Du học Mỹ đến thủ đô Washington, D.C.
Các Thành Phố Tại Mỹ

Du học Mỹ đến thủ đô Washington, D.C.

Du học Mỹ đến Washington, D.C., bạn đã được bước vào một thủ đô quan trọng bậc nhất trên thế giới. Tới đây, bạn không chỉ được khám phá về một thủ đô có nền văn hóa đa sắc tộc, nền kinh tế phát triển bậc nhất, mà còn có cơ hội lựa chọn cho mình ngành học, trường học đáng mơ ước. Hãy cùng New Ocean dạo một vòng quanh thủ đô Washington, D.C. để khám phá những điều độc đáo và thử tìm cho mình một ngành học, trường học phù hợp nhé.

Du học Mỹ đến thủ đô Washington, D.C.
Du học Mỹ đến thủ đô Washington, D.C.

1. Lịch sử thủ đô Washington, D.C.

Thủ đô Washington, D.C.. của Hoa Kỳ, được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1790. Địa danh này được vinh dự mang tên vị Tổng thống đầu tiên George Washington của Hợp chúng quốc. Cái tên Washington, D.C. còn được kết hợp với tên của người khám phá ra châu Mỹ, Christopher Columbus. Tên đầy đủ chính thức là Washington District of Columbia, có nghĩa là Đặc khu Columbia.Thành phố này còn thường được gọi là Washington the District, hoặc đơn giản hơn D.C..

2. Địa lý

Thủ đô Washington D.C. được bao quanh bởi các tiểu bang Virginia ở phía tây và Maryland ở các phía đông nam, đông bắc và tây bắc. Cắt qua biên giới chung của hai bang đó là bờ phía nam của sông Potomac. Sông Potomac chảy qua Washington D.C. gần như nằm toàn bộ bên trong biên giới thủ đô.

3. Dân cư

Thủ đô có dân số ước tính là 672,228 người. Trong đó, 29% việc làm tại thủ đô Washington D.C. liên quan đến chính phủ liên bang. Người dân ở Washington DC nổi tiếng với các quan điểm chính trị của mình. Khi bạn lựa chọn du học ở đây, bạn nên chuẩn bị cho mình khả năng hùng biện và tranh luận cho các quan điểm chính trị cảu mình cùng các bạn học và người dân địa phương.

4. Khí hậu

Thủ đô Washington, D.C. có khí hậu nửa nhiệt đới, ẩm ướt. Nhiệt độ thấp trung bình mùa đông là 30 °F (-1 °C) từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 2. Mùa hè có chiều hướng nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình hàng ngày trong tháng 7 và tháng 8 vào khoảng 80-89 °F (khoảng 26,7-31,7 °C).

5. Kiến trúc tiêu biểu và các bảo tàng

Thủ đô Washington, D.C. là nơi của nhiều kiến trúc tiêu biểu của quốc gia và là một trong những nơi du lịch nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ.

 • Khu Thương mại Quốc gia là một khu rộng lớn ngoài trời ở trung tâm thành phố.  Nơi đây trưng bày nhiều tượng đài kỉ niệm các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ.
 • Khu Thương mại Quốc gia cũng là đường nối giữa Nhà Trắng và những tòa nhà của điện Capitol.
 • Đặt trang trọng giữa khu trung tâm là Đài tưởng niệm Washington. Các kiến trúc đáng chú ý khác gần đó gồm 8 Đài tượng niêm nổi tiếng trong đó có Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam. 
 • Viện Smithsonian nổi tiếng thế giới được đặt tại Quận này. Có nhiều bảo tàng nghệ thuật khác ở D.C. thêm vào những bảo tàng của Smithsonian
 • Thư viện Quốc hội và Cục lưu trữ Quốc gia lưu trữ hàng ngàn tài liệu của từng thời kì lịch sử Hoa Kỳ.

