Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Kinh nghiệm mua sắm khi du học Mỹ tại Massachusetts

Khi sang du học Mỹ bạn không những phải làm quen với vô vàn cái mới như môi trường sống, khí hậu, giao thông. Một trong số những điều cần biết đó là kinh nghiệm mua sắm khi du học Mỹ. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới các bạn danh mục các chợ và siêu thị tại bang Massachusetts. Có thêm kinh nghiệm mua sắm khi du học Mỹ tại Massachusetts các bạn sẽ tự tin hơn khi tới học tập tại đây.

Kinh nghiệm mua sắm khi du học Mỹ tại Massachusetts
Kinh nghiệm mua sắm khi du học Mỹ tại Massachusetts

Kinh nghiệm mua sắm khi du học Mỹ tại Massachusetts

  • Market Basket: đây là chợ Tây được nhiều người thích vì rẻ và thức ăn tươi ngon. Chợ này bán đủ thứ, cả thức ăn Tây lẫn ta. Thịt heo thịt bò rất tươi, đặc biệt hoa quả, kem, và tôm hùm rất rẻ. Địa chỉ: 400 Sommerville Ave, Sommerville, MA. Tuy nhiên gạo ở đây có vẻ không ngon bằng chợ Việt hoặc chợ Tàu.
  • Cmart: đây là chợ Tàu, bán thức ăn Tàu và thức ăn Việt Nam, giá cả hợp lý. Ưu điểm của chợ này là có các gia vị và rau mà người Việt cần. Cmart ở Chinatown Boston.
  • 88 supermarket: đây là chợ Hong Kong, giống Cmart. Có nhiều chi nhánh ở Boston, Allston và Malden. Ở Malden, chợ 88 rất to và nhiều thức ăn.
  • Trường Thịnh, Phú Cường: đây là chợ Việt ở Dorchester, Boston. Ở đây bán đủ thức ăn Việt Nam, đặc biệt cá rất tươi. Giá cả tương đương hoặc rẻ hơn chợ Tàu một chút.
  • Whole Foods: đây là chợ Tây, thức ăn tươi ngon nhưng rất đắt.
  • Shaw’s: đây là chợ Tây, đắt tương đương Whole Foods. Thịt ở đây không ngon lắm, nhưng cá hồi ở đây cũng ok nếu giảm giá (thường xuyên giảm giá với thẻ Shaw’s). Muốn đi chợ này phải làm thẻ, nếu không thì bạn sẽ phải trả giá rất cắt cổ.
Kinh nghiệm du học Mỹ về việc mua đồ tại Massachusetts
Kinh nghiệm du học Mỹ về việc mua đồ tại Massachusetts
  • Trade Joe’s: đây là chợ Tây. Chợ này bán rượu khá rẻ, hoa quả thì phải chăng.
  • Hay Market: đây là chợ rau và hoa quả. Chợ này bán ngoài trời vào chiều thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Giá cả rất rẻ. Chợ nằm ở Hay station, rất tiện đi lại bằng phương tiện công cộng.
  • Costco, Target, CVS: Mọi người thường mua văn phòng phẩm và đồ khô như giấy, kem đánh răng, dầu gội đầu, xà phòng,…ở những siêu thị này. Hàng ở CVS đắt nhưng nó có nhiều chi nhánh và tập trung ở trung tâm. Hàng ở Target rẻ hơn CVS nhưng nó ít chi nhánh hơn và ở hơi xa trung tâm hơn CVS. Costco dạng như siêu thị Metro ở Việt Nam, hàng rẻ nhưng họ không bán ít. Costco ít chi nhánh và nằm xa trung tâm. Vitamin ở Costco rất rẻ, và thường xuyên có coupon giảm giá nhiều mặt hàng. Ngoài ra, Massachussets có những chương trình như food pantry và fair food. Đến những nơi này, bạn có thể nhận được nhiều thức ăn miễn phí hoặc chỉ trả $1 hay $2.

Với những kinh nghiệm du học Mỹ về việc mua sắm khi học tập và sinh sống tại Massachusetts trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho hành trình sắp tới.