Văn Hóa Mỹ

Ngày Valentine ở Mỹ

Theo văn hóa Mỹ thì ngày Valentine là một lễ hội cực kỳ phổ biến. Người dân ở Mỹ thực hiện một kỳ nghỉ vào ngày này để vinh danh Thánh Valentine và thể hiện tình yêu với những người thân. Lấy cơ hội của những người lễ hội bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu cho tình nhân, vợ, chồng, giáo viên, cha mẹ hoặc bất kỳ người nào khác gần với họ. Đây sẽ là dịp lễ tuyệt vời để những bạn sinh viên du học Mỹ có cơ hội khám phá thêm những nét văn hóa đặc biệt tại nơi này.

Bạn sẽ làm gì vào ngày Valentine khi du học Mỹ?
Bạn sẽ làm gì vào ngày Valentine khi du học Mỹ?

Lịch sử ngày Valentine ở Mỹ

Ngày lễ tình nhân được cho là đã thâm nhập vào Bắc Mỹ trong thế kỷ 19 bởi những người định cư ở Anh. Những chiếc thiệp mừng ngày Valentine được dập nổi với ren giấy đầu tiên được sản xuất tại Hoa Kỳ vào khoảng năm 1847 bởi Esther Howland (1828-1904) của Worcester, Massachusetts.

Trong nửa cuối của thế kỷ 20, việc tặng quà cùng với thiệp trở nên phổ biến. Hoa hồng và sô-cô-la là những món quà phổ biến nhất được trao tặng trong ngày Valentine ở Mỹ và thường được những người đàn ông mang tặng người phụ nữ yêu quý của mình. Khoảng những năm 1980 với sự phát triển của ngành công nghiệp kim cương, những món quà trang sức bắt đầu trở nên phổ biến trong ngày Valentine. Ngày nay, mọi người thường chúc nhau “Happy Valentine Day” – Chúc ngày lễ tình nhân hạnh phúc.

Lễ kỷ niệm ngày Valentine ở Mỹ

Valentine của ngày lễ hội đã được thương mại hóa đến một mức độ tuyệt vời ở Mỹ. Người ta ước tính rằng trong ngày Valentine ở Mỹ những tấm thiệp và những món quà đã được trao gửi đi rất nhiều. Trước ngày lễ, các cửa hàng có rất nhiều hình thức hấp dẫn khác nhau để thu hút khách hàng tới mua sắm. Quà tặng phổ biến vào ngày lễ này thường là những tấm thiệp, hoa tươi chủ yếu là hoa hồng, sô-cô-la và kẹo. Ngoài ra mọi người có thể lựa chọn những món quà hấp dẫn khác để thẻ hiện tình cảm của mình.

Ngày Valentine ở Mỹ - Một nét văn hóa tuyệt vời bạn nên khám phá khi du học Mỹ
Ngày Valentine ở Mỹ – Một nét văn hóa tuyệt vời bạn nên khám phá khi du học Mỹ

Để chào đón sự kiện này, khắp nước Mỹ rất nhiều người tổ chức những bữa ăn tối lãng mạn hay những vũ hội sôi động. Nhiều cặp vợ chồng tổ chức lễ kỷ niệm riêng tư trong nhà hoặc nhà hàng. Một phần thú vị của ngày Valentine ở Mỹ là lễ kỷ niệm do trẻ em tổ chức. Một số trường học tổ chức chương trình ngày lễ tình nhân, ở đó trẻ em tham gia vào các bài hát, múa và các vở kịch. Trẻ em cũng có những món quà do chính tay mình làm và những tấm thiệp gửi tặng cho bạn bè và thầy cô cũng như bố mẹ của mình

Những người ở xa nhau có thể nhắn gửi yêu thương thông qua tin nhắn, những dịch vụ chuyển phát quà. Nhưng dù với hình thức nào đi chăng nữa, người Mỹ cũng muốn thể hiện tình cảm của mình với những người yêu thương.

Sinh viên du học Mỹ làm gì trong ngày Valentine?

Những sinh viên du học Mỹ xa nhà trong những ngày này thường cùng nhau tổ chức những hoạt động vui vẻ, quây quần bên nhau. Các bạn cũng có thể chuẩn bị những bữa tiệc thịnh soạn những vũ hội sôi nổi của riêng mình. Nhiều bạn khác cũng tranh thủ gửi những món quà bí mật tới người thân yêu ở quê nhà. Nhưng dù thế nào đi nữa thì ngày Valentine ở Mỹ cũng là dịp giúp các bạn du học sinh hiểu hơn về một nét văn hóa Mỹ hấp dẫn và trao gửi yêu thương tới người thân quanh mình.