Giáo Dục Sau Đại Học Tại Mỹ

Thông tin du học MBA ở Mỹ

Du học MBA ở Mỹ, bạn sẽ có một lợi thế rất lớn khi tìm việc. Bằng MBA từ một trường kinh doanh tại Hoa Kỳ được đánh giá rất cao bởi những nhà tuyển dụng và sẽ có ảnh hưởng lớn tới thu nhập của bạn trong tương lai. MBA là chương trình thạc sĩ được các sinh viên quốc tế ưa chuộng nhất.

Số lượng các chương trình học MBA tại Hoa Kỳ ngày một tăng lên và được điều chỉnh để đáp ứng với các ngành nghề riêng biệt hoặc một số lĩnh vực quản lý nhất định như quản lý tài chính, khách sạn, thể thao, kinh doanh quốc tế và marketing.

Du học Mỹ chương trình MBA
Du học Mỹ chương trình MBA

Tại sao bạn nên du học MBA ở Mỹ?

• Mỹ là một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới và là thành viên của G20, nhóm các nước công nghiệp hóa.

• Hiệp hội MBAs (AACSB) giám sát chất lượng của các chương trình MBA tại các trường đại học ở Mỹ.

Các chương trình MBA đem đến những cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những nhân vật có ảnh hưởng và đáng để học tập trong giới kinh doanh tại các bài giảng, buổi thảo luận, các sự kiện có diễn giả khách mời, các chương trình thực tập và các đề tài MBA.

Các khóa học MBA được giảng dạy bởi những người có kinh nghiệm và chuyên môn thực tế trong kinh doanh và doanh nghiệp. Họ cũng có những mối quan hệ hữu ích trong giới doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh.

Các chương trình MBA tại Hoa Kỳ

Hầu hết các chương trình MBA toàn thời gian tại Mỹ kéo dài 1.5 – 2 năm. Bạn sẽ học những môn học bắt buộc trong chương trình giảng dạy:

• Tài chính

• Marketing

• Quản lý nhân sự

• Kinh tế

• Kế toán

• Hệ thống quản lý thông tin

• Điều hành

• Các phương pháp định lượng

Bạn cũng có thể học những môn không bắt buộc (những môn lựa chọn) tùy theo mối quan tâm của mình. Ngoài ra còn có những chương trình bán thời gian kéo dài 2 – 3 năm.

Du học Mỹ MBA có cần GMAT
Du học Mỹ MBA có cần GMAT

>>Sự đa dạng các nền văn hóa khi du học Mỹ

Tiêu chuẩn đầu vào ở những trường đại học Mỹ có sự khác biệt. Thông thường bạn cần phải có bằng đại học, cùng với kinh nghiệm kinh doanh và quản lý, vì vậy sinh viên MBA thường có độ tuổi thấp nhất là 25 và có thể đang ở độ tuổi 40 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý cao cấp. Hầu hết các trường yêu cầu sinh viên làm bài thi GMAT.

Danh tiếng của trường kinh doanh bạn lựa chọn là một nhân tố quan trọng. Hãy đề nghị các trường cung cấp tên những công ty tuyển dụng từ những chương trình MBA của trường và tìm hiểu xem các cựu sinh viên của trường đó hiện đang làm việc cho những tổ chức nào. Tại những trường yêu cầu điểm GMAT, bạn thử tìm hiểu xem điểm trung bình của sinh viên là bao nhiêu – điều này có thể cho bạn biết chất lượng của những chương trình MBA của trường.

Chương trình học tiếng Anh GMAT

Graduate Management Admission Test (GMAT) http://www.gmac.com/gmac/thegmat/