Tư Vấn Du Học Mỹ

Những điều kiện để đi du học Mỹ

Được đi du học Mỹ là ước mơ của không ít các bạn trẻ tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể đến mà phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Đầu tiên, bạn phải xác định được chuyên ngành mà bạn muốn theo sau đó bạn tìm kiếm những trường mà có chuyên ngành của bạn. Mỗi trường lại có những yêu cầu khác nhau tuy nhiên có một số yêu cầu chung như sau:

Yêu cầu cơ bản để xin thị thực sinh viên:

 • Có độ tuổi theo quy định từ 14-34 tuổi
 • Để nộp đơn xin du học Mỹ sinh viên tối thiểu phải tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) và tốt nghiệp loại trung bình trở lên.
 • Có quá trình học tập và rèn luyện liên tục và xuyên suốt không chấp nhận với hồ sơ học đứt quãng, bỏ dở.
 • Đặc biệt đối với những sinh viên có nguyện vọng học cao học thì phải tốt nghiệp cử nhân. Những sinh viên này phải đạt điểm khá trở lên, đặc biệt hơn cả là điểm những môn chuyên ngành.
 • Đối với các chương trình đào tạo thạc sỹ như thạc sỹ về Quản trị kinh doanh MBA thì kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế rất lớn cho các bạn.
Những điều kiện để đi du học Mỹ
Những điều kiện để đi du học Mỹ

Thời gian học chương trình thạc sĩ tại Mỹ kéo dài từ 1-2 năm (chưa bao gồm thời gian học Anh văn). Thời gian học đại học là 4 năm. Nếu bạn là sinh viên chuyển tiếp, thời gian học đại học của bạn sẽ kéo dài từ 2-3 năm (tùy thuộc vào số lượng môn học và tín chỉ được phép chuyển tiếp). Nếu bạn có nhu cầu học thạc sĩ để biết thêm thông tin bạn có thể tham khảo các bài viết về hệ thống giáo dục thạc sĩ ở Mỹ tại đây nhé!

Yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh:

Trình độ tiếng anh là một yêu cầu bắt buộc và rất quan trọng khi đi với du học Mỹ và có thể nói đây là yêu cầu làm khó cho rất nhiều bạn nản lòng khi quyết định du học Mỹ. Trình độ tiếng anh không đơn thuần để bạn có thể giao tiếp với thầy cô, bạn bè hay ngoài xã hội mà còn cần vì bạn phải có trình độ tiếng anh tương đối tốt thì mới có thể nghe bài giảng của thầy cô, tham gia tích cực trong giờ học hay giờ thảo luận (đi du học mỹ đặc biệt chú trọng đến hoạt động thảo luận nhóm cho sinh viên). Và chỉ có tốt bạn mới có thể đọc, hiểu và làm tốt bài thi của mình.

Đa số các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu thang điểm TOEFL từ 500 đến 550. Còn với chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600. Có nhiều trường đại học ở Mỹ đã công nhận điểm IELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sỹ.

Tuy nhiên điều này chỉ là tương đối vì các yêu cầu của mỗi trường là khác nhau theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

Vượt qua được các kỳ thi theo yêu cầu của trường

Những kỳ thi này nằm trong danh sách yêu cầu tuyển sinh của các trường. Điển hình như:

 • TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc dành cho những sinh viên mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học. Chương trình kiểm tra áp dụng cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.
 • SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung) Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên du học Mỹ. Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu.
 • GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) điểm thi GRE là yêu cầu của các chương trình cao học không phải kinh doanh. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Điểm thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin học bổng.
 • GRE: Graduate Record Examination Subject Test ( Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành ) Chỉ có một vài chương trình cao học yêu cầu sinh viên phải thi bài thi này và thường chỉ trong chuyên ngành chính của sinh viên. Bài thi có cho 16 ngành khác nhau.
 • SAT II: Subject Test ( Bài Thi Theo Môn ) Sinh viên có thể chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau. Chỉ một số ít trường đại học yêu cầu sinh viên nước ngoài phải thi bài này.
 • GMAT: Graduate Management Admission Test. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sỹ hay tiến sỹ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận.

Yêu cầu tài chính khi đi du học mỹ

 • Bạn phải có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD để đủ chi trả cho các khoản học phí, phí sinh hoạt hàng ngày và theo như ước tính thì số chi phí sẽ tăng mỗi năm thêm 5%. Để chi tiêu được hợp lý nhất bạn có thể tham khảo bài viết này nhé: Mẹo tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ
 • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ).

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, du học Mỹ, Anh, Úc, Ý, Hàn, Nhật… Bạn có thể liên hệ với New Ocean để nhận được những tư vấn chi tiết và chính xác nhất.