Cần phải trả bao nhiêu cho chi phí du học Mỹ 2018?
Bản Tin Du Học

Cần phải trả bao nhiêu cho chi phí du học Mỹ 2018?

Có không ít bạn học sinh sinh viên nuôi ước mơ du học Mỹ nhưng không dám thực hiện vì nhiều lí do. Có lẽ lí do chính mà các bạn không thể thực hiện được ước mơ của mình là do vấn đề tài chính. Số tiền cần phải chi khi học tập, sinh sống tại đất nước này bao gồm khá nhiều khoản: học phí, phí nhà ở, phương tiện đi lại và còn rất nhiều những khoản chi phí khác. Vậy chi phí du học Mỹ 2018 là bao nhiêu?

Cần phải trả bao nhiêu cho chi phí du học Mỹ 2018?

Cân nhắc chi phí du học Mỹ 2018
Cân nhắc chi phí du học Mỹ 2018

1. Học phí: 3,500 USD-30,000 USD/năm

Chính phủ Mỹ không ban hành các tiêu chuẩn chung về các loại học phí và vì vậy học phí sẽ do từng trường quy định. Các học phí có thể thay đổi tùy vào các khoa trực thuộc trường, tùy thuộc vào nhu cầu và những môn bạn học. Đây là một khoản tiền chủ chốt trong chi phí du học Mỹ 2018 mà bạn nên đặt lên hàng đầu.

Ở Mỹ, thông thường tiền học phí sẽ dựa theo độ nổi tiếng của trường, trường được xếp hạng càng cao thì mức học phí bạn phải đóng càng nhiều, có những trường học phí lên tới 60,000 USD – 70,000 USD.  Bên cạnh đó, mức học phí cũng được ước tính dựa trên loại hình trường học: trường công, trường tư, trường cao đẳng cộng đồng hay trường ngoại ngữ,…. Vì vậy các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn trường.

Các bạn có thể tham khảo mức phí dưới đây:

a. Hệ đại học:

 • Trường tư: 15,000 – 30,000 USD/ năm.
 • Trường công: 10,000 – 20,000 USD/năm
 • Trường cao đẳng cộng đồng: 3,500 – 12,000 USD/năm.

b. Sau đại học:

Học phí sau đại học cũng sẽ tùy thuộc vào trường, khoa, môn học và một số yếu tố khác. Một số chương trình chuyên nghiệp như MBA (Master of Business Administration-Thạc sĩ quản trị kinh doanh), JD (Juris Doctor-Tiến sĩ Luật)  hoặc MD (Doctor of Medicine – Bác sĩ y khoa) thường học phí sẽ cao hơn so với chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ khác.

>> Học phí trung bình chương trình Thạc sĩ:

 • Trường công: khoảng 28,375 USD/năm
 • Trường tư: khoảng 38,665 USD/năm

>> Học phí trung bình chương trình Tiến sĩ:

 • Trường công: 32,966 USD
 • Trường tư: 46,029 USD

2. Chi phí nhà ở

Khi nói đến chi phí du học Mỹ 2018 thì không thể không nhắc đến phí nhà ở. Khi thuê nhà ở trong ký túc, bạn sẽ được “bao trọn” các tiện ích, thậm chí còn có thể đã bao gồm cả tiền ăn. Nếu ở trong kí túc xá thì chi phí sẽ thấp hơn so với nhà trọ ngoài. Chi phí ở kí túc xá sẽ từ 7.000$ – 8000$/ năm. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những hình thức nhà ở phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên, nếu muốn ở kí túc xá, bạn cần phải đăng ký sớm bởi các trường không thể có đủ chỗ ở cho tất cả các sinh viên trong trường.

Chi phí ở trọ bên ngoài dao động khoảng 9.000$ – 15.000$/năm. Giá thuê nhà ngoài phụ thuộc vào loại nhà và tiểu bang mà bạn sẽ sinh sống cũng như khoảng cách của ngôi nhà đó với trung tâm thành phố. Ví dụ, nếu bạn có thể phải trả US$1,800/ tháng cho một căn hộ studio ở New York, nhưng lại chỉ tốn chừng $1,040 ở ngay trung tâm thành phố Colorado.

3. Phương tiện đi lại

Số tiền dành cho các phương tiện đi lại cũng là một khoản đáng cân nhắc trong chi phí du học Mỹ 2018Mỗi tiểu bang ở Mỹ lại có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Thường thì các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố nên bạn sẽ phải dùng các phương tiện này mỗi ngày. Chi phí cho việc đi lại sẽ dao động khoảng từ 300USD – 700 USD / năm. Dưới đây là một vài so sánh nhỏ để các bạn hình dung về chi phí này:

 • Tàu điện ngầm hay bus cho một chiều ở New York: US$ 2.50
 • Thẻ tàu điện ngầm không giới hạn số chuyến (Unlimited Ride MetroCard) trong một tháng ở New York (đã giảm giá cho sinh viên): US$ 56
 • Vé tàu, xe bus hay xe điện ở Utah: US$ 2.50
 • Thẻ 30 ngày dành cho sinh viên ở Utah: US$ 62.75
 • City Pass cho sinh viên, trong một học kì, ở Philadelphia: US$ 327.60

4. Những khoản chi phí khác

 Ngoài những vấn đề chủ chốt không thể bỏ qua. Thì những khoản chi phí sau cũng khá là đáng kể trong chi phí du học Mỹ 2018

 •  Chi phí Sách vở và dụng cụ học tập: 900 USD – 1,200 USD / năm.
 •  Cước phí điện thoại: 600 USD/ năm.
 •  Đồng phục đi học: 500 USD /năm.
 •  Phí bảo hiểm y tế: 350 USD-500 USD/người/năm. 
 •  Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, quần áo, giặt ủi,…): 2,500 USD/năm

Nhìn chung, chi phí cả về học phí và phí sinh hoạt 1 năm cho chi phí du học Mỹ 2018 dao động từ khoảng 15,300 USD – 50,000 USD (~ 336 triệu – 1,1 tỉ VNĐ).

Bấy nhiêu thông tin trên đây thôi chắc chắn cũng chưa thể nào cho các bạn cảm nhận được hết về nền giáo dục tuyệt vời của Mỹ. Vậy để cảm nhận thực sự bằng da bằng thịt, được hòa mình vào nền văn hóa đặc sắc, được chính mình học tập tại những ngôi trường đáng mơ của đất nước này, hãy để New Ocean cùng các bạn thực hiện giấc mơ đó nhé.

Tại sao chọn New Ocean là nơi chắp cánh cho ước mơ du học Mỹ của bạn?

Công ty tư vấn du học New Ocean cung cấp các dịch vụ tư vấn du học có uy tín. Với 10 năm hoạt động trong ngành, New Ocean là địa chỉ lựa chọn đáng tin cậy cho các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trên toàn quốc. Hiện New Ocean là công ty có thương hiệu không chỉ tại thị trường trong nước mà đã đang và sẽ vươn xa hơn ra thị trường quốc tế. Tính tới thời điểm năm 2018, New Ocean đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ  với hơn 500 trường THPT/Cao đẳng/Đại học và Tổ chức Giáo dục Quốc tế danh giá trên thế giới. 

Với đội ngũ nhân viên năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ các bạn nhiệt tình, nhanh chóng và xứng đáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các bạn. Hãy đến với New Ocean để chúng tôi được tư vấn tận tình, hợp lý về chi phí du học Mỹ 2018, để chúng tôi được chắp thêm đôi cánh ước mơ cho hành trình du học của các bạn.

Chi phí du học Mỹ 2018 là một khoản tiền không hề nhỏ đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, các bạn học sinh sinh viên cũng đừng lo lắng quá khi có không ít các chương trình ưu đãi du học cũng như học bổng được cấp cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc. Công ty tư vấn du học New Ocean đã và đang cập nhật những thông tin mới nhất về du học Mỹ. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề du học.

Theo Nguyệt Anh