Những địa điểm làm thêm tại Mỹ hấp dẫn dành cho du học sinh.
Cẩm Nang Du Học Mỹ

Những địa điểm làm thêm tại Mỹ hấp dẫn dành cho du học sinh.

Mỹ luôn là điểm dừng chân hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên muốn chinh phục chân trời tri thức mới. Tuy nhiên du học Mỹ không phải là điều đơn giản khi vấn đề tài chính luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, không ít bạn du học sinh lựa chọn đi làm thêm để có thể có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại đây. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn công việc làm thêm cũng như địa điểm làm thêm tại Mỹ nào thì việc học tập vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

Một công việc làm thêm tốt cho sinh viên nên đảm bảo lối sống của học sinh. Các công việc bán thời gian không chiếm thời gian học trên lớp và tự học hoặc cung cấp giờ làm việc linh hoạt. Các địa điểm làm thêm tại Mỹ cho phép sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn, rất quan trọng đối với sinh viên quốc tế không phải là người bản ngữ. Môi trường ở đây giúp sinh viên hội nhập nhanh vào một nền văn hoá mới và gặp gỡ bạn bè mới. Lý tưởng nhất là công việc đó cung cấp một số kinh nghiệm làm việc và cơ hội trong tương lai.

Địa điểm làm thêm tại Mỹ dành cho du học sinh
Địa điểm làm thêm tại Mỹ dành cho du học sinh

Trường học là địa điểm làm thêm tại Mỹ hấp dẫn nhất .

Làm việc trong khuôn viên trường là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Ở một số nước, như Mỹ, đây là công việc duy nhất có sẵn cho sinh viên quốc tế. Có rất nhiều công việc khác nhau được cung cấp trong khuôn viên từ làm việc trong quán cà phê, đến các trung tâm máy tính. Một cơ hội khác trong trường là làm việc cho một hội sinh viên. Đây là một cơ hội tốt để tham gia vào các vấn đề hiện tại và giúp đỡ các sinh viên khác tại trường đại học.

Một nhược điểm để làm việc trong khuôn viên của bạn là công việc được trả lương tại trường đại học thường rất cạnh tranh. Có rất nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên muốn làm việc bán thời gian trong suốt quá trình học tập, vì vậy điều quan trọng là chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và thể hiện sự nhiệt tình ngay cả khi loại công việc không đặc biệt thú vị.

Nhà hàng và Bar

Có rất nhiều công việc được cung cấp tại các quán bar, nhà hàng và quán cà phê ở các thị trấn lân cận, và đây có thể là cách dễ dàng nhất để tìm việc làm. Sinh viên du học Mỹ có thể làm việc như một người phục vụ, nhân viên quầy bar hoặc thậm chí trong nhà bếp, tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

Hạn chế lớn nhất khi lựa chọn địa điểm làm thêm tại Mỹ này là giờ làm việc vì hầu hết các nhà hàng làm việc đều dựa vào các buổi tối. Điều này có thể rất mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn có rất nhiều bài giảng buổi sáng sớm/hội thảo như là một phần của khóa học của bạn. Đôi khi, ca đêm có thể làm gián đoạn việc học của bạn.

Các trung tâm tổng đài

Một số sinh viên quốc tế tìm việc làm tại các trung tâm dịch vụ. Đây là một lựa chọn tốt cho những ai giao tiếp khá, thân thiện và muốn phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình. Không giống như nhiều cơ hội việc làm bán thời gian khác dành cho sinh viên quốc tế, công việc của trung tâm có thể được trả lương cao. Ngoài ra, công việc trung tâm cuộc gọi không đòi hỏi nhiều về mặt vật chất, do đó, họ là một lựa chọn tốt nếu bạn thích hoặc cần một môi trường văn phòng.

Bạn cần có kỹ năng giao tiếp xuất sắc và kỹ năng ngôn ngữ trên trung bình. Sự khó khăn trong việc thay đổi vị trí làm việc rất khác nhau, ví dụ các vị trí telesales là một trong những cơ hội khó khăn và gây áp lực nhất nhưng thường mang lại hoa hồng cho mỗi lần bán, tăng thêm thu nhập của bạn. Làm việc tại địa điểm làm thêm như trung tâm hỗ trợ khách hàng đòi hỏi kiến thức tuyệt vời về sản phẩm, dịch vụ và công ty mà bạn làm việc.

Telesales là công việc có thu nhập khá
Telesales là công việc có thu nhập khá
Thực tập

Bạn có thể tìm được một công ty thực tập có liên quan đến ngành học của bạn. Là một thực tập sinh cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm rất cần thiết và nó mở ra nhiều cơ hội. Tùy thuộc vào quốc gia và ngành học của bạn, thậm chí bạn có thể được công ty thuê công ty khi bạn hoàn tất việc học. Trong bất kỳ trường hợp nào, địa điểm làm thêm tại Mỹ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm có liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn. Tùy theo hoàn cảnh, bạn có thể nhận được khoản thanh toán cho thực tập của bạn.

Sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi trở thành thực tập sinh
Sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi trở thành thực tập sinh
Tình nguyện

Có rất nhiều cơ hội tình nguyện mà sinh viên quốc tế thử sức để có kinh nghiệm và gặp gỡ những người mới. Trở thành tình nguyện viên là một trong những cơ hội việc làm thú vị. Có rất nhiều công việc khác nhau dành cho tình nguyện viên, do đó, rất có thể là bạn sẽ có thể chọn một vai trò mà bạn thực sự thích. Tình nguyện cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế và nó mang lại cho bạn cả một kinh nghiệm làm việc và CV đa dạng hơn. Vấn đề chính trong công việc tình nguyện là những vị trí này không được trả lương. Do đó, cơ hội làm việc này không thể giúp bạn chi trả cho các hoạt động xã hội bổ sung hoặc tiết kiệm một số tiền.

Trên đây là một số địa điểm làm thêm tại Mỹ hấp dẫn dành cho các bạn học sinh sinh viên đang du học Mỹ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có được một công việc làm thêm tốt mà vẫn đảm bảo thời gian học. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh và học sinh trên con đường đạt được ước mơ du học.

                                                                                                                                           Theo Diệp Anh