Đất Nước Mỹ

Thông tin về đất nước Mỹ

Một việc cơ bản mà bạn vẫn thường làm trước khi quyết định đi du học Mỹ đó là tìm kiếm những thông tin về đất nước Mỹ, những thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về quốc gia bạn muốn lựa chọn theo học trong tương lai tới. Để giúp các bạn có thể hiểu hơn vể đất nước Mỹ nhiều sắc màu, chúng ta sẽ có một hành trình nhỏ khám phá những điều tuyệt vời tại xứ sở này.

Thông tin về đất nước Mỹ bạn cần biết khi đi du học
Thông tin về đất nước Mỹ bạn cần biết khi đi du học

Những thông tin về đất nước Mỹ bạn cần biết khi đi du học

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một đất nước phát triển nhất hiện nay trên toàn thế giới về tất cả mọi mặt: kinh tế, giáo dục, công nghệ khoa học…

Đất nước Mỹ là nước đa văn hoá, đa dân tộc. Tuy là một nước trẻ, Mỹ đã sớm đầu tư cho giáo dục và coi giáo dục là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước. Nhờ vậy, hiện nay Mỹ có hơn 3.300 trường đại học và các học viện được công nhận với quy mô lớn. Chương trình học với đầy đủ các loại bằng cấp, với hơn 600 chuyên ngành khác nhau.

Trong số hơn một triệu học sinh khắp nơi trên thế giới tìm cách đi du học mỗi năm, có hơn 1/3 chọn đi du học Mỹ. Tại sao rất nhiều học sinh trên toàn thế giới lại chọn các trường đại học Mỹ?

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Hệ thống đại học Mỹ được công nhận là tốt nhất thế giới, với những chương trình giáo dục ngoại hạng trong gần như bất cứ ngành nào. Ở trình độ đại học (undergraduate), với những chương trình xuất sắc được giảng dạy cho các ngành truyền thống và lẫn cả cho các ngành chuyên môn. Ở trình độ cao học (graduate), sinh viên thường được cơ hội làm việc trực tiếp với một số những nhân tài của thế giới. Bằng cấp ở Mỹ được công nhận ở khắp nơi trên thế giới là xuất sắc.

Điều kiện học tập tại Mỹ là điều mơ ước của nhiều bạn
Điều kiện học tập tại Mỹ là điều mơ ước của nhiều bạn

Cơ hội lựa chọn ngành nghề thích hợp khi đi du học Mỹ

Hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ tạo cho mỗi người mỗi cơ hội. Một ít các trường đại học Mỹ chú trọng vào sự giảng dạy rộng rải, một số trường khác chú trọng vào thực tế, có quan hệ với tinh xảo nghề nghiệp, và một số trường khác lại chuyên môn về lãnh vực kỹ thuật, nghệ thuật, hoặc khoa học xã hội. Do đó nếu bạn muốn tìm một trường đại học để học một ngành nào đó mà bạn rất thích thú, cho dù ngành đó ít người theo học hay thật chuyên môn, bạn vẫn có thể tìm đuợc một số trường ở Mỹ để lựa chọn.

Kỹ thuật tân tiến sát cạnh

Các trường đại học Mỹ rất tự hào là đứng hàng đầu trong kỹ thuật và kỹ thuật giảng dạy, cung cấp cơ hội cho sinh viên những cơ sở, thiết bị và hỗ trợ tốt nhất. Ngay như nếu bạn không học ngành liên quan trực tiếp đến kỹ thuật hay khoa học, bạn cũng sẽ có dịp tiếp thu các kỹ thuật tân tiến để trở nên tinh xảo trong nghề nghiệp với những kỹ thuật tân tiến nhất để thu thập và xử lý dữ kiện thông tin (to obtain and process information). Bạn sẽ tìm có môi trường để liên hệ với người cùng ngành nghề với bạn.

Cơ hội nghiên cứu và thực tập khi đi du học Mỹ

Môi trường giáo dục tuyệt vời dành cho sinh viên du học Mỹ
Môi trường giáo dục tuyệt vời dành cho sinh viên du học Mỹ

Nếu bạn là một sinh viên du học Mỹ bậc cao học, bạn có thể thu thập được kinh nghiệm quý báu về nghiên cứu hay giảng dạy để trang trải một phần chi phí cho chương trình học của mình. Với những kiến thức thực tiễn và thực tập sẽ có lợi cho bạn trong nghề nghiệp trong tương lai. Và có thể sẽ cho bạn những cái nhìn sâu sắc về ngành nghề của bạn mà có thể sẽ không đạt được nếu chỉ qua các lớp học thuần túy.

Sinh viên quốc tế là những thành phần nghiên cứu và giảng dạy có giá trị cao ở các trường đại học Mỹ bởi vì họ đem đến những tinh xảo nghề nghiệp và những suy nghĩ, những ý thức mới lạ đến phòng học và phòng thí nghiệm. Phần đông các chương trình cao học ở Mỹ nhận các sinh viên xuất sắc làm nghiên cứu viên (research assistant) hoặc giảng dạy (teaching assistant) trong trường.

Chương trình du học Mỹ

  • Chương trình Anh ngữ: Dành cho mọi đối tượng có nguyện vọng du học nghiêm túc, từ 13 tuổi trở lên.
  • Chương trình phổ thông: Học sinh từ 15 tuổi trở lên, học lực từ 6.0 trở lên, các lớp học tương ứng với các lớp học tại Việt Nam.
  • Chương trình cao đẳng/ đại học: Dành cho học sinh đã hết lớp 12 tại Việt Nam trở lên, tiếng Anh TOEFL 550 – 600.
  • Chương trình thạc sĩ – tiến sĩ: Dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học
  • Chương trình thực tập sinh; Dành cho sinh viên cao học.