TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG NHẤT NƯỚC MỸ
Cẩm Nang Du Học Mỹ Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG NHẤT NƯỚC MỸ

Nhắc đến du học Mỹ, việc lựa chọn trường Đại học để đi du học là một sự lựa chọn hết sức khó khăn. Với những ưu điểm riêng của mình, mỗi trường tạo nên một khác biệt riêng. Đặc biệt, dưới đây là những ngôi trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ, không chỉ trên đất Mỹ mà còn khắp cả thế giới phải “kiêng nể”.

“Kiêng nể” ở đây không chỉ là mức độ trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ mà còn đứng hàng hàng đầu về chất lượng đào tạo và giáo dục. Đa số người tốt nghiệp ở các trường này thuộc loại xuất sắc trên thế giới. Nhiều trường Đại học có điểm đầu vào rất khó khăn và việc học tập ở những ngôi trường này cũng là một quá trình gian nan nhưng cuối cùng nhận lại sẽ là cơ hội việc làm cao và định hướng định cư trong tương lai dễ dàng. Và phần lớn trong số này là trường tư và có lịch sử lâu đời.

Trường Đại học Stanford

Trường Đại học Stanford nằm ở trung tâm thung lũng Silicon – California. Đây là trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất. Rất nhiều tên tuổi đã trưởng thành từ ngôi trường này. Đáng kể nhất là hai tỷ phú sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page.

Trường Đại học Stanford – Ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ
Trường Đại học Stanford – Ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ

Đại học Stanford là một trong những đại học có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ. Năm 2006, tỉ lệ sinh viên được chấp nhận chiếm 10,8% trong tổng số 22.223 người nộp đơn. Đây là tỉ lệ thấp nhất trong lịch sử của ngôi trường này. Dù vậy, ngôi trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ vẫn không làm giảm sức cạnh tranh của sinh viên quốc tế để vào trường

Trường Đại học Harvard – trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ

Ngôi trường được xem là lâu đời nhất và tốt nhất ở Hoa Kỳ. Trường nằm ở Cambridge, Massachusetts. Mặc dù mỗi năm,  trường Đại học Harvard chỉ nhận một tỉ lệ rất ít sinh viên vào học, năm ngoái chỉ 9,3% nhưng không vì thế mà người ta giảm đi sự “cuồng nhiệt” đối với ngôi trường này.

Trường Đại học Harvard – Một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước Mỹ
Trường Đại học Harvard – Một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước Mỹ

Theo bảng xếp hạng gần đây nhất trên tạp chí Xihuanet, Harvard là lò luyện của những nhân vật danh tiếng như Tổng thống Kenedy, Roosevelt, Adams (tổng thống thứ hai của Mỹ) và những tỷ phú thế giới: Bill Gates (Microsoft), Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook, người đàn ông giàu nhất mọi thời đại Rockefeller, nhà tài phiệt về dầu mỏ.

Học viện công nghệ Massachusetts (MIT)

Học viện công nghệ Massachusetts – trường đại học tư thục nổi danh ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Đây cũng là ngôi trường đào tạo nhiều nhà khoa học nổi tiếng, 61 giải Nobel khoa học đã rơi vào tay của các cựu sinh viên của trường. Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ chắc chắn sẽ không thể không thiết ngôi trường này.

Học viện công nghệ Massachusetts – ngôi trường nổi danh ở Cambridge
Học viện công nghệ Massachusetts – ngôi trường nổi danh ở Cambridge

Năm 2006, tỷ lệ sinh viên được chấp nhận vào trường chỉ là 12,7% trong tổng số 15.007 người đăng kí.

Trường Đại học Princeton

Princeton là trường tư thục nằm ở Princeton, NewJersey, một trong tám trường của hệ thống giáo dục Ivy League và là đại học lâu đời thứ tư ở Mỹ.

Princeton luôn đứng trong top những trường đại học hàng đầu của Mỹ. Năm 2006, tỉ lệ trúng tuyển vào trường là 10,2% (1792 sinh viên) trong tổng số 17.563 đơn xin xét tuyển. Princeton cũng được biết đến như trường đại học có khuôn viên đẹp nhất.

