Tư Vấn Du Học Mỹ

Thủ thuật trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Bạn nộp hồ sơ xin học tại Mỹ, một quốc gia phát triển và điều duy nhất khiến bạn lo lắng là buổi phỏng vấn trực tiếp với người đại diện của trường. Những mách nước dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ; và luôn luôn nhớ rằng “đây là một cuộc trò chuyện”.

Những thủ thuật trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ dành cho bạn

Những điều cần biết cho buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Những điều cần biết cho buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công phải cần sự chuẩn bị tốt

Bạn nên giữ tâm trạng thoải mái và coi buổi phỏng vấn như một cuộc đối thoại hơn là một buổi kiểm tra. Những người phỏng vấn có mặt tại đó để tìm hiểu về bạn vậy thì hãy coi đó như một cơ hội để bạn trình bày mục tiêu, kế hoạch và những mối quan tâm với các nhà giáo dục có kinh nghiệm.

>>Thủ thuật trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Chuẩn bị những gì khi xin visa du học Mỹ?
Một vài lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Một vài lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Để giảm mức độ lo lắng và nâng cao kinh nghiệm của bạn bằng cách tham khảo, tìm hiểu những câu hỏi có thể được hỏi trong buổi phỏng vấn. Dưới đây là một số vấn đề có thể bạn sẽ được hỏi:

 • Lý lịch của bạn: quá trình học tập, kinh nghiệm nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình và sự chăm sóc nuôi dưỡng của cha mẹ.
 • Thành tích học tập: điểm trung bình qua mỗi cấp học, bạn đứng thứ hạng bao nhiêu, các thành tích tham gia hoạt động ngoại khóa khác mà bạn đã đạt được như các hoạt động thể thao, dự án nghiên cứu khoa học, …
 • Dự định tương lai của bạn: đó là những kế hoạch cho việc học tập và nghề nghiệp.
 • Khả năng tài chính và các nhu cầu: bạn đã có thu nhập riêng và khả năng tiết kiệm hay thu nhập của gia đình bạn như thế nào? Nhu cầu tài chính của bạn là bao nhiêu khi dự tính cho việc đi du học Mỹ. Các thông tin về tài chính du học Mỹ là rất quan trọng, đặc biệt với những thí sinh đi du học tự túc.
 • Thông tin cá nhân: có thể bạn sẽ được hỏi các câu hỏi để bộc lộ mình như: “Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn”. Câu trả lời của bạn sẽ góp phần giúp người phỏng vấn có thêm cơ sở để quyết định liệu bạn có phù hợp với trường học mà bạn lựa chọn xin học tập hay không.

Những kiến thức cơ bản cho buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Luôn tự tin trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ bạn sẽ thành công
Luôn tự tin trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ bạn sẽ thành công

Bạn muốn thoải mái để cùng trao đổi với những người phỏng vấn và có không khí tự nhiên để thể hiện mình nhưng bạn đến đây với tư cách là một người được phỏng vấn bởi vậy vẫn không thể thiếu những quy tắc cơ bản:

 • Đúng giờ: bạn nên kiểm tra thời gian và địa điểm cho buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ để dự tính thời gian để không đến quá sớm và cũng không quá muộn.
 • Trang phục: bạn nên có trang phục phù hợp với vai trò là một người được phỏng vấn để không gây phản cảm với mọi người. Tuy nhiên hãy đảm bảo bộ trang phục đó vấn giúp bạn tự tin, thoải mái. Không nên mặc quần jean, áo phông đến tham gia buổi phỏng vấn. Cũng đừng quên những chi tiết nhỏ khác không kém phần quan trọng như đầu tóc, tư thế, dáng đi.
 • Tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu: khi bắt đầu vào phỏng vấn bạn nên bắt tay, giới thiệu bản thân, giao tiếp cả bằng ngôn ngữ và ánh mắt.
 • Trả lời ngắn gọn và trung thực: cố gắng tóm tắt các câu trả lời của bạn một cách nhanh nhất và dễ hiểu. Người phỏng vấn sẽ tiếp tục đưa ra câu hỏi nếu họ muốn biết thêm thông tin.
 • Chuẩn bị sẵn những câu hỏi: đây là một cách để bạn thể hiện sự quan tâm thực sự tới chương trình giáo dục, cuộc sống… nơi mà bạn dự tính theo học.
 • Những thông tin có trong hồ sơ xin học: bạn nên kiểm tra lại những thông tin đã trình bày trong hồ sơ xin học để không có những sai lệch khi bạn phải trình bày lại trong buổi phỏng vấn.
 • Giải quyết tình huống: đây là một cách để người phỏng vấn có thêm cơ sở để đánh giá bạn.
 • Không nên ngần ngại nói “Tôi không biết” hay đặt ra câu hỏi. Nếu bạn vẫn chưa hiểu câu hỏi nên hỏi lại để trả lời vào đúng vấn đề.
 • Cảm ơn: không quên nói lời cảm ơn trước khi rời buổi phỏng vấn.

Chúc bạn sẽ có buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công với những “thủ thuật” nhỏ trên đây.