Tư Vấn Du Học Mỹ

Những lý do nên du học Mỹ tại bang California

Nếu thành phố London được coi là “điểm vàng du học” cho sinh viên du học Anh, Melbourne là thành phố tuyệt vời cho sinh viên du học Úc thì bang California của Mỹ chính là lựa chọn số một của sinh viên du học đến từ Việt Nam. Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn nên du học Mỹ tại bang California xinh đẹp này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do này nhé!

Du học Mỹ tại thành phố California
Du học Mỹ tại thành phố California

California quy tụ nhiều trường đại học hàng đầu của Mỹ

California là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ. Hiến pháp và chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục. Trong đó, hệ thống Đại học công lập California State University và hệ thống University of California – UC đã và đang tạo ra nhiều nhân tài và nhiều nhà lãnh đạo, cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.

Ngoài ra, bang California còn có nhiều trường cao đẳng cộng đồng như Santa Monica College và Irvine Valley College. Đây là những nơi đào tạo rất tốt giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào top các trường Đại học tại Mỹ.

Cơ hội làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu Mỹ

Nền kinh tế bang California có ảnh hưởng rất lớn đối với kinh tế Mỹ và đây là nơi tập trung hàng nghìn tập đoàn công nghệ danh tiếng như Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe…Môi trường kinh tế năng động và phát triển tại đây sẽ tạo nhiều điều kiện cho cơ hội việc làm của các du học sinh.

Việc làm cho sinh viên quốc tế du học bang California
Việc làm cho sinh viên quốc tế du học bang California

Cộng đồng người Việt lớn tại bang California

Một trong những yếu tố khiến bang California luôn là lựa chọn du học phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam đó là vì nơi đây có rất nhiều người Việt định cư và sinh sống và dần hình thành những khu cộng đồng người Việt theo một cái tên rất gần gũi, “Little Saigon”. Khu “Little Saigon” lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại hai thành phố Westminster và Garden Grove. Đây được coi như trung tâm kinh tế, văn hóa của hội người Việt đồng hương tại Mỹ và là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội truyền thống, giúp sinh viên bớt đi nỗi nhớ quê hương ngay trên nước Mỹ.

Cộng đồng người Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn

Cộng đồng người Việt bang California luôn giúp đỡ bạn
Cộng đồng người Việt bang California luôn giúp đỡ bạn

Với cộng đồng người Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên du học, sinh viên sẽ ít đối mặt với sự phân biệt chủng tộc và dễ dàng hòa nhập tại bang California. Thêm vào đó, do sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt nên bên cạnh việc du học sinh được hỗ trợ kĩ càng hơn về nhà ở, cuộc sống, hoặc từ cả việc mua sắm hàng ngày, ăn uống những món ăn châu Á, thì sinh viên Việt Nam còn  nhận được hướng dẫn chi tiết về công việc làm thêm với mức lương tốt, cạnh tranh thấp hơn các công việc trong trường.

Khí hậu ôn hòa và cảnh đẹp

Tiểu bang California nằm ở bờ Tây –  kề cận với Thái Bình Dương, do đó, thời tiết tại đây rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền. Nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông vào mùa đông và nhiệt độ hiếm khi lên trên 30°C. Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc và hàng trăm dặm bờ biển đẹp.