Phong cách người Mỹ – Tự tin, độc lập và tự chủ
Đất Nước Con Người Mỹ

Phong cách người Mỹ – Tự tin, độc lập và tự chủ

Khi du học Mỹ, bạn sẽ khám phá rất nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước này. Dù đó là thiên nhiên, đất nước, hay con người Mỹ, tất cả đều mang những nét đặc trưng mà không phải nơi nào cũng có. Người Mỹ nổi danh bởi sự tự tin theo phong cách rất riêng. Đa số họ không thích thể hiện bản thân và tìm kiếm danh tiếng. Họ vui vẻ đón nhận và tận hưởng mọi điều cuộc sống đem lại.

Phong cách độc đáo của người Mỹ
Phong cách độc đáo của người Mỹ

1. Phong cách người Mỹ: hạnh phúc là khi biết đủ

Có một số người châu Á rất giàu có khi đến Mỹ. Họ phát hiện ra chẳng có ai ngưỡng mộ tài sản kếch xù của mình. Ngay cả những người Mỹ ở khu ổ chuột vẫn thản nhiên khi thấy những chiếc xe Mercedes lái qua. Và họ lại càng không chú ý đến những chiếc áo măng-sét hay cổ áo hàng hiệu của người khác.

Ở Mỹ, lương của người dân thường không cao. Tất nhiên, không phải ai cũng có nhà đẹp, xe xịn. Rất nhiều người Mỹ đi làm thuê với mức thu nhập khá thấp. Nhưng họ cảm thấy đủ đầy và mãn nguyện. Thay vì than vãn về những khó khăn và đặt những mục tiêu xa vời, họ vui vẻ đón nhận mọi điều từ cuộc sống và tận hưởng chúng.

Con đường của mỗi người đang đi đều chỉ là một lựa chọn, và đều được trân trọng như nhau. Một viên chức Trung Quốc đã từng chia sẻ: “Ở trong nước, người khác nhìn tôi là cúi đầu khom lưng. Nhưng ở Mỹ, ngay cả người nhặt ve chai họ vẫn luôn đứng thẳng.”

2. Thật tâm chúc mừng thành công của người khác

Người Mỹ có sự tự tin riêng nên họ vui vẻ chúc mừng thành công của người khác. Khi không có sự tự tin, bạn rất khó bình tâm chúc mừng những người xung quanh. Dù cho đó là bạn thân đi nữa.

Một đạo diễn Việt Nam tham dự Liên hoan phim Quốc tế kể lại. Khi cô vượt qua hơn 200 đồng nghiệp quốc tế để nhận giải, các đồng nghiệp đến từ Mỹ và Châu Âu đã ùa đến ôm lấy cô và chúc mừng. Họ không một chút hoài nghi hay ganh tị. Sự chân thành đó khiến cô vô cùng bất ngờ và xúc động.

Người khác thành công không có nghĩa là bạn mất đi cơ hội. Nhưng nếu để sự ghen tức trỗi dậy trong lòng, bạn sẽ không thể sáng suốt nhìn ra cơ hội ấy. Còn nếu bạn kiêu ngạo trước sự thất bại của người khác? Bạn đang để sự tự ti thấp kém kiểm soát chính mình đấy. Vậy nên, hãy thật tâm chúc mừng thành công của người khác, bởi cho đi cũng chính là nhận lại.

3. Người Mỹ đề cao sự độc lập cá nhân

Từ rất nhỏ, người Mỹ đã đề cao tính độc lập. Họ cho rằng, chỉ bằng nỗ lực của bản thân mới có thể xây dựng được chỗ đứng vững chắc cho mình. Bởi không ai quan tâm đến mình hơn bản thân mình cả. Những ông bố, bà mẹ Mỹ đều cố gắng tạo cho con mình phải có trách nhiệm với bản thân chúng. Một bà mẹ Mỹ rất hiếm khi hỏi đứa con 2 tuổi của mình muốn ăn gì trong bữa sáng. Hay giúp một đứa trẻ 3 tuổi mặc quần áo. Họ thường khuyến khích con mình đưa ra ý kiến, buộc chúng phải lựa chọn và làm mọi thứ. Ở độ tuổi 20, hầu hết con cái trong gia đình Mỹ đã có nhà riêng. Họ không còn được khuyến khích ở cùng với bố mẹ nữa.

4. Tôn trọng quyền riêng tư của mỗi người

Trong các ngôi nhà ở Châu Á, mọi người có thể đi vào bất cứ phòng nào mà họ muốn. Nhưng các ngôi nhà ở Mỹ thường có cửa khóa ở tất cả các phòng. Bố mẹ cũng cần gõ cửa phòng con mình trước khi muốn vào. Đó là lãnh thổ riêng của trẻ và bố mẹ cũng cần tôn trọng sự riêng tư của chúng.
Ở trong các trường Đại học, các sinh viên thường tự trang trải các khoản nợ của mình bằng cách làm thêm, chứ không yêu cầu bố mẹ hỗ trợ. Bạn sẽ thấy các nhà quản lý cấp cao vào ngày nghỉ cuối tuần sẽ tự cắt cỏ, sửa nhà và sửa xe lấy.

5. “Thời gian là vàng bạc”

Mỹ là một trong các quốc gia tôn trọng giờ giấc hàng đầu thế giới. Đúng hẹn là điều rất quan trọng đối với người Mỹ, cũng như nhiều nước Châu Á. Những người kinh doanh ở Mỹ được coi là bất lịch sự nếu đến họp muộn. Đặc biệt khi bạn là cấp dưới. Họ thường đến sớm hơn giờ hẹn 5 – 7 phút. Nếu biết là bạn sẽ phải đến muộn trong cuộc gặp với người Mỹ, hãy gọi điện xin lỗi và thông báo với họ mấy giờ bạn có thể đến được.

Tuy nhiên, khi bạn được mời đến ăn tối tại nhà riêng, hãy đến muộn hơn thời gian ghi trên giấy mời từ 5 – 10 phút. Khi ăn tối xong, bạn không nên về ngay, mà nên ở lại để uống cà phê và nói chuyện. Cố gắng đừng là người cuối cùng rời nhà, chủ nhà có thể mệt hơn vẻ bề ngoài của họ.

Tính cách con người Mỹ vốn vẫn luôn được coi trọng bởi sự tự tin,độc lập cá nhân của họ. Đây có lẽ là một phần nhân tố quan trọng cấu thành một cường quốc Hoa Kỳ. Du học Mỹ không chỉ để học tập mà còn để khám phá những điều mới mẻ. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ du học của bạn.