Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Học kế toán ở Mỹ

Kế toán là một trong những lĩnh vực thuộc ngành kinh doanh phổ biến nhất mà sinh viên lựa chọn khi du học Mỹ. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc với các con số tại các vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn có danh tiếng. Ngành nghề chắc chắn đang phát triển, và tạo cho sinh viên cơ hội để có một sự nghiệp thành công trên phạm vi quốc tế hoặc ở đất nước của họ. Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn học kế toán ở Mỹ?

Tìm một trường đại học phù hợp để học kế toán ở Mỹ

Điều này rất quan trọng đối với sinh viên quốc tế có ý định du học Mỹ ngành kế toán để đảm bảo sinh viên tìm được trường tốt nhất trong dự định của bản thân. Để tìm được trường phù hợp dành cho việc học kế toán ở Mỹ, các bạn nên tham khảo các bảng xếp hạng của các tổ chức và hiệp hội có uy tín khác nhau như US News hay Princeton Review. Những bảng xếp hạng này sẽ cung cấp thông tin về các chương trình kế toán tốt nhất thế giới.

Học kế toán ở Mỹ là một chuyên ngành phổ biến với du học sinh
Học kế toán ở Mỹ là một chuyên ngành phổ biến với du học sinh

Trong khi tiêu chuẩn nhập học tại các trường top đầu là rất cao và cơ hội vào trường rất cạnh tranh, các chương trình này là cơ hội tốt để nghiên cứu, học tập ngành kế toán tại những trường hàng đầu ở Mỹ. Không chỉ nâng cao kiến thức chuyên ngành mà bạn còn được rèn luyện những kĩ năng mềm cần thiết cho công việc sau này như khả năng tư duy, kĩ năng đàm phán hay kĩ năng làm việc nhóm… Tuy nhiên, không phải chương trình dẫn đầu là sẽ phù hợp với bạn. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau trước khi ra quyết định:

  • Có vấn đề gì khi tôi tham gia một lớp học với quy lớn hay nhỏ không?
  • Chương trình có đang cung cấp đúng kiến thức chuyên ngành mà tôi đang tìm kiếm không?
  • Chương trình có giúp tôi tìm các cơ hội thực tập và kết nối nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp không?

Bên cạnh đó, việc đánh giá khả năng tài chính của bản thân cũng là một vấn đề đáng để lưu tâm. Hãy chọn một ngôi trường phù hợp với mong muốn của bản thân và khả năng tài chính của mình. Có rất nhiều trường đại học ở Mỹ đào tạo chương trình ngành kế toán xuất sắc với học phí không quá đắt đỏ như những trường top đầu.

Ngành kế toán bảo đảm việc làm và nghề nghiệp

Kế toán đã được chứng minh là một trong những nghề nghiệp bền vững nhát trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Tại sao lại như vậy? Kế toán đóng vai trò quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp trong tất cả các ngành. Mỗi công ty đều có sổ sách kế toán và cần một kế toán giỏi để đảm bảo rằng công ty đang ở trên con đường thành công về tài chính. Để đáp ứng nhu cầu này, các kế toán viên phải có kĩ năng kiểm toán, tư vấn và hoạt động như một kế toán truyền thống hay chuyên gia tài chính tại các công ty lớn. Một vai trò quan trọng khác của kế toán là trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực thuế. Các công ty thường thuê kế toán để giúp họ nộp thuế hằng năm thậm chí thuê công ty thuế trọng nước hoặc quốc tế. Vì vậy, có thể nói, lựa chọn học kế toán ở Mỹ đã trao cho bạn cơ hội để có một công việc ổn định trong tương lai.

Kế toán là một công việc ổn định và đảm bảo
Kế toán là một công việc ổn định và đảm bảo

Giáo dục đại học và nâng cao

Thời lượng một chương trình thông thường cho một bằng đại học về kế toán là bốn năm. Tuy nhiên một số sinh viên xuất sắc trong chương trình sẽ tốt nghiệp trong 3 năm. Và việc tốt nghiệp trong vòng 5 năm cũng là một điều không hề lạ. Vì các khóa học kế toán có thể rất khó khăn, sinh viên lựa chọn tạm nghỉ trong vòng 1 năm hoặc một kì để làm việc tại một vị trí thực tập cho một công ty. Điều này sẽ đảm bảo một số kinh nghiệm thực tế sẽ được tích lũy.

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn học kế toán ở Mỹ theo các chuyên ngành tài chính, thống kê, toán học và kinh doanh. Một chương trình đại học kế toán thường yêu cầu sinh viên hoàn thành 120 tín để có đủ điều kiện tốt nghiệp. Sau khi học xong đại học, sinh viên có cơ hội apply vào các chương trình cao cấp hơn như thạc sỹ, tiến sỹ hoặc theo học bằng CPA. Để có thể tham gia kì thi CPA, sinh viên cần hoàn thành thêm 30 tín chỉ bậc đại học

Một số trường top đào tạo ngành kế toán tại Mỹ

  1. The University of Texas
  2. University of Illinois
  3. Brigham Young University
  4. University of Michigan
  5. University of Notre Dame
Đại học Texas
Đại học Texas

Thay lời kết: Kế toán là một ngành nghề ổn định và đảm bảo cho con đường sự nghiệp của bạn. Học kế toán ở Mỹ trao cho bạn có thêm lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác trên hành trình chinh phục nhà tuyển dụng và đi xa hơn trên con đường sự nghiệp. Chúng tôi đang là đối tác tuyển sinh đáng tin cậy của những trường đào tạo chuyên ngành kế toán hàng đầu tại Mỹ. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Mỹ.

Theo Diệp Anh