Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Tại sao bạn quyết định du học ở Mỹ?

Bạn muốn được học ở 1 nền giáo dục tốt nhất? Bạn muốn con đường sự nghiệp của mình được hoàn thiện?  Bạn muốn học tiếng Anh và làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mà mình yêu thích? Và cuối cùng là nền giáo dục nào có thể đáp ứng được những yêu cầu trên?

Mỹ là quốc gia có lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới với gần 700.000 sinh viên lựa chọn để mở rộng giáo dục và kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ.

Bạn đã đọc về Mỹ mỗi ngày trên các trang tin tức, xem các bộ phim Hollywood, lắng nghe các bài hát Mỹ và các video âm nhạc, nói chuyện trực tiếp với người Mỹ.  Bằng cách du học Mỹ bạn có thể nói thông thạo tiếng Anh và hiểu hơn về văn hóa Mỹ.

Đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào thì Mỹ là nơi có nền giáo dục uy tín nhất, thứ hạng cao nhất bất cứ nơi nào trên thế giới, các thành phố, khuôn viên trường cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, các giá trị văn hóa như: nghệ thuật, văn hóa chính trị, thể thao, âm nhạc được hòa trộn từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Vì vậy, các bạn có thể giao lưu, tiếp xúc và học hỏi được rất nhiều ở đây.

Để hiểu rõ hơn chúng tôi có cuộc trao đổi ngắn với bạn Trần Huy đến từ Việt Nam đang theo học trường East Los Angeles và hiện đang học lấy bằng Thạc sĩ Kĩ thuật – Thiết kế xây dựng.

Tại sao nên du học tại Mỹ
Tại sao nên du học tại Mỹ

Tại sao bạn quyết định du học ở Mỹ ?

Mỹ có các trường Đại học hàng đầu và trường tôi theo học là trường East Los Angeles College cũng là một trong số những trường đại học được xếp hạng cao nhất ELAC Hoa Kỳ, trường còn có chương trình chuyển giao đặc biệt với các trường đại học lớn ở California và trên toàn nước Mỹ. East Los Angeles là chìa khóa giúp tôi có được thành công như ngày hôm nay.

Và điều làm tôi thích nhất là: Môi trường học tại đây làm tôi cảm thấy rất thoải mái. Học sinh đến từ nhiều nền khác nhau và tất cả chúng tôi đều tôn trọng mỗi nền văn hóa khác nhau đó.

>>Kinh nghiệm mua sắm khi du học Mỹ tại Massachusetts

Bất ngờ lớn nhất của bạn là gì?

Những người dân của Hoa Kỳ khá thân thiện và hòa đồng. Tôi thừa nhận, tôi nghĩ người Mỹ cũng giống như những người trong phim. Lúc mới đến tôi đã dễ dàng làm quen với nhiều người bạn mới tại trường và các giáo viên cũng rất quan tâm và kiên nhẫn giải thích mọi thứ một cách cẩn thận.

Dự định sau này của bạn là gì?

Tại Hoa Kỳ, bạn có thể làm việc hợp pháp sau khi bạn đã tốt nghiệp và được thực hành trong quá trình học. Tôi đang cố gắng học tập kinh nghiệm làm việc tốt để sau khi ra trường có thể trở lại Việt Nam áp dụng những kiến thức mà tôi đã được học ở đây giúp cải thiện cơ sở hạ tầng và phát triển nền kinh tế đất nước hơn nữa.

Tâm sự du học Mỹ
Tâm sự du học Mỹ

Và một bạn gái rất sễ thương (Giảng Võ) đang học chuyên ngành kế toán tại trường Đại học Maine

Tại sao bạn quyết định du học tại Mỹ?

Tôi muốn học ở một nền giáo dục từ một nước phát triển và sau này khi tôi tốt nghiệp tôi cũng muốn Việt Nam phát triển như vậy.

>>Du học Mỹ từ lớp 10, tại sao không?

Tại sao bạn chọn trường đại học này?

Đại học Maine là nằm ở Orono, một thị trấn nhỏ. Nó rất đẹp và người dân ở đây rất thân thiện. Trường Đại học Maine là một trường kinh doanh rất tốt.

Điều mà tôi thích nhất là: Các giáo sư ở đây rất quan tâm và chia sẻ cho chúng tôi mọi điều mà chúng tôi cần. Họ truyền cảm hứng cho tôi với cách giảng dạy và đảm bảo với tôi rằng tôi đã có sự lựa chọn đúng đắn.

Dự định sau này của bạn là gì?

Tôi sẽ trở lại đất nước tôi và giúp đỡ ngành công nghiệp kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Tôi muốn làm một cái gì đó giúp cho sự phát triển của đất nước. Để không còn những người nghèo khổ nữa.

Lời khuyên của bạn cho các sinh viên khác là gì?

Bạn sẽ sống trong một nền giáo dục tuyệt vời mà ở đây chắc chắn nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi bạn đi làm. Bạn sẽ học được cách làm việc độc lập, chăm sóc bản thân, kết bạn và sống với bạn bè, bạn cũng sẽ học được rằng nếu bạn cố gắng, bạn sẽ có được những gì bạn muốn. Vì vậy, mặc dù lúc đầu có thể có một số khó khăn nhưng tôi tin rằng các bạn có thể vượt qua và hoàn thành tốt. Hãy nắm bắt lấy cơ hội để thay đổi tương lai của bạn.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và thành công!