Thông tin du học Mỹ trường Đại học Rice 2018
Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

Thông tin du học Mỹ trường Đại học Rice 2018

Du học Mỹ là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên quốc tế đến du học và khám phá một môi trường giáo dục hoàn toàn mới. Chuyên mục giới thiệu các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ ngày hôm nay xin giới thiệu đến các bạn trường Đại học Rice – một trong những trường Đại học dân lập tốt nhất nước Mỹ.

Thông tin về trường Đại học Rice

Đại học Rice tọa lạc ở trung tâm thành phố Houston, bang Texas. Đại học Rice là nơi nuôi dưỡng và cung cấp nền giáo dục tốt nhất cho những nhà lãnh đạo và tương lại. Tại Rice, với chương trình học đa dạng, linh hoạt, không gò bó về thời gian và quy mô lớp nhỏ, đội ngũ nhân viên, giảng viên đảm bảo sẽ mang lại cho bạn sự quan tâm chu đáo nhấ visit .

Khoa học thể thao là nghiên cứu về cách cơ thể con người khỏe mạnh hoạt động trong khi tập thể dục, và cách thức hoạt động thể dục thể thao thúc đẩy sức khỏe – thể chất, tinh thần và xã hội. Nghiên cứu khoa học thể thao yêu cầu và sử dụng nhiều nghiên cứu và lĩnh vực học thuật khác, như sinh lý học, tâm lý học, kỹ thuật, hóa học và giải phẫu học.

Thông tin du học Mỹ trường Đại học Rice năm 2018
Thông tin du học Mỹ trường Đại học Rice năm 2018
Trường Đại học Rice nhìn từ trên cao thuộc thành phố Houston
Trường Đại học Rice nhìn từ trên cao thuộc thành phố Houston

Là một khu vực đô thị đông đúc với hơn 6 triệu cư dân, Houston là thành phố lớn thứ tư Hoa Kỳ, nằm trong vùng khí hậu ven biển dễ chịu gần Vịnh Mexico. Houston là thành phố quốc tế rộng lớn, với hai sân bay quốc tế, viện bảo tàng, sân khấu nhạc kịch, các lễ hội, trình diễn nghệ thuật, sự kiện thể thao, các nhà hàng nổi tiếng, trung tâm mua sắm, một trong những trung tâm y tế hàng đầu, Trung tâm Không gian Johnson của NASA và vô số những diểm du lịch khác. Nơi đây chỉ cách bãi biển Galveston dưới một giờ di chuyển. Chi phí sinh hoạt tại thành phố Houston không đắt đỏ. Với mức hỗ trợ từ học bổng NSNN VIED cấp cho sinh viên sau, sinh viên có thể sống thoải mái và an tâm trong học tập nghiên cứu tại Houston.

Các lớp học được giảng dạy trong khuôn viên trường Đại học Rice, một trường tư thục quy mô nhỏ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc và thành tích của đội ngũ giảng viên, sinh viên đã tốt nghiệp và sinh viên đang theo học tại trường. Cơ sở vật chất của trường, bao gồm thư viện và trung tâm giải trí, cũng như các hoạt động thể thao, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, phim ảnh và giảng dạy đều phục vụ cho sinh viên theo học chương trình tiếng Anh

カジノ777.

Thêm vào đó, trong quá trình học tập, các bạn sinh viên được tự do phát triển sức sáng tạo thông qua các chương trình tương tác trong lớp học và các chương trình hợp tác nghiên cứu. Hơn hết, trường còn phát triển công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất để mang lại sự tiện lợi trong học tập cho sinh viên trường. Là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực khoa học ứng dụg, Đại học Rice là điểm đến lý tưởng cho những bạn sinh viên muốn du học Mỹ thành công.

Đại học Rice cũng có tám chương trình sau đại học có thứ hạng trong các quốc gia trên 20. Các chương trình công nghệ sinh học là một tie ba chiều cho số bảy chỗ; một chương trình kỹ thuật máy tính là trong một tie ba chiều cho vị trí thứ mười tám; một chương trình kỹ thuật môi trường được gắn cho XIX; và Trường Wiess Khoa học Tự nhiên được gắn tại số mười chỗ cho đặc sản của nó trong vật lý. Đại học Rice là mười chín xếp hạng các trường đại học trong nước của Mỹ. Tin tức & World Report và XVIII ở trường Đại học Nghiên cứu của Forbes.

Ngôi trường là một trong những trường Đại học dân lập hàng đầu ở Mỹ
Ngôi trường là một trong những trường Đại học dân lập hàng đầu ở Mỹ
Sinh viên của trường trong giờ học thực hành ngoại khóa
Sinh viên của trường trong giờ học thực hành ngoại khóa
Khu sinh hoạt chung của trường
Khu sinh hoạt chung của trường

Các lớp học của trường thường là những lớp học nhỏ chỉ từ 10-20 sinh viên mỗi lớp. Điều này tăng khả năng dạy và học vì sinh viên luôn có rất nhiều cơ hội trao đổi trục tiếp với các giáo sư ngay trên lớp học. Đồng thời, các giáo sư cũng luôn nhiệt tình giúp đỡ các sinh viên giải đáp thắc mắc. nếu chưa thực sự hiểu hết các vấn đề trên lớp, sinh viên có thể trao đổi với họ qua email hoặc gặp trực tiếp tại văn phòng của họ. Các giáo sư luôn dành ra những giờ tiếp sinh viên để có thể trao đổi ngoài những kiến thức giảng dạy trên lớp. Ngoài ra, nếu bạn thật sự đam mê một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tham gia thảo luận với nhóm nghiên cứu về lĩnh vực đó. Đứng đầu một nhóm nghiêm cứu chuyên sâu là một giáo sư mà lĩnh vực nghiên cứu thuộc chuyên ngành của họ.

