế giới
Với danh tiếng của mình trên thế giới
Thì đầu vào tại trường là cũng là một trong những yếu tố khó khăn
Thì đầu vào tại trường là cũng là một trong những yếu tố khó khăn

Lịch trình nộp đơn ứng tuyển

  Chương trình tuyển chọn có giới hạn Chương trình tuyển chọn thường xuyên
Áp dụng với Hạn chót của Chương trình Nghệ thuật Tháng 10 Tháng 12
Hạn chót nộp đơn tiêu chuẩn Tháng 11 Tháng 1
Ngày kiểm tra SAT cuối cùng được chấp nhận Tháng 10 Tháng 12
Ngày Thử nghiệm ACT cuối cùng được chấp nhận Tháng 9 Tháng 12
Thông báo về Tài liệu Thiếu Giữa tháng 11 Giữa tháng 2
Quyết định Phát hành Tháng 12 Tháng 4
Ngày trả lời của sinh viên Tháng 5 Tháng 5
 4. Những học bổng cho sinh viên học tập tại Stanford

Với mức chi phí học tập đắt đỏ, cơ hội được học tập tại Đại học Stanford bằng hình thức tự túc là một điều khó khăn đối với những sinh viên không có đủ tiềm lực tài chính. Tuy vậy bạn cũng có thể tham gia đăng ký một số chương trình học bổng sau đây, để có cơ hội được học tập miễn phí tại Stanford.

– Học bổng hỗ trợ tài chính của Đại học Stanford cho sinh viên quốc tế

Mỗi năm có hơn 5,000 sinh viên quốc tế theo học tại Stanford, và những sinh viên có thành tích xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được những hỗ trợ tài chính của nhà trường thông qua học bổng.

Bên cạnh đó thì có các chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích tốt
Bên cạnh đó thì có các chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích tốt

– Học bổng FulBright

Không còn xa lạ gì, đó chính là chương trình học bổng FulBright toàn phần của Chính phủ Mỹ, cho sinh viên du học bậc Sau Đại học. Khi nhận được học bổng FulBright, đồng nghĩa sinh viên cũng có cơ hội được nhập học Đại học Stanford  dễ dàng, với 100% học phí hỗ trợ.

– Học bổng Rotary Foundation

Học bổng Rotary Foundation là chương trình học bổng cho các sinh viên từ các nước khác có cơ hội đến Mỹ du học. Đặc biệt chương trình học bổng cũng cung cấp cho các sinh viên có cơ hội học tập tại Stanford, giúp sinh viên quốc tế trang trải học phí khi học tại trường.

Cơ hội học tập tại Đại học Stanford sẽ giúp sinh viên nhận được nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường giáo dục chất lượng nhất thế giới. Bên cạnh đó, với tấm bằng tốt nghiệp thành tích loại khá, giỏi từ Đại học Stanford cũng giúp sinh viên có được những cơ hội khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp về sau.