Hồ Sơ Du Học Mỹ

Hướng dẫn thủ tục và phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Một trong những điều quan trọng cần làm nhất trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ đó là làm thủ tục và phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Để giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tốt hơn, New Ocean xin đưa ra một số tư vấn nhỏ sau đây.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những gì?

Hồ sơ làm visa du học Mỹ cần gì?
Hồ sơ làm visa du học Mỹ cần gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ là điều quan trọng đầu tiên, hoàn thành tốt bước đầu bạn mới có thể tiến tới những bước tiếp theo. Theo Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM quy định trình tự xét duyệt và những giấy tờ cần thiết khi làm visa du học Mỹ đối với những người mang quốc tịch Việt Nam như sau:

– Hoàn tất đơn xin cấp thị thực theo mẫu DS-160

– Nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 140 USD (nộp bằng USD, tiền mặt) tại ngân hàng Citibank. Lệ phí này chỉ có giá trị cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác.

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ bao gồm:

+ Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

+ Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặt biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

+ 2 ảnh cõ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

+ Các lợi tức/tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/ sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/ xe, góp vốn …(nếu có).

+ Hộ khẩu, giấy hôn thú, giấy xác nhận ly hôn (nếu có), giấy khai sinh của con (nếu có).

+ Hồ sơ để đi du học Mỹ cần thêm: bảng điểm thông báo kết quả học tập

Lưu ý: tất cả hồ sơ phải là bản gốc không được photo công chứng

Hướng dẫn đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ các bạn cần ghi nhớ những quy định sau:

– Không được phép mang các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy chụp hình…) vào bên trong Đại sứ quán/ lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ờ nhà, trong ô tô/ xe máy hoặc gửi người ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

– Sau đó, bạn phải nộp hồ sơ phỏng vấn và lấy dấu vân tay.

– Trong quá trình phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn bạn bằng hai thứ tiếng Việt – tiếng Anh và có thể kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ. Nhưng những câu hỏi này thường không quá khó, với trình độ ngoại ngữ cơ bản bạn hoàn toàn có khả năng vượt qua các câu hỏi này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng phản xạ trả lời các câu hỏi thật nhanh và mạch lạc.

Với những thông tin về cách làm thủ tục và phỏng vấn xin visa du học Mỹ trên đây hy vọng các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm về thủ tục và hồ sơ xin visa du học Mỹ:

Thủ tục xin visa du học Mỹ