Trường Đại học Princeton – Trường có lối kiến trúc vào loại đẹp nhất thế giới
Trường Đại học Princeton – Trường có lối kiến trúc vào loại đẹp nhất thế giới

Nữ doanh nhân có quyền lực số 1 nước Mỹ Meg Whitman – cựu chủ tịch tập đoàn Ebay – cũng đã thành danh sau khi tốt nghiệp ở Princeton.

Trường Đại học Brown

Đại học Brown là trường tư thục thuộc hệ thống các trường Ivy League, nằm ở Providence, Rhode Island. Số sinh viên đăng kí được chấp nhận vào trường năm 2010 là 12,6%. 15% số sinh viên này thường chiếm ví trí nhất nhì ở trường trung học.

Trường Đại hoc Brown – Ngôi trường ước mơ ở Ivy League
Trường Đại hoc Brown – Ngôi trường ước mơ ở Ivy League
Trường Đại học Yale

Đại học Yale nằm ở New Haven, thành lập năm 1701. Yale thuộc hệ thống các trường Ivy League và có lịch sử lâu đời thứ ba nước Mỹ. Ngôi trường này cũng sản sinh ra rất nhiều tổng thống và là nơi có các khoản hiến tặng cao nhất nước Mỹ.

Trường Đại học Yale – Ngôi trường xinh đẹp nhất thế giới
Trường Đại học Yale – Ngôi trường xinh đẹp nhất thế giới

Năm 2006, Đại học Yale có tỉ lệ tân sinh viên được chấp nhận thấp nhất trong tất cả các trường của Ivy League với 8,6% trong tổng số 21.000 hồ sơ đăng kí.

Trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ này đã sản sinh ra nhiều tài năng xuất chúng đã từng học ở ngôi trường này, như Forrest Mars Jr. và John Mars – nhà sáng lập hãng socola Mars; MacMillan Jr. và Whitney MacMillan – đứng đầu tập đoàn hàng đầu Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

Học viện công nghệ California (CalTech)

CalTech nằm ở Pasadena, California. Trường chỉ có khoảng 2.100 sinh viên, nhưng vẫn luôn đứng trong 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Đã có một cựu sinh viên của trường đoạt giải thưởng Nobel.

Học viện Công nghệ California
Học viện Công nghệ California

Đại học Washington

Đại học Washington nằm ở S.t. Louis, Missouri. Đây cũng là một trong những nơi đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất nước Mỹ.

Đại học Washington – Nơi đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất
Đại học Washington – Nơi đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất

Đại học Pennsylvania (Penn)

Đại học Pennsylvania là trường tư thục nằm ở Philadelphia, Pennsylvania. Trong những năm gần đây, tỉ lệ tân sinh viên trúng tuyển vào khoảng 17,7% trong tổng số khoảng hơn 20 nghìn người nộp đơn. Penn nổi tiếng thế giới với chương trình đào tạo cử nhân luật. Bên cạnh đó, trường cũng nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh tại Mỹ.

Trường Đại học Pennsylvania – Nơi nổi tiếng đào tạo ngành luật tại Mỹ
Trường Đại học Pennsylvania – Nơi nổi tiếng đào tạo ngành luật tại Mỹ

Trong số những tỷ phú đã từng theo học tại đây, đáng chú ý nhất là Ronald và Leonard Lauder, Michael Milken – những nhân vật nổi như cồn trong làng tài chính Mỹ.

Trường Đại học Columbia

Trường Đại học Columbia là ngôi trường tư thục cuối cùng nằm trong danh sách trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ nằm ở Manhattan, thuộc loại lâu đời ở Hoa Kỳ.

Trường Đại học Columbia – Ngôi trường lâu đời nhất Hoa Kỳ
Trường Đại học Columbia – Ngôi trường lâu đời nhất Hoa Kỳ

Nhiều nhà tỷ phú cũng xuất thân từ ngôi trường có chất lượng giảng dạy vào loại tốt nhất này. Tiêu biểu là nhà đầu tư Warren Buffett, người giàu thứ hai thế giới.