Tại sao nên lựa chọn du học Mỹ – Kỳ 2: Góc nhìn người trong cuộc
Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Tại sao nên lựa chọn du học Mỹ – Kỳ 2: Góc nhìn người trong cuộc

Theo thống kê mới nhất năm 2018 từ internationalstudent.com. Mỹ hiện là quốc gia có đông du học sinh nhất với hơn 1 triệu người. Chiếm 1/3 lượng du học sinh thế giới. 

Du học Mỹ thu hút hàng triệu học sinh, sinh viên mỗi năm
Du học Mỹ thu hút hàng triệu học sinh, sinh viên mỗi năm

Tại sao rất nhiều học sinh lại chọn Du học Mỹ? Dưới đây là 3 lý do bạn Nguyễn Mai – cựu du học sinh Mỹ trường đại học San Jose State đưa ra:

Mỹ có nhiều tổ chức giáo dục chất lượng cao

Chúng ta đều biết rất nhiều trường đại học hàng đầu thế giới đặt tại Mỹ. Chính xác là hơn một nửa. Với những Harvard, MIT, Stanford, Chicago… Danh tiếng của các trường đại học Mỹ là một lợi thế rất lớn. Nó ngay lập tức biến bạn thành ứng cử viên hấp dẫn với những nhà tuyển dụng/công ty tương lai.

Có thể nói, chất lượng giáo dục là điểm nổi bật nhất của những trường đại học tại Mỹ.

Có nhiều lựa chọn khi du học Mỹ

Các trường đại học tại Mỹ có rất nhiều chương trình học, ngành học học khác nhau. Thậm chí có những ngành học không nước nào có như học về người nổi tiếng. Số lượng lớn các trường đại học cung cấp bằng đại học và cơ hội tài trợ. Đây trở thành một nơi lý tưởng cho mọi sinh viên.

Đại học Mỹ cũng có một loạt môn học bổ trợ để lựa chọn từ ngành học chính. Với việc cung cấp đa dạng chương trình và tính linh hoạt như vậy. Bạn sẽ có thể nghiên cứu nhiều môn học mang tính sáng tạo, đổi mới. Tất nhiên là dưới sự hướng dẫn có các học giả nối tiếng trong suốt cả quá trình.

Tận hưởng phong cách sống của sinh viên Mỹ

Đông đảo học sinh Việt Nam chọn Du học Mỹ mỗi năm
Đông đảo học sinh Việt Nam chọn Du học Mỹ mỗi năm

Mỗi sinh viên trẻ đều mơ ước ít nhất một lần về việc sống ở Mỹ.  Cách dễ nhất biến giấc mơ của bạn thành hiện thực là đến Mỹ để học tập.

Khi theo học tại một trường đại học ở Mỹ. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một trong những nền văn hóa thú vị nhất. Nhưng cũng có thể tương tác với các sinh viên khác từ mọi nơi trên thế giới và trở nên thực sự quốc tế. Ví dụ: Trải nghiệm sống ở Sororities and Fraternities .Bạn có thể sống trong khuôn viên trường đại học, tham gia các đội thể thao, câu lạc bộ đại học,…

>>>> Xem thêmTại sao nên lựa chọn du học Mỹ – Kỳ 1