Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

Khám phá trường Đại học Fontbonne khi du học Mỹ

Trường Đại học Fontbonne là một trường đại học nổi tiếng với hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và là một điểm đến hàng đầu được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn nhất để du học Mỹ, các chương trình đào tạo đầy thử thách và đậm tính nhân văn cho mình.

Đại học Fontbonne tọa lạc ngay chính trung tâm cùa thành phố nổi tiếng St. Louis thuộc bang Missouri với hơn 2,9 triệu dân được đánh giá là một thành phố nhộn nhịp và phát triển với mức chi phí du học hợp lý nhất nước Mỹ.

Tổng quan trường Đại học Fontbonne

Trường Đại học Fontbonne nằm tại thành phố St. Louis xinh đẹp
Trường Đại học Fontbonne nằm tại thành phố St. Louis xinh đẹp
Tổng quan trường Đại học nhìn từ trên cao
Tổng quan trường Đại học nhìn từ trên cao

Với trên 80 năm kinh nghiệm giảng dạy, trường Đại học Fontbonne là điểm đến hàng đầu đối với những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm các chương trình học tập thử thách trong một bầu không khí nhân văn. Đại học Fontbonne tọa lạc tại trung tâm của thành phố St. Louis xinh đẹp, bang Missouri với 2.9 triệu dân. Thành phố St. Louis được đánh giá trong những thành phố đáng sống nhất và có mức chi tiêu hợp lý nhất tại Mỹ. St. Louis cũng là địa điểm có nhiều khu vui chơi giải trí, sự kiện, lễ hội miễn phí nhất nước Mỹ. Từ  St. Louis, bạn có thể lái xe tới các thành phố lớn: mất 4h tới Chicago, Kansas, Memphis, hoặc bay tới New York, D.C., Boston trong 2h, Los Angeles, Las Vegas và Seattle trong 3h.

Được thành lập từ năm 1923, trường Đại học Fontbonne là một trong những trường Đại học tư thục hàng đầu, được chứng nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học khu vực Trung Bắc, và hiệp hội kiểm định các trường và chương trình Kinh doanh (ACBSP).

Fontbonne đào tạo hơn 60 chương trình cử nhân và thạc sĩ cho 2.500 sinh viên, trong đó có 192 sinh viên quốc tế đến từ 27 quốc gia trên thế giới. Với tỉ lệ sinh viên/giảng viên trung bình là 11:1, lớp học có quy mô nhỏ, sinh viên có cơ hội tiếp cận và trao đổi tối đa kiến thức cùng giảng viên và các bạn học. 80% giảng viên trường Đại học Fontbonne có bằng tiến sĩ, giáo sư, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực giảng dạy.

Fontbonne có bốn khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi hiện đại, cung cấp đủ chỗ ở cho sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống trong khuôn viên trường đại học Mỹ.

Là một trong những trường Đại học tư thục hàng đầu tại Mỹ
Là một trong những trường Đại học tư thục hàng đầu tại Mỹ

Thành tích của trường Đại học Fontbonne

–       Trường Fontbonne University được công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại Học và Cao Đẳng miền Trung Bắc nước Mỹ

–       Xếp hạng 109 trong danh sách các trường đại học tốt nhất khu vực Trung Tây nước Mỹ  năm 2015 bởi U.S. News & World Report.

–       Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh của trường được công nhận bởi Hội đồng kiểm định các trường và các chương trình đào tạo kinh doanh (AACSP).

–        Trên 80 năm kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc

–        Tỉ lệ học sinh/giảng viên trung bình là 11:1

–        Sỉ số lớp học nhỏ và từng sinh viên được giảng viên quan tâm

–        Môi trường học tập dựa trên các giá trị bắt nguồn từ truyền thống Công Giáo

–        Một trong “Những Thành Phố Đại Học Tốt Nhất” theo Viện Nghiện Cứu Kinh Tế Hoa Kỳ (American Institute for Economic Research)

–       Hiện nay, trường có khoảng 2,000 sinh viên đang theo học tại trường.

Ngôi trường cung cấp rất nhiều các chương trình Đại học và sau Đại học cho sinh viên
Ngôi trường cung cấp rất nhiều các chương trình Đại học và sau Đại học cho sinh viên

Chương trình đào tạo của trường Đại học

Các chương trình đang được giảng dạy tại Đại học Fontbonne :

Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu (IEP):  Chương Trình Tiếng Anh của Trường ĐH Fontbonne được thiết kế để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của những người nói tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ, có thể giao tiếp với nhau một cách lưu loát. Các khóa học tập trung vào những kỹ năng giao tiếp chính và gồm có 20 giờ học mỗi tuần.

Chương trình Đại học và Chuyển tiếp đại học: Có thế mạnh các chuyên ngành về Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kế toán, Giáo dục, Truyền thông, Khoa học máy tính, Toán học, Sinh học, Điều dưỡng, Tâm lý, Thời trang, Kịch nghệ, v.v…

Chương trình Thạc sĩ: Có thế mạnh các chuyên ngành về MBA & Tiếng Anh thương mại (1 hoặc 2 năm, chuyên sâu về: Kế toán, Quản lý hoặc Xuất nhập khẩu), Giáo dục, Khoa học Môi trường – con người, Nghệ thuật, v.v…

Các dịch vụ, hoạt động ngoại khóa của nhà trường

Chương trình học chất lượng: Sinh viên có thể khám phá tài năng và sở thích của mình trong một môi trường mang tính xây dựng trí tuệ. Với tỉ lệ sinh viên/giảng viên trung bình là 14:1, bạn sẽ phát triển các mối quan hệ với các giáo sư và bạn bè thông qua hoạt động cá nhân, riêng lẻ trong các lớp nhỏ, dựa trên hoạt động thảo luận. Ngoài ra, Trường Đại học Fontbonne là một trong những trường Đại học tư thục hàng đầu, được chứng nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học khu vực Trung Bắc, và hiệp hội kiểm định các trường và chương trình Kinh doanh (ACBSP).

