Sống cùng người bản xứ – Sự lựa chọn hữu ích khi du học
Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Sống cùng người bản xứ – Sự lựa chọn hữu ích khi du học

Du học Mỹ là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Nhưng nhiều bạn vẫn không khỏi băn khoăn sống ở đâu? Ký túc xá- thuê nhà- nhà người quen hay sống chung với người bản xứ? Mách nhỏ nếu bạn có điều kiện và tự tin có thể sống độc lập thì cuộc sống cùng người bản xứ là một sự lựa chọn hữu ích khi du học đấy.

Sống cùng người bản xứ, sự lựa chọn hữu ích khi du học
Sống cùng người bản xứ, sự lựa chọn hữu ích khi du học

1. Rèn luyện khả năng ngoại ngữ – Sống cùng người bản xứ, sự lựa chọn hữu ích khi du học

Mặc dù có một vốn ngoại ngữ khá tốt nhưng không ít du học sinh vẫn bị sốc khi bước vào môi trường mới. Tuy nhiên, khi sống cùng người bản xứ, điều này sẽ được cải thiện đáng kể. 

Một điều không thể phủ nhận khi sống cùng người bản xứ là khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói. Đa số du học sinh Mỹ sống cùng người bản xứ. Họ rất thân thiện và dễ gần. Họ rất sẵn lòng sửa cách phát âm và dạy cho các bạn nhiều câu tiếng Anh của người bản ngữ.

Sống cùng người bản xứ là lựa chọn hữu ích khi du học cho bạn nào muốn rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

2. Mở rộng tầm hiểu biết về nền văn hoá

Các du học sinh có niềm đam mê tìm hiểu nền văn hoá của đất nước mình đang theo học? Sống cùng người bản xứ là một lựa chọn hữu ích khi du học đối với các bạn có đam mê đó.

Đó chính là cách nhanh nhất giúp bạn tiếp thu nền văn hoá của đất nước này. Hãy quan sát cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ. Cùng họ nấu những món ăn truyền thống, lắng nghe những câu chuyện thú vị hay cùng họ đón mừng những ngày lễ lớn trong năm. Đó  là một cách học hỏi, tìm hiểu nền văn hoá rất hiệu quả.

3. Được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sống

Thời gian đầu du học Mỹ, sự bỡ ngỡ vì thiếu kinh nghiệm sống là điều không tránh khỏi với các bạn. Sống cùng người bản xứ là cách hiệu quả tăng lên kinh nghiệm cuộc sống của bạn.

Từ việc mua sắm, ăn uống cho đến cách mặc cả. Những lời khuyên quý giá của những người bản xứ đầy kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn. Bạn không phải loay hoay khi cầm trên tay một tấm bản đồ tìm một quán ăn ngon. Tất cả đã có sự chỉ dẫn tận tình của người bản xứ bạn cùng sinh sống.

Sống cùng người bản xứ là lựa chọn hữu ích khi du học, giúp bạn không chỉ trau dồi kinh nghiệm sống mà còn có thêm nhiều bài học bổ ích.

4. Có thêm một gia đình mới

Nỗi nhớ nhà sẽ được vơi đi phần nào khi bạn sống cùng người bản xứ. Cuộc sống cùng họ sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang có một gia đình thứ hai đấy.

Lối sống của người bản xứ Mỹ khá thân thiện và gần gũi, họ sẵn sàng đối xử với bạn như một thành viên trong gia đình. Khi sinh sống trong gia đình mới này, bạn sẽ cùng ăn, cùng làm, cùng chuyện trò, cùng giải quyết những vấn đề khó khăn với họ.

Chính những lý do đó sẽ giúp các bạn dịu đi phần nào nỗi nhớ nhà. Vì vậy, nó là một sự lựa chọn hữu ích khi du học với bạn đấy.

5. Kết bạn với nhiều sinh viên quốc tế một cách nhanh chóng

Ngoài việc gặp gỡ các bạn đến từ các quốc gia khác ở trường. Sống cùng người bản xứ sẽ giúp bạn kết bạn với các sinh viên quốc tế nhanh chóng hơn.

Bản chất của người bản xứ Mỹ khá thân thiện và gần gũi. Vì vậy, họ rất sẵn lòng giới thiệu bạn với hàng xóm và một số bạn bè khác. Bạn sẽ có cơ hội tham gia một buổi picnic dã ngoại, hay một buổi tiệc giao lưu giữa các bạn đến từ các nước. Gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn làm điều đó. Đặc biệt là với những bạn có đôi chút dè dặt.

Sống cùng người bản xứ là một sự lựa chọn hữu ích khi du học. Hãy cùng trải nghiệm để đúc kết những kinh nghiệm quý giá nhé!

Công ty tư vấn du học New Ocean là một đại diện uy tín của nhiều trường Đại học, Cao đẳng của Mỹ tại Việt Nam. Mọi thắc mắc về thông tin học bổng, học phí và chương trình học mời các bạn liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ thêm về các trường. Những thông tin mới nhất về trường sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.