Hồ Sơ Du Học Mỹ

Thủ tục chuyển trường khi đi du học Mỹ

Nhiều bạn khi quyết định đi du học Mỹ, đã nhận được thư mời học, đã học tập được 1 thời gian nhưng sau quá trình tìm hiểu, hay rèn luyện bạn phát hiện ra ngôi trường đó không phù hợp với bạn và bạn muốn chuyển đến trường khác có môi trường tốt hơn. Trong hoàn cảnh này, bạn sẽ phải làm gì? Hãy đọc bài viết này để cùng thực hiện và hoàn thành thủ tục chuyển trường khi đi du học Mỹ nhé !

Thủ tục chuyển trường khi đi du học Mỹ
Thủ tục chuyển trường khi đi du học Mỹ

Thủ tục chuyển trường khi đi du học Mỹ

1. Quyết định chuyển trường khi vẫn ở Việt Nam

Các em học sinh, sau khi đã lấy được visa du học Mỹ, hay chuẩn bị xin visa du học Mỹ, nếu các bạn đã chọn một trường nào đó và trường đó đã gởi I-20 về cho các bạn, bây giờ các ban muốn học ở trường mới, thì nộp đơn xin học ở trường mới, ngoài các giấy tờ cần thiết nộp cho trường mới, các bạn cho họ biết luôn số SEVIS của mình, để khi trường cấp I-20 thì ghi số SEVIS đã có sẵn.
Sau khi nhận được I-20 mới thì mua vé máy bay, thẳng tới trường mới trình diện trường và làm các thủ tục nhập học.
Lich sự 1 chút thì bạn gửi email thông bào cho trường cũ mình quyết định học ở trường ABC gì đó, và cám ơn họ đã chấp nhận mình.

2. Quyết định chuyển trường khi vừa mới đến Mỹ

Thủ tục chuyển trường khi đi du học Mỹ trong trường hợp này cũng không phải khó khăn. Trong trường hợp bạn đã tới trường mà bạn chọn khi ở Việt Nam nhưng khi đến nơi được tiếp cận trực tiếp với môi trường học tập ở đó, với không gian ở trường bạn nhận thấy bạn không phù hợp và khó thích ứng với nơi đây và bạn đã quyết định chuyển trường ngay lập tức.

Trong trường hợp này, bạn cần phải ngay lập tức lựa chọn trường mới cho phù hợp và nộp đơn xin nhập học đến đó. Nếu đơn xin nhập học của bạn được chấp nhận thì học sẽ gửi thư chấp thuận hay họ gởi I-20 mới luôn. Lúc đó, bạn hãy gửi thông báo “Transfer-out” cho trường cũ kèm theo một lá thư viết rõ nguyên nhân tại sao bạn muốn chuyển trường…

>>Tìm hiểu về di trú khi du học Mỹ

3. Quyết định chuyển trường khi đã nhập học và đã trong quá trình học

Trong trường hợp này, thủ tục chuyển trường khi đi du học Mỹ có phức tạp hơn hai trường hợp trên nhưng không phải là không làm được. Trong tình huống này bạn có thể làm tương tự như trường hợp 2. Đó là:

  • Điền đơn xin học ở trường mới khóa mới nhất (HCC bắt đầu nhập học August 19th)
  • Scan & email những giấy tờ HCC yêu cầu đối với học sinh quốc tế, đừng quên nhắc trường gỡi mẫu :”Transfer –out” cho cháu.
  • Khi nhận được thư đáp của HCC, bạn nên thông báo cho trường cũ và xem lại trong nội quy của họ, bạn sẽ được hoàn trả bao nhiêu % học phí.

Để tránh rơi vào hoàn cảnh đáng tiếc, và lãng phí thời gian bạn nên xem xát thật lỹ lưỡng về việc chọn trường trước khi quyết định nộp đơn xin du học Mỹ. Để chọn trường phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây .

>>Nên chọn ngành gì khi đi du học Mỹ?