Tư Vấn Du Học Mỹ

Nên chọn ngành gì khi đi du học Mỹ?

Mỹ nổi tiếng về chất lượng giáo dục tốt, chương trình học toàn diện, nền giáo dục phát triển nhất. Nên được đến Mỹ du học là sự lựa chọn cũng như mong muốn, ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nên chọn ngành gì khi đi du học Mỹ cũng là sự lựa chọn khó với nhiều bạn khi đã có quyết định du học Mỹ. Tất nhiên không thể phủ nhận việc chọn trường học (bạn có thể tham khảo tại đây) và chọn ngành học điều đầu tiên là phải theo sở thích của các bạn. Nhưng một điều nữa bạn cũng phải cân nhắc khi chọn ngành đó là cơ hội cho bạn sau khi ra trường, dưới đây là một số ngành học được coi là có thể mạnh vượt trội và được săn đón tại Mỹ để các bạn có thể tham khảo.

Nên chọn ngành gì khi đi du học Mỹ?

1. Công nghiệp thực phẩm

Mỹ là đất nước có diện tích lớn, vị thế địa lý vô cùng thuận lợi cho việc phát triển ngành nông nghiệp đồng thời nhờ vào sự phát triển vượt bậc của khoa học nên ngành công nghiệp thực phẩm là ngành vô cùng “hot” ở Mỹ. Công nghiệp dược phẩm là một trong những ngành có nhiều đóng góp nhất cho GDP của Mỹ. 10 công ty hàng đầu trong lĩnh vực này là Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, Huntsman Corp., General Electric, BASF, Chevron-Philips, PPG Industries, Equistar Chemicals và Shell Oil.

Nên chọn ngành gì khi đi du học Mỹ
Nên chọn ngành gì khi đi du học Mỹ

2. Kế toán – tài chính

Đế chế tài chính Mỹ đóng vai trò chủ chốt trong nền tài chính toàn cầu, một khi tài chính Mỹ khủng hoảng, cả thế giới sẽ lao đao theo. Với tầm quan trọng đó, kế toán tài chính chưa bao giờ hết “nóng” trong thị trường tuyển dụng ở Mỹ. Các công việc như Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và phân tích tài chính luôn cần thêm người ở hiện tại cũng như trong tương lai gần. Trong những năm gần đây, kế toàn – tài chính là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên khi được hỏi: nên chọn ngành gì khi đi du học Mỹ?

3. Hóa và dược phẩm

Ngành công nghiệp này khá ổn định trong thời điểm khủng hoảng tài chính. Các dược phẩm cho các căn bệnh như Alsheimer và điều trị ung thư cũng như các loại thuốc phòng bệnh giúp ích rất nhiều cho việc duy trì sự tăng trưởng của ngành công nghiệp này. Cơ hội việc làm đặc biệt nằm ở hai lĩnh vực bioinformatics (tạm dịch: Tin sinh học) và nanotechnology (công nghệ Nano).

4. Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông

Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều thị trường mới mẻ. Cơ hội việc làm trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông và kĩ sự thông tin. Các công ty máy tính lớn đặt tại Hoa Kỳ cũng là lí do nước này luôn chào đón các nhân viên trình độ cao tốt nghiệp tại các trường danh tiếng và tạo điều kiện cho các sinh viên du học Mỹ nếu có nguyện vọng ở lại Mỹ làm việc.

5. Hàng không

Ngành công nghiệp hàng không đã tạo công ăn việc làm cho 657.700 nhân công vào năm 2008. Ngành công nghiệp này không hề bị tác động bởi các cuộc khủng hoảng mà thậm chí còn phát triển về những mặt hàng như máy bay dân dụng và thiết bị quân đội. Các ngành nghề đầy tiềm năng trong lĩnh vực này là cơ sở hạ tầng, nghiên cứu không gian, hệ thống vận tải hàng không, vệ tinh dựa trên hệ thống kiểm soát vận tải và hệ thống kĩ sư hàng không bằng khoa học điện tử. Ngành này quả là một sự lựa chọn thông minh khi đi du học Mỹ và có ý định trở về Việt Nam thì ngành này có cơ hội lớn cho bạn bởi Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong lĩnh vực này.