Một vài lời khuyên khi du học Mỹ dành cho các du học sinh
Tư Vấn Du Học Mỹ

Một vài lời khuyên khi du học Mỹ dành cho các du học sinh

Nên lựa chọn trường nào khi du học Mỹ? Thời gian học bao lâu? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí? Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra khi sinh viên quyết định đi du học Mỹ. Dưới đây là một vài lời khuyên khi du học Mỹ hữu ích mà New Ocean dành cho các du học sinh du học tại đất nước này.

Lời khuyên khi du học Mỹ
Lời khuyên khi du học Mỹ

1. Chọn trường công hay trường tư ở Mỹ?

Nhiều người cho rằng học trường công ở Mỹ là tốt nhất và không màng đến trường tư. Tuy vậy quan điểm này chưa chắc đã đúng hoàn toàn. Vì thực tế cho thấy rằng, ở rất nhiều nơi, ngay cả Việt Nam, và đặc biệt ở Mỹ, các trường công chưa chắc đã tốt hơn các trường tư. Có khá nhiều trường tư tốt hơn và học phí thậm chí còn rẻ hơn (sau khi trừ đi học bổng và các đãi ngộ của nhà trường). Hãy lựa chọn một môi trường phù hợp cho mình là lời khuyên khi du học Mỹ đầu tiên mà các bạn cần cân nhắc.

2. Hãy xác định thời gian học – Lời khuyên khi du học Mỹ

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng học đại học tại Mỹ sẽ hết 4 năm, tuy nhiên vẫn có những ngoại lệ. Du học sinh vẫn có thể tìm được các trường có chương trình đào tạo được rút ngắn, chỉ phải học khoảng 3 năm là đã xong, mà vẫn đảm bảo về chất lượng giáo dục. Như thế sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí học tập và sinh hoạt. Vì vậy, hãy xác định thời gian học phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh của bản thân, đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho mình là một lời khuyên khi du học Mỹ dành cho bạn.

3. Hãy tìm các trường có nhiều ưu đãi và học bổng

Đa số các du học sinh đều mong muốn nhận được học bổng, vừa đỡ được phần nào chi phí học tập, sinh sống, vừa có thể có một bản cv chất lượng hơn. Đối với những gia đình có kinh tế không quá khá giả thì việc con cái được học bổng du học thực sự là một tin không thể vui hơn. Chính vì thế nếu muốn tiết kiệm chi phí khi đi du học thì du học sinh nên lựa chọn các trường đại học có khả năng cấp học bổng và có các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế theo học. Học bổng có 2 hình thức là học bổng đầu vào và học bổng sau khi học dựa trên kết quả học tập của học sinh. Đây là lời khuyên khi du học Mỹ mà bạn cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình.

4. Hãy đi làm thêm vào những lúc rảnh rỗi

Đi làm thêm vào lúc rảnh rỗi là một lời khuyên khi du học Mỹ mà bạn cần biết. Một trong những cách phổ biến giúp trang trải và tiết kiệm chi phí khi đi du học của du học sinh đó là đi làm thêm. Theo quy định thì du học sinh được đi làm thêm 20h/tuần và được trả lương. Tuy vậy thì vào những ngày nghỉ, ngày lễ, sinh viên có thể làm toàn thời gian. Nếu làm việc chăm chỉ, du học sinh có thể kiếm ít nhất 1000 đến 2000 đô/ một tháng, đủ để trang trải cho việc ăn ở. Tuy vậy thì du học sinh cần phải biết cân bằng cuộc sống, giữa việc học và làm thêm để không bị ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả học tập.

5. Làm thế nào để học tập tốt tại Mỹ?

Khi đã xác định đi du hoc thì du học sinh phải sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thách thức. Du học sinh phải học cách thích nghi với môi trường học tập ở Mỹ, vì người Mỹ họ rất chuyên nghiệp, phong cách giảng dạy của họ lấy người học làm trung tâm. Điều đó có nghĩa là sinh viên được tự do sáng tạo và phát triển tư duy, học đi đôi với hành. Nên sinh viên phải tự nghiên cứu ở nhà nhiều trước khi đến lớp.

Du học sinh phải học cách tránh xa những cám dỗ đời thường, vì Mỹ là một quốc gia phát triển bậc nhất, nên có rất nhiều các trò tiêu khiển tại quốc gia này. Nhiều du học sinh quá sa đà vào ăn chơi, đàn đúm mà quên mất nhiệm vụ học tập, dẫn đến việc phải học lại thậm chí là bị buộc thôi học. Ngoài ra du học sinh cũng phải biết tự bảo vệ mình, tránh ra đường quá muộn vào buổi tối, và nên đi cùng tập thể để tránh việc bị bắt nạt khi mới sang. Đây là một lời khuyên khi du học Mỹ chân thành mà chúng tôi dành đến bạn.

Công ty tư vấn du học New Ocean là một đại diện uy tín của nhiều trường Đại học, Cao đẳng của Mỹ tại Việt Nam. Mọi thắc mắc về thông tin học bổng, học phí và chương trình học mời các bạn liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ thêm về các trường. Những thông tin mới nhất về trường sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.