Sự thật về nước Mỹ không phải ai cũng biết
Đất Nước Con Người Mỹ Đất Nước Mỹ

Sự thật về nước Mỹ không phải ai cũng biết

Mỹ là một đất nước đa sắc tộc, là một cường quốc về kinh tế, đất nước của sự dân chủ, tự do,… Nhắc đến Mỹ, người ta thường hay nhắc tới những điều đó. Đó là những sự thật không ai phủ nhận. Tuy nhiên, còn rất nhiều sự thật về nước Mỹ khác mà không phải ai cũng biết. Khi du học Mỹ, bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm những điều đó.

Sự thật về nước Mỹ không phải ai cũng biết
Sự thật về nước Mỹ không phải ai cũng biết

1. Nước Mỹ rộng lớn đến khó tin

Đây là một sự thật về nước Mỹ mà tự mình trải nghiệm bạn mới thực sự thấy chính xác. Bạn sẽ khó có thể hình dung nước Mỹ rộng lớn đến đâu nếu không một lần tới nơi đây. Phải mất nhiều tuần mới có thể tham quan hết các thành phố lớn của Mỹ. Đi ô tô từ thành phố Seattle, qua New York, Miami, Grand Canyon và Hollywood phải mất tới một tuần. Khoảng cách để đi từ bờ biển Thái Bình Dương sang đến bờ biển Đại Tây Dương khoảng 4.800 km.

Ở các quốc gia khác, đất đai và bất động sản thường rất đắt đỏ. Nhưng, ở Mỹ, số lượng bất động sản giá thấp nhiều đến mức đáng kinh ngạc.

2. Tất cả mọi thứ đều lớn, đặc biệt là khẩu phần ăn – Sự thật về nước Mỹ

Du học sinh lần đầu đến Mỹ thường rất ngạc nhiên khi hầu hết mọi vật đều rất lớn. Đặc biệt là khẩu phần ăn. Đây là một sự thật về nước Mỹ mà rất nhiều du học sinh đến Mỹ mới biết. Khẩu phần ăn ở Mỹ khổng lồ đến mức một khẩu phần có thể chia ra cho hai người. Có một dạng khẩu phần ăn đặc biệt được gọi là “humongous” – thực đơn khổng lồ. Với khẩu phần ăn này, thực khách không lo bị đói dù đã chia sẻ bữa ăn của mình cho nhiều người.

Ở các nhà hàng Mỹ, khách có quyền đem mọi thức ăn thừa ở trên bàn mang về. Tuy nhiên, điều này lại không phổ biến ở châu Âu, đặc biệt là ở Đông Âu. Đây là một đặc trưng văn hóa thú vị mà mọi người rất thích khi đến Mỹ.

3. Người Mỹ bị ám ảnh bởi việc tập thể dục, thể thao

Sự thật về nước Mỹ này đã gây ngạc nhiên cho rất nhiều người. Tuy nhiên, đó lại là một điều dễ hiểu. Với khẩu phần ăn nhiều chất béo và rất lớn, đa số người Mỹ có nguy cơ béo phì cao. Họ bắt buộc phải luyện tập thể dục thể thao thường xuyên nếu không muốn mắc các chứng bệnh lien quan đến béo phì.

Chính vì vậy, các sân tennis và hồ bơi công cộng luôn đông nghịt người trong mùa hè. Những người trong thành phố thực sự cuồng nhiệt với việc tập thể dục. Tuy nhiên, ở vùng ngoại ô, không mấy ai quan tâm tới vấn đề này.

4. Hàng hoá tại các siêu thị nhiều vô kể

Hàng hoá tại các siêu thị ở Mỹ vô cùng đa dạng về chủng loại và nhiều về số lượng. Đặc biệt là tại siêu thị Wal-Mart. Lượng hàng hóa đa dạng, nhiều đến mức khó tin và làm không ít người lần đầu đến Mỹ phải ngỡ ngàng.