6. Các trường đại học tại thủ đô Washington D.C.

 • George Washington University

Được thành lập năm 1821, George Washington University là trường Đại học tư nhân được Quốc hội Mỹ phê chuẩn thành lập. Sinh viên nhà trường được hưởng bầu không khí sôi động giữa thủ đô của Hoa Kỳ. Sinh viên nơi đây còn được tiếp cận với những trung tâm nghiên cứu, chính trị và lập pháp có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ ở riêng nước Mỹ mà còn có tác động đến thế giới. 

Nhà trường có nhiều chuyên khoa cung cấp cả chương trình Đại học và sau Đại học. Chuyên khoa Luật và Chuyên khoa Giáo dục và Phát triển con người được đánh giá rất cao. Các chuyên ngành được yêu thích nhất là Khoa học Xã hội, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Y tế và Tâm lý học.

 • Georgetown University

Khuôn viên Đại học nhìn ra sông Potomac và chỉ cách trung tâm thủ đô Washington, D.C. vài phút đi lại. Georgetown University cung cấp môi trường học tập quốc tế cũng như cái nôi văn hóa sôi động cho sinh viên.

Georgetown có nhiều chuyên khoa từ bậc Đại học, sau Đại học và đào tạo nghề. Chẳng hạn như:

 • Kinh doanh Robert Emmett McDonough
 • Luật
 • Dược
 • Chính sách công McCourt.

Trong ngành Kinh doanh Quốc tế, trường được xếp trong top 20 các trường hàng đầu về chuyên ngành này. Những chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn tại Georgetown University là: Khoa học xã hội, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Ngoại ngữ, Văn học và Ngôn ngữ học.

 • Howard University

Nằm tại trung tâm thủ đô Washington D.C, đây là ngôi trường tư nhân có từ năm 1867. Tất cả sinh viên của trường đều phải học một số môn học đại cương bắt buộc bao gồm tiếng Anh và lịch sử về người Mỹ gốc Phi. Sau khi học xong các môn đại cương, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành mà mình yêu thích. Howard University có các chương trình học từ bậc Đại học đến sau Đại học, ở nhiều chuyên khoa:

 • Chuyên khoa Kinh doanh
 • Chuyên khoa Luật
 • Chuyên khoa Dược
 • chuyên khoa Kỹ sư
 • Kiến trúc
 • Khoa học Máy tính.

Các chuyên ngành phổ biến tại trường là Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Vật chất, Khoa học Xã hội, Khoa học Y sinh

 • American University

Nằm tại số 4400 đại lộ Massachusetss, vị trí trung tâm chính trị của quốc gia là American University. Sinh viên của trường sẽ được tiếp cận với vô vàn viện bảo tàng, nhà hàng, thư viện và các sự kiện quanh năm mang đậm tính chính trị và xã hội.

Các chuyên ngành được chia vào 7 chuyên khoa, nổi tiếng nhất là chuyên khoa Luật Washington. Các chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn là Quan hệ quốc tế,  Quản trị Kinh doanh và Quản lý, Khoa học Chính trị và Chính phủ, Kinh doanh và Đại cương. 

 • University of the District of Columbia

Là ngôi trường công lập được thành lập năm 1976, University of the District of Columbia có tổng hơn 5,000 sinh viên trên khuôn viên rộng 23 acres tại Đại lộ Connecticut. Nhà trường cung cấp chương trình học tập chất lượng cao, giá cả phù hợp cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó là chính sách nhập học tiện lợi.

Nhà trường có nhiều chương trình từ cấp chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. Sinh viên tại University of the District of Columbia thường lựa chọn các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Quản lý và Vận hành, Điều dưỡng, Phát triển Con người, Sinh học/ Khoa học Y sinh, Kế toán.

Trên đây là một vài nét nổi bật của thủ đô Washington, D.C.. Du học Mỹ không chỉ để học tập mà còn là khám phá cuộc sống. Công ty tư vấn du học New  Ocean là đại diện uy tín của nhiều trường Đại học của Mỹ ở Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về du học, luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục giấc mơ du học.