Tư Vấn Du Học Mỹ

Học ngành điện ảnh ở đâu khi du học Mỹ

Nổi tiếng với danh xưng kinh đô điện ảnh thế giới, Mỹ xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho bạn khi muốn theo học ngành điện ảnh. Vậy nên theo học điện ảnh tại trường đại học nào khi du học Mỹ?

Câu trả lời tất cả nằm trong bài viết học điện ảnh ở đâu khi du học Mỹ dưới đây của New Ocean.

1. Đôi nét về tiềm năng của ngành điện ảnh tại Mỹ

Khi nhắc đến điện ảnh chắc chắn không ai có thể bỏ qua Mỹ với kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood. Với lịch sử phát triển lâu đời, sự phát triển và độ phủ sóng rộng khắp, Mỹ ngày càng thể hiện được sức mạnh của mình với môn nghệ thuật thứ 7 này. Chính vì vậy không khó hiểu khi nói Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn tiếp tục chinh phục đam mê điện ảnh.

Mỹ luôn giữ vị trí tiên phong trong nền công nghiệp điện ảnh
Mỹ luôn giữ vị trí tiên phong trong nền công nghiệp điện ảnh

Khi du học Mỹ ngành Điện ảnh bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều môn học chuyên ngành hấp dẫn như Đạo diễn; Kỹ thuật biểu diễn; Nghệ thuật diễn xuất trước ống kính; Nghệ thuật nói trên sân khấu; Hóa trang Sân khấu – Điện ảnh. Ngành học cung cấp cho bạn đầy đủ trình độ chuyên môn từ quay Film, xây dựng Film cho đến biểu diễn trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh.

Không những thế, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những kỹ thuật diễn xuất, lên kịch bản cũng như phát triển ý tưởng để cho ra đời những tác phẩm hấp dẫn người xem; Khám phá công nghệ làm phim của Mỹ với quy mô và trang thiết bị hiện đại cùng những công nghệ tối tân giúp việc sản xuất trở nên nhanh, chính xác và hấp dẫn hơn. Nếu bạn hoàn tất một chương trình học về làm Film – Điện ảnh tại Mỹ, chắc chắn cơ hội làm việc sẽ rất rộng mở với các bạn trong tương lai.

Chính vì vậy lựa chọn học ngành Điện ảnh khi du học Mỹ chính là sự đầu tư tốt cho tương lai của các bạn.

2. Theo học ngành điện ảnh ở đâu khi du học Mỹ?

Mỹ có rất nhiều trường nổi tiếng cho các bạn lựa chọn. Do đó, các bạn sẽ rất an tâm khi học tại các trường như New York Film Academy (NYFA) hay Full Sail University. Tuy nhiên, để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn, Tư vấn du học New Ocean xin gửi bạn danh sách các trường chuyên đào tạo ngành điện ảnh tại Mỹ để bạn tham khảo như sau:

Du học Mỹ ngành điện ảnh
Du học Mỹ ngành điện ảnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ được lăn xả với môn nghệ thuật thứ 7 này

New York Film Academy

Trường được thành lập vào năm 1992 và là Học viện Điện ảnh nổi tiếng bậc nhất New York, Mỹ.

New York Film Academy cung cấp các chương trình đào tạo như Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ. Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Đạo diễn, Nghệ thuật chiếu phim, Làm phim, Dàn dựng phim trường, Nghệ thuật diễn xuất, Kỹ năng quay phim, Nghệ thuật làm phim hoạt hình 3D, Chỉnh sửa hình ảnh kĩ thuật số, Thiết kế games, Sản xuất phim tài liệu, Nghệ thuật âm nhạc, Nghệ thuật sân khấu, Giám đốc hình ảnh, Nghệ thuật chụp ảnh, Sản xuất phim ảnh, Diễn xuất, Viết kịch bản phim, Biên tập phim, Nhạc kịch, Khiêu vũ.

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên tham gia như: Meet the monster makers, buổi chiếu phim Touch of Evil, các câu lạc bộ giao lưu học hỏi kinh nghiệm học tập và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích khác nữa trong suốt quá trình các bạn tham gia học tập tại trường.