Trong một siêu thị, có thể có tới hàng trăm loại bánh pizza đông lạnh, 50 thương hiệu kẹo khác nhau… Thậm chí tại các siêu thị nhỏ ở các trạm xăng, hàng hoá cũng đa dạng về chủng loại. Đây là sự thật về nước Mỹ gây thích thú cho nhiều du học sinh lần đầu đặt chân đến.

5. Quá nhiều thứ bị lãng phí

Ở Mỹ, lượng thực phẩm bị bỏ đi mỗi ngày là rất lớn. Có nhiều du khách và du học sinh đến đây đã phải ngạc nhiên về sự dư thừa thức ăn mỗi ngày ở Mỹ. Theo một thống kê, người Mỹ đã lãng phí 218 tỷ USD thực phẩm mỗi năm. Không chỉ có thực phẩm mà điện, nước, giấy cũng bị bỏ đi mà không được tái sử dụng. Sự thật về nước Mỹ này thật khiến ta phải ngạc nhiên đúng không?

6. Tiền mặt rất hiếm khi được sử dụng

Rất nhiều du học sinh Việt Nam du học Mỹ rất ngạc nhiên vì không thể dùng tiền mặt để thanh toán các hóa đơn chi tiêu ở đây. Không chỉ du học sinh Việt Nam, một số du khách đến Mỹ cũng rất sửng sốt về điều này. Sự thật là, hầu hết mọi nơi ở Mỹ chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Hệ thống thanh toán bằng thẻ này thậm chí còn được sử dụng ở những nơi phục vụ đồ ăn nhẹ ngoài trời. Tuy nhiên không phải nơi nào họ cũng sử dụng thẻ. Dù vậy, để dễ dàng hòa nhập hơn, bạn chuẩn bị tốt cho mình những thẻ tín dụng nhé.

7. Chính sách hoàn trả cực tốt – Sự thật về nước Mỹ

Sự thật về nước Mỹ này gây thích thú cho rất nhiều du học sinh. Nó thực sự rất tiện ích. Bạn có thể trả lại bất cứ món hàng gì. Bao gồm cả thực phẩm trong vòng 90 ngày nếu bạn không cảm thấy hài lòng sau khi mua nó. Thậm chí, bạn chẳng cần đưa ra lý do chính đáng cho việc trả lại hàng của mình. Các cửa hàng sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho bạn. Điều này thật khó tin nhưng lại là sự thật về nước Mỹ đấy.

8. Người Mỹ rất thân thiện

Người Mỹ rất thân thiện. Đó là một sự thật về nước Mỹ. Họ luôn chào đón du khách với nụ cười và một lời chúc tốt lành. Bạn có cảm thấy ngạc nhiên khi một ai đó không quen mỉm cười chào bạn và chúc bạn một ngày tốt lành? Đó là một nét đẹp trong nền văn hoá Mỹ. Điều này, lần nữa, đã khiến nhiều du học sinh không khỏi ngạc nhiên trong lần đầu tiên tới Mỹ. Người Mỹ rất thân thiện, thậm chí cả ở New York – nơi được xem là một trong những thành phố “thô lỗ nhất thế giới”.

9. Quốc kỳ ở khắp mọi nơi

Quốc kỳ được treo khắp nơi, nơi công cộng, trường học, trên mái nhà. Có một số quốc gia quy định rất nghiêm ngặt việc sử dụng quốc kỳ. Nhưng ở Mỹ việc sử dụng quốc kỳ lại rất thoải mái đến mức nó có thể được sử dụng để làm họa tiết trang trí cho các bộ bikini. Sự thật về nước Mỹ này thật đáng ngạc nhiên phải không?

Có thật nhiều điều thú vị xoay quanh những sự thật về nước Mỹ. Du học Mỹ không chỉ để học tập mà còn để khám phá cuộc sống. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ du học của bạn.