Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

Trường Đại học Drexel – Trải nghiệm sự khác biệt

Trong chuyên mục giới thiệu các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ ngày hôm nay. Tư vấn du học New Ocean sẽ giới thiệu cho các bạn trường Đại học Drexel, một trong những trường Đại học nổi tiếng tại bang Pennsylvania. Đây là trường Đại học có môi trường học tập lý tưởng để trải nghiệm sự khác biệt.

Cùng tìm hiểu trường Đại học trước khi lựa chọn trường du học Mỹ nhé!

Thông tin trường Đại học Drexel

Trường Đại học Drexel (Drexel University) thành lập năm 1891 tại Philadelphia, bang Pennsylvania, thủ đô đầu tiên tại Hoa Kỳ với bề dày lịch sử lâu đời, nơi Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ ra đời cùng với Quả chuông Tự do (Liberty Bell). Hơn thế nữa, chi phí sinh hoạt khá phải chăng so với các thành phố lớn khác tại Mỹ. Đặc biệt, chỉ với 2 giờ xe buýt hoặc tàu hoả, bạn có thể dễ dàng viếng thăm các thành phố lớn khác như thành phố New York hay thủ đô Washington D.C cổ kính.

Trường Đại học Drexel – Trải nghiệm sự khác biệt
Trường Đại học Drexel – Trải nghiệm sự khác biệt
Ngôi trường là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Mỹ
Ngôi trường là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Mỹ
Trường nằm ngay tại trung tâm thủ đô Philadenphia, bang Pennsylvania
Trường nằm ngay tại trung tâm thủ đô Philadenphia, bang Pennsylvania

Philadelphia – thành phố có diện tích lớn thứ 5 tại Mỹ, cách thành phố New York và bang Washington 2 giờ đi xe, tàu hay xe buýt. Chi phí sinh hoạt tại Philadelphia ít tốn kém hơn so với các thành phố lớn của Mỹ. Nơi đây tập trung hơn 50 trường cao đẳng đại học và là trung tâm ngành y tế và dược phẩm. Philadelphia còn là một trong những thành phố quan trọng và cổ xưa nhất của đất nước cờ hoa.

Với số lượng sinh viên trên 23.000 trong đó hơn 10% sinh viên quốc tế và với diện tích khuôn viên gần 30.000m2 , Đại học Drexel là môi trường học lý tưởng để trải nghiệm sự khác biệt.

Hiện nay, Drexel là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu với số lượng sinh viên vào khoảng 22,500, trong đó có khoảng 10% là sinh viên quốc tế.  Trong gần 1 thập kỉ qua, Drexel luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất của Mĩ theo đánh giá của US News & World Report.; Drexel và Đại học Pennsylvania là 2 trường đại học duy nhất ở thành phố Philadelphia nằm trong top 100 các trường đại học tốt nhất ở Mĩ.

Vì sao nên chọn trường Đại học Drexel?

Xếp hạng 38 trong các trường Kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ (Theo Business Week Magazine 2009)

Xếp hạng 48 trong các trường đại học tư thục hàng đầu Hoa Kỳ (Theo U.S. News and World Report 2011)

Trường được xếp thứ 83 các trường đại học tại Mỹ (National Universities), xếp thứ 3 các trường triển vọng (Up-and-Coming Schools). Đặc biệt, Drexel được xếp thứ 3 về chuyên ngành hệ thống thông tin và xếp thứ 85 các trường dược tốt nhất.

Công nghệ kỹ thuật tiên tiến: Trường đại học Drexel là trường đại học đầu tiên ở Mỹ có mạng wifi phủ sóng toàn trường. Sinh viên Drexel có cơ hội làm nghiên cứu ngay tại bậc đại học.

Bên trong trường được bố trí hiện đại và cổ kính
Bên trong trường được bố trí hiện đại và cổ kính
Thư viện rộng lớn của trường Đại học
Thư viện rộng lớn của trường Đại học

Thành công học đường: Tốt nghiệp tại Đại học Drexel với 18 tháng kinh nghiệm làm việc, do đó sinh viên Drexel sẽ có lợi thế hơn so với các bạn đồng trang lứa. Lương khởi điểm trung bình của một sinh viên Drexel mới tốt nghiệp khoảng 49.000USD.

Mạng lưới hỗ trợ rộng mở: Sinh viên quốc tế không những được hỗ trợ về học tập mà còn được giải đáp các vấn đề liên quan đến chương trình thực tập và phỏng vấn xin chỗ thực tập cũng như các vấn đề liên quan đến Visa, nhập cư…

Chương trình học của trường Đại học Drexel

Đại học Drexel là tổ hợp của 15 trường Đại học, trung tâm học thuật, cung cấp hơn 80 ngành học chính, 16 ngành phụ, các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ, các chứng chỉ và văn bằng cao học,….

Chương trình học áp dụng lý thuyết vào thực tế là điểm chính trong đào tạo của Đại học Drexel, sinh viên sẽ được làm hàng loạt các nghiên cứu khoa học, cũng như đi thực tập để mở rộng kiến thức thực tế.

Tỉ lệ sinh viên/ giáo viên của trường là 10:1, đồng thời sĩ số lớp nhỏ với 18 sinh viên/ lớp cũng là lời đảm bảo cho chất lượng học tại đây.

Trường đặt quan hệ liên kết với các trường Đại học danh tiếng như Đại học Havard, đại học New York, Đại học Stanford,… Trường đã đào tạo hơn 1600 sinh viên tốt nghiệp đã và đang làm việc tại hơn 33 bang của Mỹ và 48 nước khác với mức lương trung bình hơn $16000.

Với nhiều chương trình học đa dạng
Với nhiều chương trình học đa dạng
Cùng với chương trình học Drexel Co-op
Cùng với chương trình học Drexel Co-op
Đã tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
Đã tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Trường Đại học Drexel đào tạo các khóa học Anh văn, chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các chứng chỉ. Các ngành đào tạo của trường gồm: kế toán, nghiên cứu, kiến trúc, chăm sóc sức khỏe, sinh học, quản trị kinh doanh, kỹ thuật hóa học…, đặc biệt là chương trình Co-op dành cho sinh viên trong suốt thời gian học tập. Chương trình mang lại kinh nghiệm 18 tháng làm việc cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Các ngành đào tạo của trường: Kế toán, Nghiên cứu, Kiến trúc, Chăm sóc sức khỏe, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, Quản lý xây dựng…Đặc biệt là chương trình Co-op dành cho sinh viên trong suốt thời gian học tập. Chương trình mang lại kinh nghiệm 18 tháng làm việc cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Chương trình vừa học vừa làm

Với chương trình Drexel Co-op, sinh viên có thể có được tới 18 tháng kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp ra trường, khám phá các cơ hội nghề nghiệp, và mở rộng các mối quan hệ xã hội thông qua việc thay thế giờ học trên lớp bằng việc đi làm tại các công ty để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Mỗi năm, các nhà tuyển dụng chương trình Co-op đưa ra hơn 5,000 vị trí ở 28 tiểu bang và 25 nơi trên toàn thế giới. Mức lương trung bình của kỳ Co-op 6 tháng vào khoảng 16,000 USD, giúp sinh viên có thêm thu nhập để trang trải học phí. Những bài nghiên cứu cho thấy rằng sinh viên tốt nghiệp với kinh nghiệm làm việc trong Co-op luôn có thể kiếm được mức lương khởi điểm cao hơn, và năng suất làm việc cũng cao hơn những người khác

Học bổng Dean

Học bổng: Học bổng Dean có giá trị lên đến 26,000 USD/ năm, và học bổng được trao hằng năm cho học sinh nếu duy trì được mức điểm số trung bình tối thiểu là 3.0. Mức học bổng Dean trung bình được trao thưởng hằng năm là 15,000 USD và hơn 90% số sinh viên tại trường nhận được học bổng hoặc các loại hình hỗ trợ tài chính khác.

Khu sinh hoạt chung của sinh viên được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất
Khu sinh hoạt chung của sinh viên được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất
Một phòng kí túc xá của trường Đại học Drexel
Một phòng kí túc xá của trường Đại học Drexel
Cơ sở vật chất của trường Đại học

Cuộc sống sinh viên đa sắc màu. Đại học Drexel có hơn 300 câu lạc bộ sinh viên, trong đó có tới 18 câu lạc bộ thể thao, hơn 20 câu lạc bộ nghệ thuật và trung tâm giải trí ngay trong trường, đáp ứng nhu cầu giải trí của sinh viên.

Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và đầy đủ. Trường đại học Drexel là trường đại học đầu tiên ở Mỹ có mạng wifi phủ sóng toàn trường. Dịch vụ sinh viên tốt, sinh viên quốc tế được hỗ trợ về học tập, tư vấn các thông tin liên quan tới visa, nhập cư…

Với hơn 350 tổ chức sinh viên hoạt động rất sôi nổi trong trường, bạn có thể thoải mái lựa chọn và dễ dàng kết bạn với mọi người. Sinh viên quốc tế có thể tìm thấy các câu lạc bộ phù hợp thông qua việc liên hệ với Văn Phòng Tổ chức sinh viên của nhà trường. Đại học Drexel khuyến khích sinh viên tham gia nhiều hoạt động trong trường để có trải nghiệm sinh viên đa dạng nhất cũng như học tập các kỹ năng quản lý thời gian và các kỹ năng cần thiết khác cho việc học tập.

Chi phí học tại Đại học Drexel
Học phí cho khoá học 5 năm (bao gồm 3 kỳ thực tập):   34,235 USD
Học phí cho khoá học 4 năm (bao gồm 1 kỳ thực tập):   42,125 USD
Nhà ở:   5,700-9,900 USD
Tiền ăn:   5,685- 5,950 USD
Phí dụng cụ học tập:   2,250 USD
Tổng chi phí cho khoá học 5 năm:   48,010-52,350 USD/năm
                        khoá học 4 năm:    57,000- 61,360 USD/năm