Theo học lớp học về người nổi tiếng khi du học Mỹ
Tư Vấn Du Học Mỹ

Theo học lớp học về người nổi tiếng khi du học Mỹ

Thay vì học các môn học kiến thức nền và chuyên ngành, nhiều trường đại học, cao đẳng tại Mỹ đã mở ra những lớp học chuyên sâu về người nổi tiếng. Bạn có tò mò và muốn trở thành học viên của những lớp học này không?

Cùng New Ocean tìm hiểu về những lớp học về người nổi tiếng khi du học Mỹ bạn nhé!

Xã hội học Miley Cyrus – Cao đẳng Skidmore

Xã hội học Miley Cyrus
Xã hội học Miley Cyrus giúp sinh viên nhận thức được các vấn đề xã hội qua thông tin đại chúng

Carolyn Chernoff  – giảng viên của khóa học cho biết: “mục đích của khóa học là giúp  sinh viên hiểu biết hơn về phụ nữ và cách họ phô bày cơ thể của mình trong xã hội hiện đại”.

Khi theo học chuyên ngành đặc biệt này các bạn sẽ được học và nhận thức về các vấn đề xã hội được phản ánh thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng ngay trên những phương diện bình thường như giải trí để thấy được mối xung đột văn hóa lớn hơn.

Xã hội học của Hip Hop: Jay-Z – Đại học Georgetown

Một lớp học khác về xã hội học bạn có thể học khi du học Mỹ nếu mang trong mình niềm hứng thú đặc biệt với hiphop chính là Xã hội học của Hip Hop: Jay-Z.

Lớp học đặc biệt này được chính thức đi vào giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Georgetown. Khi theo học lớp học bạn sẽ được nghiên cứu sâu về công việc của Jay-Z và ảnh hưởng chính trị của rapper này. Trong cuộc phỏng vấn với The Nation, Michael Eric Dyson – giáo sư của khóa học cho biết, “Chúng tôi muốn tạo thành một nghiên cứu về nghệ thuật của Jay-Z và thủ công. Đằng sau sự quyến rũ của tỷ phú này là một biểu tượng văn hóa pop.”

Chính trị Beyonce – Đại học Rutgers

Chính trị Beyonce
Các vấn đề về chủng tộc, giới tính sẽ có trong lớp Chính trị Beyonce

Không chỉ có chuyên ngành xã hội học Miley Cyrus, Đại học Rutgers cũng cho ra đời chuyên ngành học mang tên diva danh tiếng USUK – Beyonce.

Theo trang web của trường, lớp học này giúp khám phá giới tính, chủng tộc,… qua lăng kính sự nghiệp và danh tiếng của Beyonce. Học sinh có được để phân tích video âm nhạc và lời bài hát của nhà nữ quyền da màu đề cập đến các vấn đề này.

Bạn có phải fan của nữ ca sĩ nổi tiếng này? Du học Mỹ để trở thành học viên lớp học hay ho này bạn nhé!

Michael Jackson: Ngành công nghiệp giải trí – Đại học Clark Atlanta

Các lớp học ban đầu xuất hiện để kỷ niệm ngày sinh nhật của Michael và sinh viên đã đến tìm hiểu về lịch sử đằng sau thành công lớn của ông.

Theo James Walker – giảng viên của khóa học chia sẻ: “Mục đích là để giúp học sinh có quan tâm hoặc mong muốn làm việc trong ngành công nghiệp giải trí trong tương lai dù là nghệ sĩ, luật sư, giám đốc kinh doanh, kế toán hoặc nghề nghiệp khác.”

Bạn có muốn tìm hiểu kỹ hơn về ảnh hưởng của ông hoàng nhạc pop đối với thế giới? Hãy tham gia lớp học về ngôi sao nổi tiếng khi du học Mỹ bạn nhé!

Hiện tượng Madonna – Đại học Amsterdam

Hiện tượng Madonna
Và không thể bỏ qua sức ảnh hưởng của hiện tượng Madonna trong âm nhạc Mỹ

Một diva khác người ta cũng không thể bỏ qua khi nói đến âm nhạc Mỹ chính là Madonna. Theo tờ The Seattle Times, “Các khóa học đã phân tích Madonna qua lời bài hát, giọng nói, cách bộ phim cũng như tính cách bà với địa vị là một biểu tượng tình dục, niềm tin tôn giáo riêng- và hầu hết tất cả các phương tiện truyền thông nhắc đến bà.”

Còn bạn, bạn muốn tham gia lớp học đặc biệt của ngôi sao nào? Chia sẻ cùng Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học