Nên du học Mỹ tại Bang nào?
Cẩm Nang Du Học Mỹ

Nên du học Mỹ tại Bang nào?

Lựa chọn bang phù hợp sẽ đảm bảo cho quá trình du học thuận lợi về cả chi phí lẫn sức khỏe. Rất nhiều bạn du học sinh đã đặt ra câu hỏi “Nên du học Mỹ tại bang nào?”. Và bài viết dưới đây sẽ trả lời cho những khúc mắc của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nên du học Mỹ tại Bang nào?

Du học Mỹ Bang California

Bang California được xem là sự lựa chọn số 1 dành cho du học sinh Việt Nam. Nơi đây cũng là nơi cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất nên bạn rất dễ tìm được sự ấm áp của quê hương nơi xứ lạ. California có rất nhiều trường đại học danh tiếng, phong cảnh đẹp tuyệt vời và đặc biệt khí hậu ôn hòa, dễ chịu nên không sợ bị sốc nhiệt, bị ốm. Nền kinh tế ở đây phát triển mạnh mẽ, với sự xuất hiện của rất nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn mở ra cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh.

Tại bang California có gần trăm trường Đại học, nên du học sinh thoải mái lựa chọn ngôi trường, ngành học phù hợp. Bang này cũng đa dạng về tôn giáo, sắc tộc nên văn hóa cực kì ấn tượng là cơ hội tuyệt vời để du học sinh được trải nghiệm thật nhiều điều thú vị khi du học Mỹ.

Nên du học Mỹ tại Bang nào?
Nên du học Mỹ tại Bang nào?

Du học Mỹ Bang Texas

Về giáo dục, Texas là một trong những bang được đầu tư giáo dục cao nhất nước Mỹ. Những năm gần đây, mức hỗ trợ tài chính ở Texas đã đạt 7.275 USD/học sinh/năm. Báo cáo của Bộ giáo dục Mỹ cũng vừa công bố tỷ lệ học sinh/ giáo viên ở bang Texas hiện là 14,9 (toàn quốc là 15.3). Những số liệu trên đã phần nào chứng minh được sự đầu tư vào giáo dục và chính sách khuyến học của bang Texas.

Sinh viên du học Mỹ có thể lựa chọn theo học tại trường: Cao đẳng cộng đồng Houston, Đại học West Texas A&M, Đại học Houston, Đại học Text Wesleyan University được thành lập vào năm 1890. Chương trình giảng dạy của trường bao gồm 27 phân ngành học khác nhau tại 5 phân khoa lớn: khoa học tự nhiên, kinh tế, nghệ thuật, giáo dục, gây mê hồi sức. Hàng năm trường có nhiều chương trình học bổng để thu hút sinh viên quốc tế sang du học Mỹ.

Du học Mỹ tại bang Texas
Du học Mỹ tại bang Texas

Du học Mỹ Bang Massachusetts

Nếu như bang California được ưu ái vì là nơi cộng đồng người Việt vô cùng đông đúc, thì bang Massachusetts được lựa chọn vì đúng chất du học. Nơi đây là cái nôi của nền giáo dục Mỹ khi các trường đại học tại đây có thương hiệu vô cùng nhiều. Những cái tên nổi danh, trở thành niềm mơ ước của bất kì sinh viên nào trên thế giới như Đại học Harvard, đại học Williams, Đại học Boston, đại học Tufts, học viện công nghệ Massachusetts… luôn được xếp hạng cao trong bảng thống kê những trường đại học ưu tú, chất lượng nhất thế giới.

Bang Massachusetts tương đối giàu có với khí hậu rất đặc trưng mùa hè kéo dài, nóng nực còn mùa đông ngắn lại rất lạnh. Rất nhiều người nhập cư Mỹ đều lựa chọn Massachusetts nên nơi đây có sự đa dạng nhất về sắc tộc, về quốc gia.

Bang Masschusetts là một trong những bang được đầu tư giáo dục tốt nhất nước Mỹ
Bang Masschusetts là một trong những bang được đầu tư giáo dục tốt nhất nước Mỹ

Du học Mỹ Bang New York

Là thủ đô của Mỹ, nhưng New York còn được mệnh danh là thủ đô của thế giới. Cuộc sống tại New York vô cùng sôi động, với rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, vui chơi giải trí. Không chỉ phát triển mạnh mẽ về kinh tế, nền giáo dục tại New York cũng vô cùng tiêu biểu khi có tới gần 100 trường đại học và không ít trường trong số đó trở thành niềm tự hào của New York với toàn thế giới như đại học Columbia, đại học Cornell… Những ai vẫn còn đặt câu hỏi “Nên du học Mỹ tại Bang nào?” thì đây chắc chắn là câu trả lời tốt nhất, 1 cuộc sống tự do, sự thịnh vượng rất nên trải nghiệm tại New York.

Bang New York là sự lựa chọn lý tưởng cho du học Mỹ
Bang New York là sự lựa chọn lý tưởng cho du học Mỹ

Du học Mỹ Bang Washington

Tiểu bang Washington có đến 40 trường đại học/cao đẳng với thứ hạng cao và danh tiếng vượt ra ngoài biên giới nước Mỹ. Các trường này tập trung chủ yếu tại Seattle, cũng vì lẽ đó nên nời này được mệnh danh là “đô thị đại học” của bang Washington. Bên cạnh những chương trình đào tạo linh hoạt gắn kết chặt chẽ với nhu cầu xã hội, hệ thống Đại học của bang Washington còn sở hữu môi trường học tập tiện nghi, an toàn và nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Du học Mỹ tại bang Washington
Du học Mỹ tại bang Washington

Bên cạnh đó, bang Washington còn mang đến cho sinh viên lựa chọn thứ 2 tại các trường cao đẳng cộng đồng với cơ hội chuyển tiếp đảm bảo. Đây là phương án tốt nhất cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Mỹ hoặc chưa đủ điều kiện vào thẳng chương trình đại học. Washington có hệ thống rộng rãi các trường cao đẳng cộng đồng chất lượng cao, các trường đều có chứng nhận của Hội đồng giáo dục Washington. Cao đẳng cộng đồng có chương trình đầu vào dễ, giúp học viên tiết kiệm thời gian để chinh phục cánh cửa đại học trong độ tuổi trẻ nhất.