Tư Vấn Du Học Mỹ

Những trường trung học phổ thông nổi tiếng tại California

California là tiểu bang lớn nhất, giàu có nhất và đây cũng là tiểu bang có nhiều người Việt định cư nhất tại Mỹ. Hiến pháp và chính quyền liên bang tại đây luôn có sự đầu tư rất lớn và chú trọng vào giáo dục. Với số lượng trường nhiều nhất nước Mỹ, California được đánh giá là vùng đất học tập đáng mơ ước cho sinh viên quốc tế du học Mỹ.
Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm danh những trường trung học phổ thông nổi tiếng tại California nhé!

  1. Học viện Calvary Christian- Calvary Christian Academy
Học viện Calvary Christian- Calvary Christian Academy
Học viện Calvary Christian- Calvary Christian Academy

Học viên Calvary Christian thành lập năm 1987 và tọa lạc tại Chula Vista, California. Trường gần Trung Tâm San Diego – thành phố lớn thứ ba của Bang California, nơi có các dãy núi hùng vĩ hoặc khu sa mạc, công viên San Diego, khu vui chơi San Diego World nổi tiếng thế giới, thành phố Los Angeles, Disneyland ..

Trường cung cấp các khóa học cho học sinh quốc tế từ lớp 9 đến lớp 12, với tất cả chương trình học cơ bản theo yêu cầu của Bang California. Trường cho phép học sinh tốt nghiệp sớm và hỗ trợ các khóa dự bị Đại học (khoảng 3-4 khóa/năm) dành riêng cho học sinh lớp 11, 12. Học sinh ở trường theo hình thức homestay. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Calvary, học sinh có cơ hội lớn nộp đơn và trúng tuyển vào các trường Đại Học danh giá như Đại học Arizona State, Đại học Belmont, Cal Poly San Luis Obispo, Đại học New York, Đại học Bắc Arizona…

  1. Trường Trung học Cornerstone Christian School (CCS) bang California

CCS thành lập năm 1997 tại Wildomar, bang California, là nơi theo học của gần 250 học sinh. CCS nổi tiếng với trình độ giáo viên: 95% giáo viên tại CCS có bằng thạc sỹ trở lên với kinh nghiệm giảng dạy trung bình là 5 năm và chương trình học thiết kế theo dạng chuyên nhằm đẩy mạnh tính ứng dụng của từng môn học cũng như . Ngoài ra, các khóa học tập trung vào sự phát triển kỹ năng tư duy và kỹ năng giao tiếp cần thiết. Trường cung cấp khóa dự bị Đại học tạo cơ hội nhận được tín chỉ đại học trong thời gian học trung học tại trường cho học sinh.

  1. Trường Highland Hall Waldorf bang California

Trường Highland Hall Waldorf
Trường Highland Hall Waldorf

Highland Hall thành lập năm 1955 và là Highland Hall là ngôi trường lâu đời nhất  trong hệ thống giáo dục toàn cầu Waldorf . Hiện nay THPT Hall Waldorf tọa lạc tại Northridge, chuyên cung cấp các chương trình học được thiết kế độc đáo, bao gồm cả các môn học giúp phát triển trí tuệ và nâng kĩ năng ứng dụng thực hành, khả năng tập trung, tư duy luận của học sinh. Trường được chứng nhận bởi tổ chức giáo dục miền Tây nước Mỹ và tổ chức giáo dục Bắc Mỹ.

  1. Trường trung học phổ thông St.Francis High School Watsonville

Trường thành lập năm 2001 và tọa lạc tại Watsonville. Trường được công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học và trung học miền Tây Hoa Kỳ, Hiệp hội Giáo dục công giáo quốc gia St.Andrews Salesian.

Trường trung học phổ thông St.Francis High School Watsonville
Trường trung học phổ thông St.Francis High School Watsonville

St. Francis cung cấp nhiều khóa học chuyên và nâng cao bao gồm: Tiếng Anh nâng cao, tiếng Tây Ban Nha nâng cao, Lịch sử Mỹ, Chính phủ học nâng cao (trực tuyến), , Kinh tế vĩ mô (trực tuyến), Tâm lý học (trực tuyến), Nhập môn Giải tích, Thống kê (trực tuyến), sinh học nâng cao, Hóa học chuyên,…Với các khóa học này, mỗi học sinh và giáo viên giảng dạy sẽ liên tục dử dụng 1 thiết bị Ipad nhằm tăng cường việc học và kinh nghiệm giáo dục tổng thể để chuẩn bị cho đại học.

Tốt nghiệp Watsonville, học sinh có khả năng lớn được chấp nhận nhập học tại các trường Đại học nổi tiếng như: Đại học Yale, Đại học California, Trường Nghệ thuật London, Đại học Boston, Đại học New York.

Tham khảo:

Những lý do nên du học Mỹ tại bang California

Du học Mỹ – Bước vào chân trời mới