Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Những khó khăn thường gặp khi du học Mỹ

Khi các bạn có cơ hội được đi du học Mỹ, có được kiến thức rộng lớn, các bạn cầm một tấm bằng quốc tế, điều này hiển nhiên là một sự thuận lợi rất lớn cho các bạn về tương lai sau này. Tuy nhiên, quá trình đi du học Mỹ, quá trình học tập, sinh hoạt cũng gặp không ít khó khăn. Vậy những khó khăn thường gặp khi du học Mỹ là gì? Liệu bạn sẽ làm thế nào để vượt qua nó? Cùng nghe những kinh nghiệm du học Mỹ sau đây nhá.

Vượt qua những khó khăn thường gặp khi du học Mỹ

Những khó khăn thường gặp khi du học Mỹ là gì?
Những khó khăn thường gặp khi du học Mỹ là gì?

Khiến thủ tục du học Mỹ không còn phức tạp rườm rà

Hiện nay, nhiều thủ tục du học Mỹ đã được nới lỏng, việc xin visa, lựa chọn trường…trở nên dễ hơn. Tuy nhiên vẫn có những lúc chính sách này có đôi phần thắt chặt hơn. Việc tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ sẽ giúp bạn cảm thấy thủ tục không còn rườm rà và phức tạp chút nào cả.

Không để tiếng Anh làm bạn mất tự tin khi du học Mỹ

Đừng để tiếng Anh làm rào cản trong cuộc sống du học Mỹ của bạn
Đừng để tiếng Anh làm rào cản trong cuộc sống du học Mỹ của bạn

Hàng rào ngôn ngữ là một trong những trở ngại khiến sinh viên Việt Nam e sợ. Tại nước nhà, nhiều bạn tự tin với khả năng tiếng Anh do được đánh giá có khả năng nói Anh ngữ tốt, hay đã có những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với điểm số cao. Tuy nhiên, khi tới học tập tại Mỹ, một số bạn mất dần sự tự tin bởi không giao tiếp tốt với người bản xứ. Đừng lo lắng về điều đó, hãy cứ cố gắng hết mình, làm quen với cộng đồng sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ hoặc những người bạn Mỹ, họ sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn ban đầu này. Rồi bạn sẽ thấy chẳng mấy mà sự tự ti về giao tiếp tiếng Anh sẽ không còn nữa.

Chi phí du học Mỹ có cao?

Khó khăn đầu tiên của sinh viên đi du học Mỹ là chi phí. Phải khẳng định một điều là chi phí du học Mỹ luôn nằm trong nhóm những nước đắt đỏ nhất. Nhưng bù lại chất lượng giáo dục tại Mỹ lại luôn đứng đầu cùng với nhiều cơ hội phát triển hấp dẫn trong tươn lai. Vậy để không còn bị ám ảnh về mức chi phí cao khi du học Mỹ chúng ta có thể làm gì? Đó là những cơ hội nhận học bổng du học Mỹ từ Chính phủ, từ các trường đại học hay tổ chức giáo dục. Hoặc không bạn có thể học cách tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ từ những anh chị đi trước, kiếm việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Nỗ lực hết mình, thì những khó khăn thường gặp khi du học Mỹ về vấn đề chi phí sẽ được giải quyết dễ dàng.

Hãy để học bổng du học giúp bạn vượt qua khó khăn tài chính khi du học Mỹ
Hãy để học bổng du học giúp bạn vượt qua khó khăn tài chính khi du học Mỹ

Vượt qua những khác biệt văn hóa và hòa nhập với cuộc sống du học Mỹ nhanh chóng

Du học Mỹ là thời gian các bạn phải thích nghi với nhiều cái mới như lối sống, văn hóa, phương pháp dạy và học. Ngoài ra, việc xa gia đình, người thân để sống cùng những người xa lạ sẽ khiến các bạn bị shock nếu không được chuẩn bị và làm quen trước về tâm lý. Thậm chí, nhiều du học sinh bỏ về nước vì không thích nghi được với môi trường trường mới lạ và nhiều sức ép. Thế nhưng hãy để chuyến du học Mỹ này chứng tỏ bản lĩnh và tài năng của bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần, duy trì liên hệ với người thân, tham gia các nhóm hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Mỹ cùng như các câu lạc bộ tại trường đại học,…tất cả những hoạt động thú vị sẽ giúp bạn quên đi nỗi nhớ nhà trong cả ngày dài năng động cũng như giúp bạn nhanh chong hòa nhập và thích  nghi với cuộc sống mới.

Những người Việt trẻ năng động luôn biết cách vượt qua những khó khăn và thử thách trước mắt. Hãy đừng để những khó khăn thường gặp khi du học Mỹ làm cản bước tiến của bạn. Hãy vượt qua chúng và vươn tới thành công trong tương lai!