Điểm nổi bật của trường Đại học Rice

– Có 3,708 sinh viên theo học ở bậc đại học và 2,374 người theo học ở bậc sau đại học;

– Tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 6:1;

– 67% sinh viên năm thứ nhất thuộc top 5% trong lớp;

– Top 25% sinh viên năm thứ nhất có điểm SAT trên 1,500 và top 75% có điểm SAT trên 1,350;

– 10% sinh viên năm thứ nhất là du học sinh quốc tế;

– Chi phí học tập trong năm học 2011-2012 là 50,171 USD (học phí là 34,900 USD);

– Có 61% sinh viên đại học được nhận trợ cấp ở những mức và hình thức khác nhau.

Các chương trình đào tạo của trường Đại học Rice

Trường Đại học Rice hiện đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về các ngành như:

+ Kiến trúc

+ Khoa học ứng dụng

+ Khoa học xã hội

+ Kinh doanh

+ Nghiên cứ tự do

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu tại Đại học Rice được thiết kế cho sinh viên ở những quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, có nguyện vọng muốn tăng cường khả năng ngôn ngữ của mình. Các lớp học nhỏ, với trung bình 12 sinh viên, và được cung cấp ở mọi cấp độ, từ sơ cấp tới cao cấp. Sinh viên từ 115 quốc gia đã theo học chương trình này, được xây dựng từ năm 1978.

Các loại Khóa học

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu tại Đại học Rice bao gồm 6 cấp độ chính giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng Anh ngữ thực hành để phục vụ cho mục đích chung, học thuật hoặc nghề nghiệp. Giáo trình cấp độ 1-4 bao gồm từ vựng thực hành, cấu trúc ngôn ngữ cơ bản và những kỹ năng cần thiết về đọc, viết, nghe và nói. Các kỹ năng giao tiếp được phát triển trong môi trường tương tác. Trong cấp độ 5-6, sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng giao tiếp lưu loát và chính xác. Chương trình giảng dạy tập trung vào các kỹ năng toàn diện và chuẩn bị cho học thuật. Kỹ năng cao cấp là dành cho sinh viên có trình độ Anh ngữ trên 6 cấp độ chính. Các khóa học ở cấp độ này tập trung vào các lĩnh vực đa dạng. Sinh viên có thể theo học cấp độ cao cấp nhiều lần, với một chương trình giảng dạy khác nhau mỗi lần.

Trường Đại học Rice có nhiều trung tâm nghiên cứu lớn và hàng đầu nước Mỹ ở các lĩnh vực thế mạnh của trường.

–    Học viện nghiên cứu công nghệ Nano Richard E. Smalley (trung tâm nghiên cứu đầu tiên của nước Mỹ về công nghệ Nano).

–    Phòng thí nghiệm quang Nano

–    Trung tâm nghiên cứu xử lý tín hiệu số (http://dsp.rice.edu/)

–    Connexions (http://cnx.org/) (Thư viện mở được phát triển bởi Đại học RICE và là một trong những thư viện mở lớn nhất thế giới đi cùng với MIT-Open courseware Lib của học viện công nghệ Massachusett).

Sinh viên của trường đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới
Sinh viên của trường đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới
Thư viện của trường Đại học
Thư viện của trường Đại học
Ngôi trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên của trường
Ngôi trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên của trường
Cơ sở vật chất của trường Đại học Rice

Với hơn 78% số sinh viên chọn sống trong ký túc của trường, cụ thể có 11 trường ký túc con nằm trong hệ thống của Đại học Rice: Baker College, Will Rice College, Hanszen College, Wiess College, Jones College, Brown College, Lovett College, Sid Richardson College, Martel College, McMurtry College và Duncan College. Chính điều này đã làm nên điều đặc biệt cho sinh viên đang theo học tại trường do mỗi trường ký túc con, ngoài phòng học đều có phòng ăn, phòng giải trí hay ký túc xá trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, mỗi sinh viên sẽ được chỉ định ngẫu nhiên vào trường con nhằm duy trì tính cân bằng và đa dạng của từng trường ký túc con trong suốt năm học.

Ngoài ra, trường còn có trung tâm giải trí với nhiều dịch vụ và chương trình giải trí chất lượng. Tất cả được thiết kế nhằm khuyến khích các bạn sinh viên phát triển toàn diện bằng việc thúc đẩy các hoạt động thể chất và xã hội bên cạnh việc học tập ở trường.

Cuộc sống của sinh viên tại Đại học Rice khá dễ chịu. Trường luôn có những hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống của sinh viên đặc biệt là các sinh viên quốc tế. Học viên sau đại học năm thứ nhất được đăng ký ở tại khu ký túc xá RICE Graduate Apartment nằm ngay cạnh trường dành riêng cho sinh viên sau đại học. Khu ký túc xá này rất được ưa chuộng vì cơ sở vật chất tốt và hiện đại. Nhà trường cũng hỗ trợ hệ thống xe bus đưa đón sinh viên đi học hằng ngày cũng như đi mua sắm tại các trung tâm mua sắm cuối tuần để đảm bảo việc học tập và sinh hoạt của sinh viên .

Thêm vào đó, với hơn 200 câu lạc bộ và tổ chức thuộc các nhóm nghệ tuật, tôn giáo, văn hóa…. Nhằm khuyến khích sinh viên theo đuổi đam mê của mình, mở rộng chân trời kiến thức bằng việc trải nghiệm những điều mới. Với mỗi khóa học, sinh viên đều được tận hưởng các hoạt động và sự kiện xã hội như đi cắm trại, thăm sở thú và viện bảo tàng, cuộc thi cưỡi ngựa và các sự kiện thể thao chuyên nghiệp khác.