Tư Vấn Du Học Mỹ

Top trường đại học Mỹ có thư viện đẹp nhất

Các trường đại học tại Mỹ không chỉ nổi tiếng với tên tuổi là các trường đại học danh tiếng trên thế giới, nơi đây còn khiến cho các bạn ngạc nhiên bởi độ hoành tráng của hệ thống thư viện. Hãy cùng chúng tôi khám phá về các trường đại học Mỹ có thư viện đẹp nhất nhé!

  1. Đại học Harvard – Trường đại học Mỹ có thư viện đẹp nhất

Thư viện trường đại học Harvard
Thư viện trường đại học Harvard

Thư viện của đại học Harvard nổi tiếng là thư viện của trường đại học lớn nhất thế giới. Thư viện này đứng thứ tư trong số năm thư viện lớn nhất thế giới, gồm: Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, Thư viện Anh Quốc và Thư viện quốc gia Pháp. Hệ thống Thư viện Đại học Harvard có trung tâm là Thư viện Widener tại Harvard Yard với hơn 80 thư viện riêng lẻ chứa hơn 15 triệu đầu sách. Bộ sưu tập tài liệu ngôn ngữ Đông Á lớn nhất bên ngoài Đông Á được lưu trữ tại Thư viện Harvard-Yenching.

  1. Đại học Yale

Yale là một viện đại học tư thục tọa lạc ở New Haven, bang Connecticut. Yale được thành lập năm 1701 với hệ thống thư viện khoảng 13 triệu cuốn sách, lớn thứ 2 trong hệ thống thư viện của các trường đại học tại Mỹ.

Đây là trường đại học nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Trường đã từng đào tạo nên 4 vị tổng thống Mỹ gồm Gerald Ford, George H. W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush.

  1. Đại học Chicago
Thư viện đại học Chicago
Thư viện đại học Chicago

Chicago cũng là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Trường đã có 85 người nhận giải Nobel. Hệ thống thư viện của đại học Chicago bao gồm 6 thư viện thành phần, có chứa tổng cộng 8,5 triệu cuốn sách.

  1. Đại học Princeton – Trường đại học Mỹ có thư viện đẹp nhất

Đại học Princeton, tọa lạc ở New Jersey là một trong những ngôi trường cổ xưa nhất nước Mỹ, được thành lập từ năm 1746. Đại học Princeton có hệ thống thư viện với hơn 11 triệu đầu sách. Thư viện chính của trường Firestone chứa khoảng 4 triệu cuốn sách và là một trong những thư viện đại học lớn nhất thế giới.

Bên cạnh Thư viện Firestone, nhiều ngành cũng có các thư viện riêng, bao gồm kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu Đông Á, kỹ thuật, địa lý, ngoại giao và chính sách công, nghiên cứu Cận Phương Đông.

>>Mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ

  1. Đại học Stanford
Thư viện trường đại học Stanford
Thư viện trường đại học Stanford

Đại học Stanford nằm trong hệ thống các trường đại học tư thục thuộc bang California. Hệ thống thư viện của Stanford bao gồm Thư viện Xanh, Thư viện Kỹ thuật số và 14 thư viện chuyên ngành khác, hiện đang lưu trữ hơn 8 triệu quyển sách, hỗ trợ thông tin cho học viên ở mọi lĩnh vực có liên quan đến chương trình đào tạo của trường.

  1. Trường đại học công lập Pennsylvania

Trường đại học công lập Pennsylvania tọa lạc tại thành phố Philadelphia, nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới cùng với những cái tên Harvard, Yale, Princeton, Chicago, Stanford,…Hệ thống thư viện bắt đầu với 1500 đầu sách tại Old Main. Sau đó từ năm 2009, con số đã tăng lên đến 5,2 triệu quyển, với 500.000 bản đồ, 5 triệu đầu thu và 180.000 film và video.

>>Princeton, Harvard là đại học số 1 của Mỹ