Đại học Full Sail

Full Sail University tọa lạc tại Winter Park, Florida, được thành lập vào năm 1979, là một trong những trường uy tín và danh tiếng hàng đầu của Mỹ và cả thế giới. Tạp chí Electronic Gaming Monthly đã gọi Full Sail là ngôi trường “có chương trình đào tạo hoàn toàn đáng ngưỡng mộ” về game. Tháng ba năm 2012, tạp chí Graphic Design USA đã công nhận Full Sail là một trong những trường thiết kế thân thiện nhất. Trường Full Sail đào tạo cho các bạn phong cách học tập năng động  để sau này làm việc trong các lĩnh vực Thu âm, Âm nhạc, Phim ảnh, Điện ảnh, Truyền hình, Sản xuất show, Game, Thiết kế, Phim hoạt họa, Kinh doanh ngành Giải trí, Marketing trên Internet và Quản lý Thể thao.

Chương trình của trường được thiết kế đặc biệt, đạt chất lượng giảng dạy cao. Các bạn sẽ được học cùng với nhóm những người có cùng đam mê phim ảnh như bạn. Những bài tập nhóm hữu ích sẽ giúp các bạn làm quen những công việc từ đứng sau máy quay đến biên soạn phần hậu kỳ, có được kĩ năng chia việc, làm việc với những người khác trong khâu sản xuất phim. Ngoài học những bài giảng trên lớp, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm của những đạo diễn hàng đầu thông qua các nói chuyện với sinh viên tại trường về kỹ thuật làm phim. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên bằng cách tổ chức casting mỗi khi sinh viên cần diễn viên hay đầu tư trường quay, xưởng dựng phim, quay phim…

University of California Los Angeles UCLA

Trường đầu tiên thường được nhắc tới là UCLA. Chương trình phim ảnh tại đại học này được coi là đứng đầu Hoa Kỳ. Trường có chương trình cử nhân, năm chương trình cao học và một chương trình tiến sĩ, tất cả đều liên hệ tới phim ảnh. Theo nhận định (có thể chủ quan) của một số nhà phê bình thì UCLA đặc biệt mạnh về viết kịch bản.

University of Southern California (USC)

Cũng là một trường được coi là ngang ngửa với UCLA. USC có một chương trình điện ảnh đa dạng, ứng dụng những kỹ thuật tân tiến vào ngành nghệ thuật này. USC cũng có nhiều cựu sinh viên thành danh và hoạt động tích cực để giúp đỡ các lớp đàn em, trong đó phải kể tới Stephen Spielberg. USC là nơi nhiều người cho rằng có thế mạnh trong việc đào tạo đạo diễn.

Ðại học USC cũng là nơi hợp tác với sáng hội Ford Foundation tổ chức khóa huấn luyện đạo diễn cho các nhà làm phim từ Việt Nam qua học.

American Film Institute (AFI)

Một trường được nhiều người biết tới, đặt ở Los Angeles. Trường nổi tiếng vì chương trình được hình thành theo mô thức đặc thù theo đó các sinh viên mới được sự chỉ bảo hướng dẫn của các cá nhân rành rẽ mọi điều về kỹ nghệ điện ảnh. Chương trình nơi đây là hai năm cao học. Trường nhỏ hơn nếu so sánh với các đại học khác nhưng các giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, chỉ bảo những điều thực tế.

New York University (NYU)

Một trong những cái tên tiêu biểu khác khi nhắc đến du học Mỹ ngành điện ảnh là New York University. NYU vẫn thường được so sánh với USC về số các cựu sinh viên thành danh và có ảnh hưởng trong mọi lãnh vực của ngành điện ảnh Hoa Kỳ.

Trong lãnh vực phim ảnh, trường có các chương trình từ cử nhân đến tiến sĩ. Ðây là một trường đầy đủ phương tiện, ban giảng huấn tài năng và có nhiều mối liên lạc để giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học