Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Du học Mỹ tại trường Đại học Alabama Birmingham

Đại học Alabama ở Birmingham (University of Alabama at Birmingham) được thành lập vào giữa những năm 1831 tại thành phố Tuscaloosa, tiểu bang Alabama ở miền Nam nước Mỹ. Là một trong trường đại học công lập đầu tiên tại bang Alabama, Đại học Alabama đạt chất lượng cao về mặt giảng dạy, nghiên cứu và dịch thuật. Trường có các cơ sở sáng tạo và thuận lợi, nơi mà sinh viên có thể trở thành một cá nhân tốt nhất có thể, có thể học tập từ đội ngũ giảng viên tốt nhất và giỏi giang nhất, có thể tạo sự khác biệt tích cực đối với cộng đồng, với tiểu bang và với thế giới.

 Cùng New Ocean tìm hiểu về ngôi trường này trước lựa chọn điểm đến du học Mỹ nhé!

Du học Mỹ trường Đại học Alabama
Du học Mỹ trường Đại học Alabama

Tổng quan về Đại học Alabama

Năm thành lập: 1969

Tổng số sinh viên: 18,698

Sinh viên quốc tế: 665+

Đến từ: 87 quốc gia

Tổng số ngành đại học: 51

Tổng số ngành thạc sỹ và tiến sỹ: 94

Diện tích trường: 275 hecta

Đầu tư nghiên cứu: $433triệu

Giáo sư: 2,248 toàn thời gian, 188 bán thời gian

Tại sao nên du học Mỹ tại Thành phố Birmingham?

Tọa lạc tại chân dãy núi Appalachian Mountains tại giao điểm của hai tuyến đường sắt chính, thành phố này từng là trung tâm công nghiệp lớn ở phía bắc nước Mỹ. Ở thời kỳ đỉnh cao của công nghiệp sản xuất, Birmingham phát triển nhanh về dân số và được gọi là “Thành phố Thần kỳ”. Ngày nay, Birmingham đã chuyển sang nghiên cứu về y học, ngân hàng và ngành kinh tế dịch vụ, khiến nó trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất nước Mỹ với những trung tâm thương mại sầm uất, cộng đồng dân cư phát triển, ẩm thực chuẩn quốc tế và tỉ lệ khu vực xanh trên đầu người cao hơn bất kỳ thành phố nào ở nước Mỹ.

Thành phố Birmingham xinh đẹp về đêm
Thành phố Birmingham xinh đẹp về đêm

Birmingham là một khu đô thị với hơn 1.2 triệu dân và là trung tâm phát triển về y học, ngân hàng, kinh doanh, nghiên cứu và phát triển. Birminghan gần với những địa danh lịch sử như Five Points và Lakeview, cùng với các nhà hàng, các quán café và tụ điểm nhạc sống tạo nên sự pha trộn đa dạng và gây ấn tượng bởi văn hóa, các hoạt động ngoài trời và giải trí hấp dẫn.

Birmingham nổi tiếng với 99 khu phố lịch sử và được xem như là nơi bắt nguồn của phong trào dân quyền ở Mỹ. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở đây là 18ᵒC, thấp nhất là 10ᵒC. Thành phố tọa lạc ở trung tâm phía đông nam và dễ dàng di chuyển đến các nơi khác trong khu vực.

Học tập tại trung tâm văn hóa nghệ thuật

Đại học Alabama là quê hương của Trung tâm văn hóa nghệ thuật đặc sắc, được tạo dựng nên bởi Trung tâm trình diễn Nghệ thuật Alyss Stephens, nơi lưu trữ các tác phẩm và buổi trình diễn của những sinh viên hàng đầu về nghệ thuật, dàn nhạc giao hưởng Alabama và những vở kịch huyển thoại từ khắp nơi trên thế giới.

Đối diện đó là Học viện Nghệ thuật Trực quan Abroms-Engel, nơi mới để lưu trữ những chỉ dẫn về nghệ thuật và phòng trưng bày tác phẩm , tạo nên sự sáng tạo trong giáo dục, chia sẻ những công trình tuyệt vời của giảng viên và sinh viên, thu hút nhiều nhà nghệ thuật đến với UAB.

Trung tâm Nghệ thuật và Nhân văn William Hansell và Susan Mabry Hulsey có nhiều cơ sở vật chất tiện nghi bao gồm phòng công nghệ âm nhạc hiện đại, phòng thu và hội trường biểu diễn.

Ngôi trường với rất nhiều thành tích giáo dục vượt trội
Ngôi trường với rất nhiều thành tích giáo dục vượt trội
Bệnh viên và khu campus rộng lớn của trường Đại học
Bệnh viên và khu campus rộng lớn của trường Đại học
Thành tích của trường Đại học Alabama
 • Xếp hạng 149 trong số các trường đại học tốt nhất nước Mỹ
 • Là đại học tốt nhất bang Alabama và nằm trong nhóm 200 trường đại học tốt nhất thế giới
 • Chuyên ngành Business xếp hạng thứ 141 tại trường Đại học, cao đẳng Mỹ
 • Chuyên ngành Engineering xếp hạng thứ 137 tại nước Mỹ
 • Top 25 học viện nghiên cứu tại Mỹ (theo Center for Measuring University Performance)
 • Đại học Alabama có quan hệ hợp tác với 1000 doanh nghiệp và công ty tại Birmingham tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và việc làm phong phú.
 • UAB có đến gần 200 câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên trong trường, vì vậy đời sống sinh viên rất năng động và đa dạng thông qua các hoạt động ngoại khóa này.
 • UAB sở hữu 1 bệnh viện riêng là bệnh viện lớn thứ 3 tại Mỹ, là điều đặc biệt thuận lợi cho những bạn theo đuổi ngành Y.

