Kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ cho các du học sinh
Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ cho các du học sinh

Du học nói chung và du học Mỹ nói riêng, ngoài việc bạn phải tự xoay sở cho cuộc sống của mình, thì việc thay đổi cách học, theo kịp với phương pháp học ở nền giáo dục tiên tiến, luôn là đòi hỏi sống còn đối với du học sinh. Vì vậy, New Ocean sẽ bật mí một số kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ với các bạn, giúp các bạn có thể tham khảo trước khi đối mặt với những thử thách trên.

1. Học tập nhưng không được quên các hoạt động ngoại khóa

Nếu như ở nhà, bạn sẽ “kính nhi viễn chi” các giảng viên, chăm chú ghi những lời vàng ý ngọc của thầy cô, thì khi sang Mỹ cũng như các nước châu Âu, vấn đề lớn nhất với sinh viên Việt Nam chính là phải làm quen với phương pháp giáo dục lấy người học làm trung tâm.

Kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ
Kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ

Các bạn nên biết, ở Mỹ cũng như các nước châu Âu khác, sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên diễn ra rất thường xuyên, bạn có thể đối thoại và tranh luận. Thế nên, bạn không thể chỉ lắng nghe, mà phải chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức để có thể trao đổi và tranh luận với giáo viên. Ngoài ra, sinh viên có thể đặt lịch hẹn giáo viên ngoài giờ học để trao đổi những vấn đề học thuật. Bạn biết không, sinh viên Châu Á càng được tạo điều kiện tiếp cận giáo viên nhiều hơn đấy.

Để có thể không bị stress với việc thay đổi phương pháp học,các du học sinh nên đặt yêu cầu cho bản thân là phải hoàn thành bài vở trong ngày. Chỉ ham chơi một chút bạn có thể bị dồn ứ bài vở đến ngày hôm sau, việc học bù sẽ rất mệt mỏi. Nếu học ở nhà bạn cảm thấy chán thì hãy đến thư viện, vì không khí ở đó rất thích hợp cho việc học.

Hầu hết các du học sinh ở đây đều cho rằng, ngoài việc tận dụng từng giây, từng phút việc học thì bạn cũng nên giữ thái độ đó cho việc tham gia nhiều hoạt động cộng đồng khác. Không chỉ giúp bạn thư giãn, có sức khỏe, tránh stress cho việc học, mà còn có cơ hội giúp bạn xin học bổng sau này, có cơ hội đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều nhà doanh nghiệp thành công và học hỏi được nhiều điều bổ ích. Đây là một kinh nghiệm đã được rút ra từ rất nhiều du học sinh, trở thành kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ trong cẩm nang du học.

2. Kết bạn và kết bạn – Kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ

Thích nghi và hoà nhập không phải là chuyện dễ, đặc biệt là người Việt với tính cách kín đáo. Không ít bạn tốn nhiều thời gian mới có thể mạnh dạn hơn. Và cách để bạn nhanh chóng hòa nhập chính là kết bạn.

Với những bạn mới đầu còn rụt rè, khó ngỏ lời tiếp chuyện với các bạn nước ngoài, thì kinh nghiệm cho bạn là nên ở trong ký túc xá với bạn bè ngoại quốc. Hơn nữa, bạn hãy dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng các sinh viên tại đây để tăng cơ hội tiếp xúc và làm quen.

Các bạn du học sinh hãy tham gia các hoạt động tập thể của câu lạc bộ cùng sở thích.Tại đây, các bạn có  rất nhiều chủ đề chung để trao đổi với các thành viên khác. Từ đó, mối quan hệ phát triển sâu sắc hơn.

Với những bạn mạnh dạn hơn, chuyện trò về những chủ đề liên quan tới chính trị, văn hóa ứng xử hàng ngày là một cách hòa nhập tốt. Không ít bạn đã tìm ra cho mình tiếng nói chung ở các buổi “buôn chuyện” này. Đây chính là một kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ được các du học sinh rất tâm đắc đấy.

3. Làm chủ tài chính bằng cách kiếm tiền

Chuẩn bị tài chính du học không phải là việc dễ dàng với nhiều ông bố, bà mẹ. Bởi thế, việc chi tiêu và đảm bảo một cuộc sống tạm ổn là điều nhiều du học sinh phải làm cho mình. Không ít bạn lần đầu tiên bắt tay vào hoạch định chi tiêu cho mình khi du học. Điều quan trọng là bạn phải biết cân nhắc khả năng tài chính và hoạch định rất rõ sẽ tiêu pha thế nào. Điều này sẽ trở thành kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ của bạn.

Không ít bạn du học sinh mới sang Mỹ được gia đình trợ cấp toàn bộ. Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ còn hỗ trợ một phần tiền nhà cho tất cả mọi sinh viên nộp đơn. Nhưng cuộc sống ở đây cũng khá là chật vật, vì sinh hoạt phí ở đây khá cao. Thế nên, một giải pháp cho các bạn là tìm việc làm thêm. Ở Mỹ, đặc biệt là ở các thành phố lớn, tập chung rất đông người Việt sinh sống tại đây, nên khi ra ngoài làm việc các bạn cũng đừng quá lo lắng môi trường không hòa nhập được. Công việc làm thêm ở Mỹ rất phù hợp với các du học sinh và cũng là nguồn thu nhập không hề nhỏ trong cuộc sống xa nhà của các bạn.

Có rất nhiều du học sinh đã tham gia viết bài cho một số báo, tạp chí ở Việt Nam, chạy bàn, làm việc trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo. Khoản thu này đủ cho họ đi du lịch quanh châu Âu vào các kỳ nghỉ.

Vốn hiểu biết về văn hóa các nước châu Âu chính là kho báu của các du học sinh chăm chỉ vừa học vừa làm. Lượng kiến thức về nghệ thuật, lịch sử, văn hoá, xã hội, khoa học…thu được từ đó những chuyến du lịch đó là vô giá mà bạn không thể có được nếu chỉ đọc trên sách vở hoặc qua những bài học thông thường.

Ra đi đơn giản là để được trở về! Trở về với những hiểu biết đầy ắp, với những năm tháng sống có ý nghĩa, luôn là điều mà mỗi du học sinh hướng tới. Chúc bạn có những kế hoạch hoàn hảo cho chính mình với những kinh nghiệm vàng khi du học Mỹ.

Công ty tư vấn du học New Ocean là một đại diện uy tín của nhiều trường Đại học, Cao đẳng của Mỹ tại Việt Nam. Mọi thắc mắc về thông tin học bổng, học phí và chương trình học mời các bạn liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ thêm về các trường. Những thông tin mới nhất về trường sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122)