Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Kỉ niệm du học Mỹ tại Clark University

Nguyễn Hương đi du học Mỹ được hơn một năm. Sau những ngày tháng bị nỗi nhớ nhà, bơ vơ một mình và những cảm giác lạc lõng qua đi, giờ đây Nguyễn Hương cảm thấy hòa mình vào không khí vui tươi, năng động tại trường Đại học Clark – bang Massachusetts, nước Mỹ. Chúng ta cùng nghe Hương chỉ sẻ những kỉ niệm du học Mỹ tại Clark University mà bạn ý từng có, biết đâu những kinh nghiệm du học Mỹ giá trị lại được tích lũy thêm ít nhiều.

Kỉ niệm du học Mỹ đáng nhớ tại Clark University
Kỉ niệm du học Mỹ đáng nhớ tại Clark University

Những kỉ niệm du học Mỹ tại Clark University của Nguyễn Hương

Ngôi trường mà Hương đang theo học là trường đại học tư chuyên về nghiên cứu và xã hội nhân văn ở Worcester, bang Massachusetts. Được thành lập năm 1887, trường Đại học Clark là cơ sở giáo dục lâu đời nhất được thành lập như một đại học đa bậc. Ở cấp bậc đại học, Clark chuyên đào tạo chương trình học thiên về khoa học xã hội và nhân văn nhằm khuyến khích sinh viên có lối tư duy phản biện, đối mặt với những thách thức toàn cầu và phát triển năng lực cần thiết cho công việc và cuộc sống. Các sinh viên đại học có thể lựa chọn trong 31 ngành (bao gồm những chuyên ngành tự chọn), 30 ngành học phụ và 10 ngành tập trung vào học thuật. Ở bậc sau đại học, Clark tuyển sinh cho 7 chương trình tiến sĩ, 12 chương trình thạc sĩ. Chương trình tiến sĩ đào tạo ngành: Sinh học, Hóa học, Kinh tế, Địa lý, Lịch sử, Tâm lý và Vật lý.

Tại trường các tuần lễ giao lưu văn hóa, những buổi tọa đàm nói chuyện hay lễ hội được tổ chức thường xuyên. Nhằm giúp các bạn học sinh đi du học Mỹ có cơ hội hòa nhập với môi trường học tập và hiểu biết chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ với nhau. Thú vị hơn, đó còn là cơ hội để Hương và các bạn có dịp kể về truyền thống của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế, đó là tà áo dài thướt tha và những món ăn mang đậm phong vị Việt như phở bò, gà…

Cuộc sống du học Mỹ sôi nổi tại Clark University
Cuộc sống du học Mỹ sôi nổi tại Clark University

Một cô gái ngày nào còn e dè, ngại ngùng khi gặp người bản xứ khi bước ra đường thì nay cô bạn lại cảm thấy như chưa bao giờ yêu nước Mỹ đến như thế.

Với Hương, đó là những kỉ niệm vô cùng tươi đẹp khi nhận thấy bên ngoài kia, một thành phố năng động, nhộn nhịp với những cơn gió thu dịu dàng cùng dòng người tấp nập ngược xuôi. Đó là những lần dã ngoại tới những trang trại ngập tràn bí đỏ. Hương cùng nhóm bạn tham gia thu hoạch bí đỏ với những người nông dân nơi đây.

Những kỉ niệm du học Mỹ tại Clark University sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp trên hành trình du học của Hương. Chúc cho Hương có một chuyến du học đáng nhớ với nhiều thành công!