Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Những điều cần làm trước khi lên đường du học

Khi bạn nhận được tấm visa du học Mỹ, chắc hẳn bạn rất vui sướng và hồi hộp chờ tới ngày mình được tới đất nước mình chọn để học tập. Để tới các nước khác thì phương tiện chính của mình chính là máy bay. Để có một chuyến bay thuận lợi, suôn sẻ, bạn cần làm tốt 1 số vấn đề sau:

Chuẩn bị hành lý trước khi du học
Chuẩn bị hành lý trước khi du học

1. Trước hết bạn nên đến sân bay trước 1 giờ

Đến sớm luôn là điều cần thiết trong mọi chuyện để bạn tránh những lỗi đáng tiếc có thể xảy ra. Đến sớm bạn sẽ hoàn thành các việc như kiểm tra hành lý, công tác an ninh và các thủ tục hành chính rườm rà khác. Và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chia tay người thân. Đặc biệt, giây phút quyến luyến với “người thương” sẽ rất đáng nhớ. Bạn đừng quá lưu luyến đến khi hết thời gian mình phải cập rập nhé.

2. Bạn nên Cân đo hành lý trước – Những điều cần làm trước khi du học Mỹ

Tùy theo mỗi hãng hàng không mà bạn mua vé, bạn sẽ được phép mang một lượng hành lý nhất định trong giới hạn của họ. Bạn nên hỏi rõ nhân viên của họ mà chuẩn bị trước ở nhà đủ hoặc ít hơn khối lượng cho phép. Bởi nếu quá nhiều bạn sẽ phải bỏ ra những thứ mà mình đã chuẩn bị. Hoặc bạn sẽ phải trả thêm phí cho khối lượng vượt quá đó.

3. Bạn hãy nhớ Giữ giấy tờ quan trọng (Hộ chiếu, Visa, CMTND) bên mình

Những điều cần biết trước khi du học Mỹ
Những điều cần biết trước khi du học Mỹ

Đây là những vật bất ly thân mà bạn nhất thiết phải mang theo. Bạn nên bỏ chúng vào một túi nhỏ và giữ chúng thật cẩn thận. Và tốt nhất bạn nên pho tô chúng ra làm mấy bản để dùng đề phòng việc mất cắp đáng tiếc có thể xảy ra. Thêm vào đó, hãy sắp xếp chúng thật ngăn nắp sao cho bạn có thể xuất trình chúng ở cửa kiểm ra vào.

4. Tìm hiểu quy định về chất lỏng, thực phẩm được cho phép mang theo

Nhiều bạn không biết quy định của luật hàng không, nên họ thường mang theo các thực phẩm như hải sản hoặc nước mắm chấm sang bên nước ngoài  hoặc mang rượu tây về nhà làm quà. Tuy nhiên, ở các nước khác nhau có luật khác nhau. Thông thường, chất lỏng mang theo phải được đựng trong túi nilon trong suốt và không quá 100ml. Để “tuyệt đối an toàn”, hãy dành thời gian tìm hiểu quy định về chất lỏng cho phép mang theo ở mỗi nước bạn sẽ tới nhé.

5. Hãy nhớ Ăn mặc lịch sự, gọn nhẹ

Những người ăn mặc đơn giản mà đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt cho các nhân viên bảo vệ tại sân bay. Nếu trang phục cầu kỳ như những người Ả Rập thì chắc chắn bạn sẽ được camera an ninh chú ý nhiều hơn hết. Hãy diện những bộ đồ lịch lãm như Vest hay quần bò – áo thun, vừa nhẹ nhàng lúc di chuyển lại vô cùng thoải mái khi ngồi trên máy bay.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến bay thú vị và học tập thật tốt nơi xứ người.

Tham khảo:

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?