Tư Vấn Du Học Mỹ

Những công việc làm thêm khi du học Mỹ

Du học Mỹ là cơ hội rất lớn đối với các bạn sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất thế giới đã thu hút khoảng 250.000 sinh viên trên toàn thế giới đên du học Mỹ mỗi năm. Đối với sinh viên Việt Nam không chỉ muốn học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng mà còn muốn có cơ hội đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, rèn luyện, thử thách bản thân, cũng như tràu dồi thêm khả năng ngoại ngữ. Chính vì vậy việc tìm hiều những công việc làm thêm khi du học Mỹ là điều cần thiết đối với các bạn.

Những công việc làm thêm khi du học Mỹ
Những công việc làm thêm khi du học Mỹ

Những công việc làm thêm khi du học Mỹ

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển, cơ hội việc làm là rất lớn nhất là đối với các bạn có trình độ cao. Công việc làm thêm dành cho sinh viên vô cùng đa dạng, đặc biệt đối với sinh viên Việt thường có một số công việc làm thêm chính như: làm ở quán cà phê Starbuck, phòng thư, cửa hàng sách, trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, lập kế hoạch…

Làm trong trường có 2 cách thức trả lương, đó là: trả lương theo hợp đồng và trả lương theo giờ tầm khoảng 8,5$/ giờ. Nhưng công việc trong trường không phải là dễ dàng kiếm được.

Còn đối với công việc làm thêm bên ngoài trường thì dễ kiếm hơn: phục vụ bàn, phát báo, lau dọn nhà… Những công việc này phải tùy thuộc từng vị trí mà có mức lương khác nhau.

Làm thêm tại quán ăn nhanh khi du học Mỹ

Làm thêm tại quán ăn nhanh khi du học Mỹ

Đặc biệt, ở Mỹ dù là làm partime thì vẫn phải có trách nhiệm đóng thuế mỗi tháng, khoản thuế này cuối năm sẽ được trả lại thậm chí con số được trả lại còn lớn hơn. Để quá trình học tập được tốt, nên các trường ở Mỹ cũng quản lý sinh viên rất chặt chẽ trong việc đi làm thêm, cụ thể chỉ cho phép các bạn sinh viên được làm thêm 20h/ tuần.

Luật này áp dụng cho sinh viên năm nhất và năm hai, trong các giờ nghỉ thì được làm việc toàn thời gian. Luật pháp Mỹ đã hạn chế việc sinh viên đi làm thêm đên mức tối đa. Nên các bạn cần phải cân nhắc vấn đề này và cần được tư vấn du học Mỹ thật kỹ trước khi quyết định đi nếu như kinh phí không đủ chi trả mà cố ý đi làm thêm thì rất có thể sẽ bị vi phạm pháp luật bị đuổi học.

Làm thêm khi du học Mỹ tại thư viện trường
Làm thêm khi du học Mỹ tại thư viện trường

Những công việc làm thêm khi du học Mỹ có ảnh hưởng tới việc học của bạn?

Rất nhiều sinh viên lo lắng việc nếu đi làm những công việc làm thêm khi du học Mỹ sẽ bị ảnh hưởng đến kết quả học tập nhưng thật ra việc đi làm thêm nó không tiêu tốn quá nhiều thời gian cũng như năng lượng của bạn vì chủ yếu là việc làm thêm là việc nhẹ nhàng. Nếu như các bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý cũng như trao đổi kĩ về giờ giấc đối với người sử dụng lao động thì bạn sẽ không bị gặp phiền toái quá nhiều về vấn đề này. Không chỉ vậy, mà bạn sẽ thấy công việc làm thêm mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác như: ngân sách chi tiêu của bạn bớt eo hẹp phần nào, không phải hoàn toàn dựa dẫm vào bố mẹ, bạn nâng cao khả năng giao tiếp, cũng như có được những trải nghiệm thú vị về cuộc sống…