Tư Vấn Du Học Mỹ

Những điều cần biết khi làm hồ sơ xin đi du học Mỹ

Có thể nói, du học là một thuật ngữ đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, mà đặc biệt là các bạn trẻ.  Tuy vậy cụ thể các bước cần làm gì khi đi du học thì không phải ai cũng biết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn du học, New Ocean xin được chia sẻ cùng các bạn một số điều bạn cần biết và chuẩn bị Trước  khi làm hồ sơ xin đi du học ở  Mỹ.

1. Chọn trường khi du học Mỹ

Chọn trường khi du học Mỹ
Chọn trường khi du học Mỹ

Đây là công việc tưởng dễ mà không hẳn dễ. Vì bạn có quá nhiều sự lựa chọn. Bạn nên chọn cho mình một trường học được sự công nhận của nhà nước để đảm bảo được chất lượng giảng dạy tốt và bằng cấp được công nhận rộng rãi. Tuy nhiên sự cạnh tranh của những hình thức trường học này là lớn, nên bạn cần lựa chọn  sao cho vừa với sức học của mình để vào đó còn theo kịp với chương trình.

2. Chọn ngành học

Nếu bạn đã xác định được ngành học cho mình thì bạn có thể đăng ký học trường chuyên về chuyên ngành đó, nếu bạn còn đang phân phân trong việc lựa chọn ngành nghề học thì bạn nên đăng ký học trường mở để bạn có thể chuyển ngành học bất cứ lúc nào cho đến khi bạn thấy phù hợp thì thôi. Bạn có thể vào các diễn đàn để tham khảo ý kiến của các “tiền bối” đã và đang đi du học.

Chọn ngành học khi du học Mỹ
Chọn ngành học khi du học Mỹ

>>Nên chọn ngành gì khi đi du học Mỹ?

3. Môi trường sống

Bạn nên tìm hiểu rõ về nơi mình sẽ đến học tập và sinh hoạt  khi đi du học như vấn đề: khí hậu, giá cả, an ninh, giao thông, nơi ở… để xem xem nơi nào thật sự thích hợp thì bạn chọn làm điểm dừng chân cho mình. Ngoài ra, môi trường học tập tốt như trang thiết bị hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt, học phí không quá cao… cũng là điều bạn cần phải quan tâm.

4. Tài chính

Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm nhất. Một số trường ở Mỹ sẽ có chương trình học bổng cho toàn khóa học hoặc từng khóa học, nên bạn cần nắm bắt thời cơ để giành cho mình 1 suất học bổng danh giá. Hơn nữa khi sang nước ngoài du học, bạn cũng nên chọn trường nào mà học phí không quá cao để tiết kiệm được chi phí cho mình và gia đình.

Chuẩn bị tài chính khi du học Mỹ
Chuẩn bị tài chính khi du học Mỹ

>>Chứng minh tài chính du học Mỹ

5. Lựa chọn công ty tư vấn du học hay tự làm hồ sơ

Một lời khuyên dành cho các bạn đó là nên tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín để nhận được những sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về tất cả các bước từ lựa chọn ngành học, chọn trường, xin thư mời nhập học đến chuẩn bị hồ sơ xin visa. Điều này là rất cần thiết vì các công ty tư vấn du học uy tín đều có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên họ sẽ giúp các bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của chính các bạn.

Chúc các bạn thành công!