Tư Vấn Du Học Mỹ

Lợi ích khi du học Mỹ chương trình cao đẳng cộng đồng kép

Thay vì học chương trình 4, 5 năm thông thường bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 năm để nhận được cả bằng THPT (High School Diploma) và bằng Cao đẳng Mỹ. Đó là những lợi ích tuyệt vời nếu bạn tham gia chương trình cao đẳng cộng đồng kép khi du học Mỹ.

Bạn nhận được gì từ chương trình cao đẳng cộng đồng kép khi du học Mỹ?

1. Đôi nét về chương trình cao đẳng cộng đồng kép

chương trình cao đẳng cộng đồng kép
Chương trình cao đẳng cộng đồng kép ở Mỹ

Cao đẳng cộng đồng kép là chương trình giáo dục mới tại tiểu bang Washington, Mỹ. Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho học sinh học hết lớp 10 tại Việt Nam và lựa chọn học tại một trường Cao đẳng Cộng đồng tại tiểu bang Washington, Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ nhận được cả bằng THPT Mỹ và bằng Cao đẳng Mỹ cùng lúc.

Khi tham gia chương trình này, học sinh vừa có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Trong thời gian học, học sinh có thể đăng ký học thêm một số tin chỉ để hoàn tất chương trình THPT, song song với các tín chỉ củachương trình Cao đẳng để lấy bằng Cao đẳng.

Nếu có kết quả học tập tốt và hoàn thành hơn một nữa số tín chỉ cần thiết, các em sẽ được phép đăng ký chương trình chuyển tiếp năm 3 hệ Đại học tại các trường nằm trong hoặc bên ngoài hệ thống liên kết của trường để lấy bằng Cử nhân.

Trong hệ thống giáo dục Mỹ, để tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, các sinh viên phải hoàn thành ít nhất 120 (tối đa là 180) tín chỉ. Do đó, với 70 tín chỉ tích lũy được ở trường Cao đẳng, khi chuyển tiếp lên Đại học, du học sinh đã tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc cũng như công sức phải bỏ ra.

2. Bạn biết gì về chương trình Cao đẳng cộng đồng kép?   

Quyết định lựa chọn học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ đem lại nhiều lợi ích lớn cho du học sinh. Cụ thể:

Các em học sinh đủ 16 tuổi và học xong lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học chương trình kép kéo dài 2 năm.

Thông thường thời gian hoàn tất chương trình THPT của sinh viên khi tham gia chương trình lấy bằng kép là 6 tháng. Trong thời gian này, sinh viên cũng sẽ được học với một số môn học thuộc chương trình Cao đẳng.

Chương trình THPT của bang Washington, Mỹ bao gồm các môn: Tiếng Anh,Toán, Xã hội học, Khoa học đời sống, Giáo dục hướng nghiệp, Thể dục, Nghệ thuật và các môn học tự chọn. Dựa vào bảng điểm các môn học của chương trình THPT đã hoàn tất tại Việt Nam, các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ miễn giảm một số tín chỉ đáng kể cho sinh viên.

Sau khi kết thúc chương trình này các bạn sẽ nhận được tấm bằng THPT và cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Các em có thể sẵn sàng chuyển tiếp lên các trường Đại học hoặc có những dự định nghề nghiệp riêng cho mình. Chương trình này giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và tiền học phí trong hai năm đầu học tại trường.

Chương trình cấp bằng kép được tổ chức chủ yếu tại bang Washington – nơi có hệ thống các trường Cao đẳng cộng đồng lớn nhất tại Mỹ với các trường hàng đầu như: Bellevue College, North Seattle College, Seattle Central Community College, Shoreline Community College…

Cao đẳng Bellevue
Cao đẳng Bellevue – một trong những cơ sở giáo dục đào tạo chương trình cao đẳng kép

3. Điều kiện để tham gia chương trình Cao đẳng cộng đồng kép

Nếu muốn tham gia Chương trình Cao đẳng cộng đồng kép khi du học Mỹ bạn cần đạt đủ các yêu cầu sau:

  • Học sinh học hết lớp 11 tại Việt nam và có học lực khá trở lên
  • Học sinh phải ở độ tuổi 17 khi nhấp học tại trường đối với chương trình cấp bằng kép tốt nghiệp PTTH và Cao đẳng. Đối với học sinh học cao đẳng trực tiếp thì yêu cầu tốt nghiệp PTTH
  • Không yêu cầu điểm TOEFL đối với học sinh đăng ký khóa học tiếng Anh chuyên sâu tại trường
  • Không cần TOEFL và SAT
  • Những học sinh có điểm TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5 sẽ được chấp nhận vào học trực tiếp chuyên ngành

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học