Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ – Nên chọn ngành gì dễ tìm việc làm?
Cẩm Nang Du Học Mỹ Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ – Nên chọn ngành gì dễ tìm việc làm?

Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ là gì? Du học Mỹ nên chọn ngành gì? là những câu hỏi bạn cần trả lời ngay từ trước khi chuẩn bị du học Mỹ. Nhiều học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường nhưng lại kết thúc trong nỗi thất vọng. Vì đã không kiểm tra kỹ mình sẽ học cái gì, làm nghề gì sau này trước khi nộp đơn xin nhập học. Nền giáo dục Mỹ từ lâu đã trở thành một thương hiệu cho sự chuẩn mực. Có nhiều ngành học trở thành “cơn sốt” cho du học sinh. Thế nhưng liệu bạn đã biết đến Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ là gì chưa?

Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ
Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ

1. Du học Mỹ ngành truyền thông – Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ

Với sự phát triển bùng nổ về kinh tế và thương mại, chắc chắn doanh nghiệp tại Mỹ không thể thiếu sự hỗ trợ đắc lực từ truyền thông. Và đây cũng là một trong số ngành học phổ biến tại Mỹ hot nhất hiện nay.

Du học Mỹ ngành truyền thông sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp “bất tận”. Bởi lẽ sự lựa chọn của bạn là rất rộng. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên marketing, một người tổ chức sự kiện hay trở thành một nhà báo hay quan hệ công chúng.

Tuy nhiên, việc bạn trở thành một người thế nào và phát triển tới đâu tùy thuộc vào con người bạn. Trường học và bằng tốt nghiệp sẽ chỉ là bàn đạp giúp bạn có thể tiến xa hơn những người khác nếu bạn thực sự cố gắng.

Một sinh viên du học Mỹ ngành truyền thông sẽ mất khoảng 4 năm học tập. Tổng học phí trung bình các bạn phải chi trả cho 4 năm học rơi vào khoảng 159,304 USD.

2. Du học Mỹ ngành điều dưỡng – Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ

Những năm gần đây, lựa chọn du học Mỹ ngành điều dưỡng không còn quá xa lạ. Đây là lĩnh vực được dự báo không chỉ có tiềm năng phát triển tại Mỹ. Mà ngay cả Việt Nam hay bất cứ đâu cũng đều rất lớn trong tương lai. Đặc biệt với cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn, ngành điều dưỡng đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Chính vì thế, ngành điều dưỡng cũng là top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ

Để trở thành một điều dưỡng viên trong tương lai, 40,000 – 100,000 USD là số tiền mỗi năm du học sinh Mỹ phải chi trả. Thực chất đây là một khoản chi phí không hề nhỏ. Nhưng đổi lại bạn có một tương lai nghề nghiệp hấp dẫn thì khoản đầu tư này cũng đáng lắm phải không

3. Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh – Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ

Tới với cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới mà không theo học chuyên ngành liên quan tới kinh tế ngành quản trị kinh doanh thì quả là điều uổng phí. Quản trị kinh doanh chính xác là top 3 ngành phổ biến ở Mỹ.

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ không chỉ mang tới cho bạn kiến thức sâu rộng. Mà còn là bản lĩnh, sự tự tin trong công việc. Đặc biệt, với những bạn có khao khát chiến thắng trong công việc thì một tấm bằng quản trị kinh doanh tại Mỹ sẽ là tấm giấy thông hành uy tín và giá trị dành cho bạn.

Mức học phí trung bình mà sinh viên du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh cần nộp rơi vào khoảng 33,215 USD/ năm. Dĩ nhiên khi bạn nhận được học bổng thì mức học phí này có thể giảm đi đáng kể đó.

Trên đây là những thông tin về Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ. Hi vọng sau bài viết này, bạn có thể đưa ra quyết định cho mình khi du học Mỹ. Để biết thêm, vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học New Ocean chúng tôi. New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ của bạn.

Xem các bài viết liên quan tới Top 3 ngành học phổ biến ở Mỹ: