Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Bạn vẫn luôn lo lắng vì nghĩ rằng chi phí du học Mỹ sẽ đắt đỏ? Bạn không biết nên làm thế nào để có thể giảm thiểu ngân sách này? Hãy cùng thử xem một số mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ sau đây và biết đâu lại có thêm những kinh nghiệm du học Mỹ hấp dẫn dành cho mình.

Mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ bạn cần biết
Mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ bạn cần biết

Sử dụng thẻ sinh viên quốc tế (International Student ID Card- ISIC)

Đây chính là loại thẻ được tổ chức UNESCO công nhận và được cả bộ giáo dục công nhận. Sinh viên du học Mỹ sẽ được ưu đãi rất nhiều khi ăn uống, vui chơi, mua sắm, giải trí, làm đẹp, phương tiện đi lại, thật thích phải không nào? Khi có thẻ ISIC bạn sẽ được học Anh văn online miễn phí trong 3 tháng của EF. Và đây, dành cho những ban yêu thích công nghệ thông tin, bạn sẽ được giảm 90% khi mua phần mềm Microsoft. Sở hữu thẻ ISIC, sinh viên được công nhận là sinh viên quốc tế, với hiệu lực toàn cầu do UNESCO bảo trợ. ISIC là thẻ tích hợp nhiều tiện ích như thẻ nhận dạng, thẻ ATM, thẻ giảm giá, thẻ điện thoại, thẻ hội viên, thẻ thông hành…với mạng lưới hoạt động trên 120 quốc gia.
Tiếp cận hơn 44000 các ưu đãi đặc biệt tại 120 quốc gia, với khả năng chứng nhận toàn cầu và hệ thống giảm giá không biên giới, đây quả là mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ tuyệt vời!

Hạn mục ngân sách hàng tuần của sinh viên du học Mỹ

Bạn sẽ mở tài khoản tại ngân hàng địa phương. Cho dù bạn không sử dụng thẻ hoặc bạn muốn sử dụng thẻ, hãy quyết định sủ dụng một số tiền nhất định trong một vài tuần đầu. Điều đó sẽ giúp bạn quen với giá trị của tiền tệ so với những gì bạn đã sử dụng khi chi tiêu tại nhà. Sau đó bạn có thể điều chỉnh theo đó và sẽ có hướng giải quyết tốt nhất cho ngân sách trong thời gian bạn đi du học Mỹ.

Đi bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm

Theo kinh nghiệm du học Mỹ của nhiều bạn việc mua vé tháng cho các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Mỹ đáng kể. Hầu hết các phương tiện công cộng rất tiện lợi và bạn sẽ thích nó. Tuy nhiên, trong vài trường hợp không bắt được phương tiện công cộng trên hãy chịu khó đi bộ trong khi chờ đợi vì nhớ rằng đi taxi sẽ rất đắt.

Học hỏi kinh nghiệm du học Mỹ cần thiết
Học hỏi kinh nghiệm du học Mỹ cần thiết

Mua sắm khi du học Mỹ

Đừng mua tất cả những món đồ lần đầu tiên bạn thấy. Bạn hãy thử đi một vòng lựa chọn và cố gắng mặc cả nếu bạn thích. Việc này sẽ giúp bạn tìm được những món đồ tốt mà giả cả lại rẻ hơn nhiều. Cố gắng bạn nhá!

Hỏi xung quanh

Tập làm quen với những người sống gần bạn và hỏi kinh nghiệm du học Mỹ từ họ. Họ có thể biết những nơi rẻ nhất như là giặt là, ăn uống chỗ tốt và sử dụng internet,…

Với một vài kinh nghiệm nhỏ trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có thêm cho mình những mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ cho riêng mình.