Tư Vấn Du Học Mỹ

Top 10 trường đại học đắt giá nhất nước Mỹ

Theo như tạp chí US News vừa đưa ra danh sách top 10 trường đại học “đắt giá” nhất nước Mỹ. Để đánh giá các trường hot này đã dựa vào các tiêu chí như: nguồn tài chính, tỷ lệ sinh viên nhận các khoản nợ cấp và học bổng của trường, sự hài lòng của sinh với điều kiện của trường, điều kiện cơ sở vật chất của trường…

Và dưới đây là danh sách top 10 trường đắt giá của nước Mỹ

1. Trường đại học Harvard

Trường đại học Harvard
Trường đại học Harvard

Trường đại học Harvard được thành lập từ năm 1636, nằm tại vị trí  Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ.Trường có thư viện lớn nhất và lâu đời nhất nước thế giới. Hai ngành đào tạo chính của trường là : ngành kinh tế học và ngành khoa học chính trị và chính quyền ngoài ra có các ngành nghiên cứu về lịch sử và xã hội học.

2. Trường đại học Princeton

Ngôi trường này được xếp thứ 4 về trong số các trường lâu đời nhất nước Mỹ. Đại học Princeton đã đào tạo được một số nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới, đó là: nguyên tổng thống Mỹ Woodrow Wilson, phu nhân nước Mỹ Michelle Obama và nhà toán học John Forbes Nash ….

3. Trường đại học Yale

Đại học Yale là đại học tư được thành lập năm 1701. Hiện nay, trường có tổng số 11.906 sinh viên theo học. Trường tọa lạc tại khu đô thị sầm uất với tổng diện tích sử dụng 342 hecta ngay tại khu New Haven lịch sử của bang Connecticut. Ngôi trường này đứng thứ nhất về chương trình giảng dạy và chương trình tư vấn cho học sinh trung học.

4. Trường đại học Columbia

Đại học Columbia
Đại học Columbia

Xếp thứ tư trong bảng xếp hạng là trường đại học Columbia, một trường đại học tư nhân được thành lập vào năm 1754. Columbia là học viện cấp cao lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Mỹ. Đây cũng là nơi đào tạo nhiều chủ nhân của các giải Nobel hơn bất kì học viện nào trên thế giới. Và đây cũng là trường được nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi đi du học Mỹ.

>>Cuộc sống như mơ tại Columbia University, New York

5. Trường đại học Chicago

Đại học Chicago được thành lập vào năm 1892 bởi Hội Giáo dục Baptist Hoa Kỳ, đã có 85 người nhận giải Nobel và được xem là một trong các trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học Chicago đào tạo một số chuyên ngành chính như: khoa học xã hội, sinh học, y học, vật lý, toán học và thống kê, ngôn ngữ học và văn học.

6. Viện công nghệ California

California là mộ trường tư thụ đươc thành lập từ năm 1891, là ngôi trường  xuất thân từ trường dạy nghề thủ công trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới, Caltech là ngôi nhà chung của nhiều nhà khoa học lớn thế kỷ 20. Trường lần lượt thành lập các Khoa nghiên cứu chuyên sâu mọi lĩnh vực khoa học, dưới sự dẫn dắt của các nhà khoa học danh tiếng,

Năm 1925, trường thành lập Khoa Địa chất. Bên cạnh đó, Trường mời học giả William Bennett Munro (lúc đó đang là Chủ nhiệm Khoa Lịch sử, Quản trị và Kinh tế của Trường đại học Harvard) về thành lập Khoa Khoa học xã hội và nhân văn.

7. Viện công nghệ Massachusetts

Đại học Massachusetts
Đại học Massachusetts

Là trường được thành lập từ năm 1861, nằm tại Cambridge, Massachusetts. Trường chuyên đào tạo các chuyên ngành như:  kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học y sinh và sinh học, tổng quan nghiên cứu ngành toán học, khoa học y sinh và sinh học, khoa học vật lý.

8. Trường đại học Chicago

Được thành lập vào năm 1892, trường đã đào tạo được nhiều nhà khoa học vĩ đại cho thế giới, các nhà khoa học có những cống hiến vĩ đại và có nhiều giải thưởng cao quý như: Jesse Jackson- đạt giải Nobel về toán học.

9. Trường đại học Pennsilvania

Thư viện trường  của trường đại học công lập Pennsylvania đã được xếp vị trí thứ 14 trong số các thư viện nghiên cứu ở Bắc Mĩ trong cuộc điều tra năm 2003-2004 được đưa ra bởi tờ báo The Chronicle of Higher Education tổ chức. Khuôn viên trường cũng là nơi tổ chức Trung tâm Kĩ sư và Khoa học nghiên cứu bức xạ(RSEC), đây là tòa nhà lò phản ứng hoạt động lâu đời nhất. Thêm vào đó, công viên trường còn lắp đặt chương trình âm thanh, đây là chương trình âm thanh duy nhất tại Mỹ.

10. Trường đại học Duke

Đại học Duke (Duke University) được thành lập năm 1924 tại Durham, Bắc Carolina. Đây là trường nghiên cứu tư thục với 12,991 sinh viên theo học. Chương trình đào tạo của trường được tổ chức giảng dạy trong lĩnh vực khoa học & nghệ thuật, luật, y, điều dưỡng, khoa học trái đất & môi trường.