Chương trình học tại trường:

Đại học Alabama nổi bật ở khối ngành kinh tế, kỹ thuật và y dược, ngoài ra, trường còn đào tạo các chuyên ngành: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nông nghiệp và Thú y, Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT), Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản, Kiến trúc và Xây dựng, Luật, Nhân văn…

Các ngành học:

Chăm sóc cá nhân và Thể dục

Giáo dục và Đào tạo

Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

Khoa học Xã hội và Truyền thông

Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

Kinh doanh và Quản lý

Kiến trúc và Xây dựng

Kỹ thuật

Luật

Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Nhân văn

Nông nghiệp và thú y

Quản trị Kinh doanh

Y tế và sức khỏe.

Điểm nổi bật:

 • Với hơn 30.000 sinh viên (đến từ khắp nước Mỹ và hơn 90 nước khác, sinh viên quốc tế chiếm 5% lượng sinh viên của trường), Đại học Alabama được xếp trong top 50 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ bởi US News & World Report trong 10 năm liên tiếp.
 • Trong năm 2008, Đại học Alabama được xếp hạng thứ 7 trên toàn quốc trong các trường đại học công lập. Khoa Luật của Đại học Alabama được xếp hạng thứ 11 trong số các khoa luật của các trường công lập tại Hoa Kỳ.
 • Có hơn 140 lĩnh vực sinh viên có thể học tập tại trường
 • Tỷ lệ sinh viên:giáo viên = 19:1
Cơ sở vật chất của trường đáp ứng đầu đủ nhu cầu của sinh viên
Cơ sở vật chất của trường đáp ứng đầu đủ nhu cầu của sinh viên
Cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng tốt
Cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng tốt
Cơ sở vật chất
 • Trường Đại học Alabama có khu học xá rộng 275 mẫu, trang bị đầy đủ wifi, computer lab, phòng học đa chức năng, phòng sinh hoạt dành cho các buổi gặp mặt, nghỉ ngơi hay học nhóm, hỗ trợ y tế 24/7, phòng ăn, cafeteria,v.v.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên (UAB Student Services)

 • UAB Student Services có nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế ổn định cuộc sống, tạo điều kiện cho mọi người tham gia vào hoạt động tập thể hoặc các nhu cầu khác. Về cơ bản, dịch vụ của UAB Student Services gồm: Chương trình định hướng (cung cấp thông tin về duy trì tình trạng Visa, cách thức đăng ký môn học, bảo hiểm sức khỏe,v.v.), Cố vấn ngôn ngữ (hỗ trợ sinh viên mới hoặc phụ huynh trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh), hỗ trợ Visa và Nhập cư, du lịch và các hoạt động khác.

Ký túc xá

 • Sinh viên theo học khóa Tiếng Anh của trường Đại học Alabama học thuật, cử nhân hay thạc sỹ, tiến sỹ có thể lựa chọn ở tại khu ký túc xá (đối với SV học tiếng Anh hay cử nhân, nhà trường yêu cầu SV ở trong campus 2 học kỳ đầu). Tất cả các khu học xá đều được bảo đảm an toàn tuyệt đối: hệ thống kiểm soát ra vào điện tử, nhân viên trực lễ tân 24/7, cảnh sát viên tham gia tuần tra thường xuyên.

Cơ hội làm việc và thực tập

 • Giáo dục thực nghiệm là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo tại Đại học Alabama. Dù đó chỉ là công việc tình nguyện, thực tập hay thực hành qua nghiên cứu, những kinh nghiệm quý báu này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa học lý thuyết và trải nghiệm thực tế.
 • Tại UAB, sinh viên có visa F-1 hoặc J-1 được phép làm part-time tại trường 20tiếng/tuần trong học kỳ hoặc full-time 40 tiếng/tuần trong kỳ nghỉ lễ. Hoặc, sinh viên có thể ứng tuyển làm tại văn phòng trường (INTO UAB Centre). Công việc sẽ bao gồm trực điện thoại, giúp đỡ sinh viên khác hoặc hỗ trợ các hoạt động như lên kế hoạch cho sự kiện, du lịch,v.v.
 • Đối với thực tập, UAB Career Centres sẽ hỗ trợ tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên.

Yêu cầu đầu vào và chi phí của trường Đại học Alabama:

Hệ đại học: GPA 2.5/4, TOEFL iBT 77, IELTS 6.0, SAT/ACT tùy chuyên ngành

Hệ năm 1 đại học (Pathway): GPA 2.0/4, TOEFL iBT 60, IELTS 5.5, không yêu cầu SAT/ACT

Hệ thạc sỹ: GPA 3.0/4, TOEFL iBT 80, IELTS 6.5, GRE/GMAT tùy chuyên ngành

Hệ dự bị thạc sỹ (Pathway): GPA 2.5/4, TOEFL iBT 65, IELTS 5.5, được nợ điểm GRE, GMAT

Học bổng Đại học Alabama:

 • Suất học bổng trị giá 5,000$/năm dành cho sinh viên quốc tế trong 4 năm.

Điều kiện: GPA 3.0+, TOEFL iBT 77+

Học phí của UAB (USD)

Hệ đại học: 22,615/năm

Hệ năm 1 đại học (Pathway): 23,000/năm

Hệ thạc sỹ: 17,125/năm

Hệ dự bị thạc sỹ (Pathway): 24,500/năm

Tiếng Anh học thuật: 6,850/ kỳ