Văn Hóa Mỹ

Tìm hiểu ngày lễ Tạ ơn khi du học Mỹ

Khoảng thời gian du học Mỹ là khoảng thời gian tuyệt vời để mỗi chúng ta có thể tìm hiểu và khám phá thêm những nét phong phú và thú vị của văn hóa Mỹ. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngày lễ Tạ ơn khi du học Mỹ để xem có gì thú vị ẩn sau ngày lễ này.

Khám phá ngày lễ Tạ ơn khi du học Mỹ
Khám phá ngày lễ Tạ ơn khi du học Mỹ

Tìm hiểu ngày lễ Tạ ơn khi du học Mỹ

Ngày lễ Tạ ơn ở Mỹ được tổ chức với tất cả sự nhiệt tình và niềm vui. Ngày lễ được tổ chức vào ngày thứ Năm của tuần thứ tư của tháng 11 hàng năm, đây là khoảng thời gian cho sự biết ơn và những bữa tiệc thịnh soạn. Đây cũng là thời gian tưởng nhớ đến những người hành hương. Những người hành hương ban đầu kỷ niệm vụ thu hoạch mùa thu với một bữa tiệc tạ ơn. Bữa tiệc thay lời cảm ơn tới Chúa toàn năng, kỷ niệm vào năm 1621. Sau khi Mỹ giành độc lập, Quốc hội Mỹ đã đưa ra ngày lễ tạ ơn hàng năm để cả nước cùng tổ chức kỷ niệm.

Tặng vật cho người Anh-điêng

Lịch sử ngày lễ Tạ ơn khi du học Mỹ bạn cần biết
Lịch sử ngày lễ Tạ ơn khi du học Mỹ bạn cần biết

Cho đến nay, mọi người đều tin rằng lễ Tạ ơn là lễ kỷ niệm của những người hành hương mang đồ ăn tới cho những người Anh-điêng. Tuy nhiên, đó cũng là ngày đánh dấu sự biết ơn tới Chúa tối cao vì đã ban phúc cho mọi người. Đó cũng là ngày kỷ niệm đánh dấu sự tôn trọng đối với những người Anh-điêng đã dạy cho những người hành hương biết nấu nướng. Những người hành hương đã không thể sống sót nếu không có sự giúp đỡ của những người dân bản địa này.

Thời gian kỷ niệm mùa thu hoạch truyền thống

Ngày lễ Tạ ơn là thời gian cho niềm vui mừng, những bữa ăn gia đình và sự đoàn tụ ở Mỹ. Gà tây, bánh bí đỏ, ngô, nước sốt việt quất là những món ăn truyền thống được chuẩn bị trên bàn ăn ở mỗi nhà. Khoảng thời gian cho ngày lễ Tạ ơn và ăn uống no nê là thể hiện tinh thần ngày lễ của người dân.

Truyền thống tặng quà

Lễ Tạ ơn là thời gian tặng quà cho gia đình và bạn bè, thể hiện lòng biết ơn và sự tôn trọng đến những người lớn tuổi, bạn bè, anh chị em và đồng nghiệp. Những món quà phổ biến là hoa, đồ trang sức, giỏ bánh quy, giỏ quà tặng sô-cô-la, vòng kẹo, rượu…Nếu bạn đi du học Mỹ vào dịp ngày lễ Tạ ơn, đừng quên mua món quà nhỏ tặng những người xung quanh, đặc biệt những người đã giúp đỡ bạn trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

Bữa ăn truyền thống trong ngày lễ Tạ ơn ở Mỹ
Bữa ăn truyền thống trong ngày lễ Tạ ơn ở Mỹ

Ngày thứ Sáu đen và tinh thần ngày lễ

Ngày lễ Tạ ơn là ngày bắt đầu mùa lễ Giáng sinh. Nước Mỹ đã chứng kiến lượng mua sắm khổng lồ trong ngày hôm sau. Ngày thứ Sáu sau ngày lễ Tạ ơn nổi tiếng được biết đến với tên gọi “ngày thứ Sáu đen”. Đó là bởi vì theo tiêu chuẩn kế toán lợi nhuận luôn được viết màu đen. Tinh thần ngày lễ và những cuộc mua sắm đã giúpc ho những cửa hàng bán được rất nhiều hàng hoá và thu lợi nhuận. Toàn bộ không khí trong suốt thời gian này rất sảng khoái, mọi người luôn có tinh thần ngày lễ. Những gia đình đến nhà hàng, công viên vui chơi, tặng quà cho nhau và trang hoàng nhà cửa…

Đây chắc chắn sẽ là kỳ nghỉ lễ thú vị với những bạn lần đầu đi du học Mỹ, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những nét văn hóa Mỹ độc đáo này bạn nhá.