Tin Tức Du Học Mỹ

Princeton, Harvard là đại học số 1 của Mỹ

Cùng với trường đại học Princeton, đại học danh tiếng Harvard đứng đầu bảng xếp hạng thường niên các trường đại học Mỹ do tạp chí U.S. News & World Report vừa công bố. Như vậy, Harvard vẫn “bảo vệ” được vị trí số 1 của mình so với khảo sát công bố năm 2010.

Đại học Yale đứng ở vị trí thứ 3 và đại học Columbia xếp thứ 4. Có 5 trường cùng đứng ở vị trí thứ 5 gồm: đại học Pennsylvania, Viện Công nghệ California (Caltech), Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), đại học Stanford và đại học Chicago.

Các trường thuộc nhóm Ivy League đóng góp tới 5 trong số 10 trường lọt top 10 theo xếp hạng của tạp chí U.S. News & World Report.

Trường đại học Harvard
Trường đại học Harvard

Bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ được tạp chí U.S. News & World Report công bố thường niên kể từ năm 1985. Xếp hạng dựa trên sự tổng hợp các kết quả khảo sát và dữ liệu do các trường cung cấp. Tạp chí U.S. News & World Report đánh giá các yếu tố như học phí, tổng số thí sinh đăng ký học, tỷ lệ thí sinh được chấp nhận, tỷ lệ sinh viên năm nhất ở lại trường, tỷ lệ tốt nghiệp, quy mô lớp học…

Xếp hạng các trường đại học Mỹ của tạp chí U.S. News & World Report thường được công bố khi các học sinh trung học chuẩn bị đăng ký vào học các trường đại học.

Harvard, Yale và Princeton cũng được xếp là 3 trường đại học hàng đầu trong danh mục “giá trị tốt nhất” dựa trên xếp hạng của trường và chi phí học của mỗi sinh viên được trợ cấp tài chính mức trung bình. Theo đánh giá của U.S. News & World Report, chất lượng của chương trình càng cao và chi phí càng thấp thì chương trình càng có giá trị.

>>Danh sách các trường đại học hàng đầu ở Mỹ