Ban giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm: Các giáo sư của trường có chuyên môn xuất sắc, thực vậy có trên hai phần ba giảng viên đã có bằng cấp cao nhất trong chuyên ngành giảng dạy của mình.

Đời sống sinh viên: Có nhiều lựa chọn để sinh viên Đại học Fontbonne tham gia cùng nhau thông qua các hoạt động, câu lạc bộ, và các sự kiện để hiểu thêm về văn hóa nước Mỹ. Có bốn ký túc xá, trên 30 tổ chức sinh viên, 22 đội thể thao và các hoạt động phục vụ tập hợp sinh viên của chúng tôi tham gia hoạt động, và học tập lẫn nhau.

Phòng thể dục thể thao của trường Đại học
Phòng thể dục thể thao của trường Đại học
Đội bóng rổ của trường Đại học
Đội bóng rổ của trường Đại học

Hoạt động xã hội: Học tập để phục vụ là một phần quan trọng trong trải nghiệm ở Fontbonne. Bạn phải tham gia, bạn phải có ý thức đóng góp xã hội, nó giúp bạn cảm thấy bản thân có ích và giúp biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia các dự án phục vụ cộng đồng trong khu vực địa phương và trong các chuyến đi hàng năm đến các tiểu bang khác.

Chỗ ở & khuôn viên trường Đại học Fontbonne: Nếu bạn sống trong khuôn viên trường bạn sẽ thấy các khu ký túc xá được trang bị tốt, thoải mái, và là một cách rất hay để có được những người bạn suốt đời trong khi trải nghiệm thực tế cuộc sống Mỹ. Khu vực xung quanh khuôn viên trường của trường có cả phòng truyền thống dành cho sinh viên cả những căn hộ. Sống trong khuôn viên trường là một cơ hội rất tuyệt vời để kết nối với sinh viên Mỹ.

Thư giãn hoặc thể dục: Trung tâm hoạt động sinh viên Dunham (Dunham Student Activities Center, DSAC) của trường có sàn hoạt động ngoài trời hai tầng, và một sảnh trong nhà hoàn chỉnh với lò sưởi ấm cúng, quầy thức ăn nhẹ và nhiều thứ nữa. Rèn luyện thân thể trong các tiện nghi thể thao của trường có phòng tập chất lượng cao, một trung tâm thể hình tân trang, và một đường đua cao.

Công nghệ: Khuôn viên trường rất gọn gàng, đẹp và được trang bị tốt một cách đặc biệt từ một thư viện được liên kết với các bộ sưu tập trên toàn thế giới đến các cơ sở mỹ thuật với các phòng tranh và rạp hát đẹp đẽ. Một mạng máy tính không dây hiện nay bao phủ khuôn viên trường Đại học Fontbonne, để cho dù bạn ở bất kỳ đâu trong khuôn viên trường bạn cũng có thể kết nối với thế giới.

Phòng Quan Hệ Quốc Tế (Office of International Affairs, OIA): Là một văn phòng toàn diện dành cho sinh viên, giúp sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Fontbonne.

Điều kiện nhập học
Điều kiện Tiếng Anh

chuyên sâu

Đại học Sau Đại học
Tốt nghiệp THPT THPT Đại học
Anh văn không TOEFL iBT 65

IELTS 5.5

TOEFL iBT 71

IELTS 6.5

Bài tiểu luận cá nhân không
2 thư giới thiệu của GV không
Chứng minh tài chính

Học bổng của trường
Có 80% sinh viên quốc tế của trường Đại học Fontbonne nhận được học bổng để giúp nâng cao chương trình giáo dục của mình. Sinh viên quốc tế ở cấp đại diện được mặc nhiên xem xét nhận một trong các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế của chúng tôi khi đăng ký nhập học. Đại học Fontbonne có giá trị cạnh tranh là không tính chi phí cao hơn sinh viên quốc tế.
Các học bổng của trường Fontbonne dành cho sinh viên như sau:

  • Học bổng Cathonic High School: $1.000/năm.
  • Dành cho những sinh viên chuyển trường lên đến $9.000/năm.
  • Học bổng du học: Lên đến $3.500/năm.

Sinh viên năm nhất toàn thời gian đăng ký lần đầu đủ điều kiện nhận một trong các mức học bổng sau đây:

  • Học bổng International Leaders: Lên đến $15.000/năm.
  • Học bổng International Dean’s: Lên đến $10.000/năm.
  • Học bổng International Founder’s: Lên đến $7.000/năm.
  • Học bổng International Freshman: Lên đến $6.000/năm.

Chi phí

Chi Phí Ước Tính Cho 1 Năm Học 2015 – 2016
Chương Trình IEP Đại Học Sau Đại Học
Học phí $9,345 $23,280 $12,354
Chi phí ăn ở (ký túc xá) $10,000 $10,000 $10,000
Bảo hiểm Y tế $976 $976 $976
Tổng chi phí $20,321 $34,256 $23,330