Văn Hóa Mỹ

Những thói quen lạ đời của người Mỹ

Mỗi quốc gia có những quy định riêng, mỗi dân tộc có một phong tục tập quán khác nhau và người Mỹ cũng không hề ngoại lệ. Để có thể hòa nhập nhanh khi du học Mỹ bạn nên “làm quen” với một số thói quen lạ đời của người dân Mỹ mà Tư vấn du học New Ocean sắp kể dưới đây.

1. Người Mỹ “cuồng” động vật

Ở các nước phương Tây nói chung và Mỹ nói riêng động vật vô cùng được coi trọng. Thậm chí, nhiều người Mỹ thậm chí còn yêu động vật hơn cả con người. Thế nên bạn cần phải chuẩn bị tâm lý để không bị bất ngờ trước “hội chứng” cuồng động vật của người dân nơi đây.

Thói quen lạ đời của người Mỹ

Thói quen lạ đời của người Mỹ bao gồm cả hội chứng “cuồng” thú nuôi

Các hộ gia đình ở Mỹ rất thích nuôi chó mèo, họ đối xử với chúng như con cháu trong nhà khi cho chúng vào buồng ngủ cùng, phục vụ chúng ăn ngày 3 bữa đầy đủ dưỡng chất… Các kênh truyền hình ở Mỹ gần như mỗi ngày đều phát các chương trình hướng dẫn nuôi chó mèo, các chuyên đề về dinh dưỡng cho động vật…

Có người tổng kết về độ “cuồng” động vật của người dân Mỹ như thế này: “Khi đến Mỹ, rất có khả năng cuộc sống của bạn còn chẳng bằng được chú cún cưng nhà hàng xóm.”

2. Uống nước lạnh quanh năm

Bạn cũng cần làm quen với thói quen lạ đời của người Mỹ – uống nước lạnh quanh năm.

Bất kể là mùa nào trong năm, người Mỹ cũng đều uống nước đá. Đối với họ, nước nóng chỉ đành để úp mì hoặc pha cafe chứ không phải để uống.

Nếu như các mẹ bầu các nước phương Đông thường dùng nước ấm, phụ nữ Mỹ khi mang thai vẫn uống nước lạnh như thường. Thậm chí ngay sau khi sinh họ thường uống một cốc nước đá lớn để giải tỏa cơn khát.

3. Uống Coca để giảm cân

Bữa ăn phổ biến nhất ở Mỹ là sự kết hợp giữa một chiếc bánh hamburger và một cốc coca. Thế nhưng, những bữa ăn nhanh kiểu này không những chẳng có mấy dưỡng chất mà còn sản sinh ra một lượng calo rất lớn khiến cho con người dễ trở nên béo phì.

Diet Coke

Giảm cân bằng Diet Coke – thói quen lạ đời của người Mỹ

Để giải quyết vấn đề nan giải ấy, các nhà phát minh người Mỹ lại cho ra đời một loại đồ uống dành cho người ăn kiêng mang tên Diet Coke sẽ giảm đến 99% lượng calo được sản sinh ra so với loại coca thông thường. Vì vậy, với tinh thần AQ, người Mỹ cho rằng cứ ăn thỏa thích rồi uống Coca Diet là sẽ không hấp thụ tí calo và cholesterol nào vào cơ thể.

Bạn có sẵn sàng áp dụng thói quen lạ đời này khi du học Mỹ?

4. Uống nước trực tiếp từ vòi

Ở hầu hết các bang trên đất nước Mỹ, người ta thường uống nước lã lấy trực tiếp từ vòi nước trong nhà. Nhiều người sẽ cảm thấy việc này kỳ cục, vì trong nước lã đã qua khử trùng có mùi đặc trưng không hề dễ uống. Thế nhưng, các nhà khoa học Mỹ đã từng nghiên cứu về thành phần của loại nước lã này và rút ra kết luận: uống nước lã thậm chí còn vệ sinh hơn là uống các loại nước đóng chai bán trong siêu thị, hơn nữa việc uống nước trực tiếp như thế còn có tác dụng bảo vệ môi trường.

5. Mặc áo cộc cả vào mùa đông

Nếu đến Mỹ sinh sống, tốt nhất là nên mua nhiều áo cộc tay, vì bạn có thể diện thứ đồ này quanh năm suốt tháng. Người Mỹ có thói quen mặc áo cộc tay bất kể thời tiết. Cho dù nhiệt độ thấp đến mấy, bạn vẫn có thể dễ dàng bắt gặp những người Mỹ chỉ mặc một chiếc áo cộc tay ở bên trong rồi thêm chiếc áo khoác dày bên ngoài.

Tuy nhiên, điều này có thể được lý giải là do người Mỹ có máy sưởi ở khắp mọi nơi, thân nhiệt cao và tố chất tốt nên người Mỹ có thể chịu lạnh giỏi hơn những người ở một số nơi khác trên thế giới.

6. Diện boot UGG giữa mùa hè

Diện boot UGG giữa mùa hè

Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy người Mỹ diện boot UGG giữa mùa hè

Boot UGG được người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới ưa chuộng và sử dụng vào mùa đông. Thế nhưng ở Mỹ, các cô vừa diện áo dây với quần sooc lại vừa đi loại boot siêu giữ nhiệt này vào mùa hè cũng chẳng có gì kỳ lạ. Có 2 cách giải thích cho hiện tượng kỳ lạ trên: Thứ nhất, các cô gái Mỹ cho rằng việc diện boot UGG vào cả mùa đông lẫn mùa hè khiến cho đôi chân có thể tự điều chỉnh để thích nghi với nhiệt độ ấm áp và không tiết ra mồ hôi. Thứ  hai, vào mùa hè, người Mỹ thường để điều hòa ở nhiệt độ rất thấp, thế nên các cô gái phải tìm cách giữ ấm cho cơ thể bằng biện pháp đi boot cho ấm chân để tránh bị chết cóng.

Bạn có muốn tự mình trải nghiệm thói quen kỳ lạ của người Mỹ này khi du học Mỹ không?